5 nâng cấp cho MacBook Pro 2021 16-inch

MacBook Pro 2021 16-inch

Apple dự kiến ​​sẽ tiết lộ MacBook Pro 16 inch 2021 vào cuối năm nay và có thể sớm nhất là vào mùa hè năm nay. Đó không phải là một bất ngờ lớn vì những tin đồn và rò rỉ đang được tiếp tục. Thêm vào đó, MacBook Pro 16 inch hiện tại hơi dài. 

MacBook Pro 16 inch cuối cùng được phát hành vào tháng 11 năm 2019 và hiện được trang bị chip Intel Core thế hệ thứ chín; Bộ vi xử lý mới nhất của Intel hiện đã lên đến thế hệ thứ 11. Vì vậy, chúng tôi ít nhất đang mong đợi một phần mới của Apple Silicon , nhưng sẽ có nhiều thứ hơn cho bản nâng cấp này.

Dựa trên những rò rỉ và tin đồn, chúng ta có thể thấy một chip M2 mới (hoặc M1X) mạnh mẽ, đẩy giới hạn về hiệu suất của máy tính xách tay, cũng như một thiết kế lại khá lớn giới thiệu viền mỏng hơn cũng như nhiều cổng hơn. Nhưng nâng cấp lớn nhất có thể là màn hình LED mini mới, một công nghệ vừa được giới thiệu trên iPad Pro 2021 . 

Đây là tất cả những gì chúng tôi muốn và mong đợi sẽ thấy trong MacBook Pro 2021 16 inch mới để làm cho nó đáng để nâng cấp.

Chip Apple M2 (hoặc M1X)

Chip M1

Chip M2 của Apple đã được đưa vào sản xuất và nó có thể được dự kiến ​​cho MacBook Pro 16 inch. 

Theo một rò rỉ khác, chip M2 dự kiến ​​sẽ có 12 lõi CPU, bao gồm 8 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu quả. Mặc dù chúng tôi không thể xác minh mức độ hợp pháp của rò rỉ đó, nhưng chúng ta sẽ thấy M2 mang lại hiệu suất tăng đáng kể so với CPU octa-core trong M1. 

Hiệu suất đồ họa cũng dự kiến ​​sẽ có một bước nhảy vọt, với 16 lõi GPU được nâng cấp cho M2, thay vì tám lõi trong chip M1 được tìm thấy trong MacBook Pro M1.  

Tóm lại, chúng ta có thể dự đoán – và muốn xem – tốc độ xung nhịp CPU cao hơn và hiệu suất GPU cao hơn để giải quyết tốt hơn các tác vụ như kết xuất video, công việc CAD và có lẽ là chơi game một chút. Khung lớn hơn của MacBook Pro 16 inch có thể thấy nó cung cấp khả năng làm mát tốt hơn để giữ cho một miếng Apple Silicon mạnh mẽ hơn chạy ở tốc độ cao lâu hơn. 

MacBook Pro 16 inch

Bây giờ, chúng ta không thể phủ nhận rằng thiết kế MacBook Pro mới nhất tạo nên một chiếc máy tính xách tay đẹp; thiết kế công nghiệp sạch sẽ và bàn di chuột rộng rãi khó có thể bị lỗi. Tuy nhiên, đã đến lúc Apple làm mới hoặc cải tiến thẩm mỹ của MacBook Pro. 

Các viền màn hình hẹp hơn nằm ở đầu danh sách mong muốn của chúng tôi. Mặc dù MacBook Pro 16 inch hầu như không có viền đen lớn xung quanh màn hình Retina của nó, nhưng nó không chính xác cung cấp màn hình gần viền ít hơn so với Dell XPS 17 . 

Việc cắt bớt viền có thể buộc Apple phải sáng tạo với vị trí đặt webcam. Trong khi Apple đang ở đó, chúng tôi muốn thấy rằng cam 720p đã đổi chỗ cho ít nhất là webcam 1080p được tìm thấy trong iMac mới. 

Tùy chọn màu sắc mới cũng sẽ rất tốt. Space Grey và Silver có thể là các màu MacBook Pro lâu đời. Nhưng sau sự bùng nổ màu sắc được mở ra bởi iMac 2021, một số sản phẩm hoàn thiện khác cho MacBook Pro 16 inch 2021 sẽ được chào đón.   

Màn hình LED mini: Rất sáng, độ tương phản tuyệt vời

Khái niệm MacBook Pro

Đã có một chút bàn tán về việc MacBook Pro 2021 có màn hình OLED hoặc LED mini . Do iPad Pro 2021 đã được trang bị màn hình LED mini, chúng tôi hy vọng công nghệ bảng điều khiển đó sẽ xuất hiện trên MacBook Pro 16 inch tiếp theo. 

Các mô hình hiện tại cung cấp độ sáng 500 nits, rất ấn tượng, nhưng chúng tôi muốn thấy nó cao hơn. 

Màn hình micro-LED trong iPad Pro 12,9 inch mới cung cấp độ sáng cao nhất là 1.600 nits nhờ vào dãy hơn 10.000 đèn LED nhỏ. Nó cũng cung cấp dải động cực kỳ chuyên nghiệp (XDR), hứa hẹn có màu sắc tốt hơn và tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1.

Vì MacBook Pro 16 inch là một chiếc máy hướng đến công việc dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong nhiều giờ, nên mẫu máy này có thể sử dụng màn hình LED mini nhưng hạn chế độ sáng. Điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Chúng tôi mong đợi MacBook Pro 16 inch tiếp theo sẽ sử dụng công nghệ XDR, vì màu sắc và độ tương phản được tăng cường sẽ là một lợi ích cho các trình chỉnh sửa ảnh và video xử lý. Vì nó rẻ hơn OLED, đèn LED mini có vẻ như là công nghệ hiển thị phù hợp để cung cấp cho chiếc MacBook Pro hàng đầu tiếp theo một bản nâng cấp màn hình nghiêm túc mà không thấy giá của nó tăng cao. 

Chúng tôi có thể đang đạt được điều này, nhưng tốc độ làm mới cao hơn cũng sẽ là mong muốn. IPad Pro có tốc độ làm tươi 120Hz trên màn hình LED mini của nó, vì vậy chúng tôi rất muốn thấy làn sóng tiếp theo của MacBook Pro cũng làm như vậy. Nó sẽ giúp mang lại trải nghiệm tổng thể mượt mà hơn trong macOS.  

Bàn phím cải tiến: Di chuyển sâu hơn, không còn Touch Bar

MacBook Pro 16 inch

Khi Apple thương xót bỏ bàn phím cơ chế Butterfly bị hỏng và sử dụng cơ chế phím cắt kéo đã được thử nghiệm và thử nghiệm được tìm thấy trong MacBook trước năm 2015 của mình, Bàn phím Magic của nó đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Nhưng rất nhiều máy tính xách tay Windows có bàn phím tuyệt vời, đáng chú ý là Dell XPS 15 và Surface Laptop 3 . 

Vì vậy, chúng tôi muốn thấy Apple nâng cấp Bàn phím Magic một chút. Hành trình phím 1,5mm thay vì 1mm có thể giúp mang lại trải nghiệm đánh máy xúc giác hơn và có khả năng giảm tiếng ồn khi gõ nhanh và nặng có thể tạo ra. 

Chúng tôi cũng muốn thấy Apple làm điều gì đó với Touch Bar. Dải OLED thay cho các nút chức năng thường bị chỉ trích vì không thực sự hữu ích. Đã có dự báo rằng Apple sẽ loại bỏ Touch Bar trong dòng MacBook Pro tiếp theo . 

Nhiều cổng hơn: thẻ SD, HDMI và MagSafe trở lại 

MacBook Pro 16 inch

Với iMac và iPad Pro mới đi kèm với kết nối Thunderbolt 4, một lần nữa nhờ vào chip M1 xuất sắc, chúng tôi mong đợi MacBook Pro 16 inch cũng có như vậy. 

Phiên bản hiện tại có kết nối Thunderbolt 3, rất nhiều cho hầu hết mọi người. Nhưng Thunderbolt 4 sẽ cho phép nó kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi băng thông cao hơn, đặc biệt là nhiều màn hình 4K, điều này sẽ rất hữu ích nếu một người có kế hoạch sử dụng MacBook Pro làm trung tâm của thiết lập công việc. 

Apple không có khả năng lùi bước khi chỉ cung cấp kết nối USB-C và giắc cắm tai nghe 3,5 mm, nhưng chúng tôi sẽ rất thích nếu tin đồn về đầu đọc thẻ SD sẽ trở lại trên MacBook Pro 2021 trở thành sự thật. ‘Pro’ trong MacBook Pro thường dùng để chỉ các trình chỉnh sửa video và ảnh, nhiều người trong số họ sử dụng máy ảnh với thẻ SD. Vì vậy, chỉ cần có thể mở thẻ SD từ máy ảnh trực tiếp vào MacBook Pro mà không cần thêm dây cáp hoặc thiết bị bảo vệ nào sẽ hấp dẫn ngay lập tức. 

Một cổng HDMI cũng được giới thiệu trên MacBook Pro 16-inch 2021. Trong khi rất nhiều màn hình hiện đại có thể kết nối cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt hoặc DisplayPort, việc có kết nối HDMI chuyên dụng sẽ giúp kết nối với bên ngoài dễ dàng hơn rất nhiều. hiển thị cũ và mới. 

Chúng tôi cũng muốn thấy MacBook Pro 16 inch tiếp theo lấy cảm hứng từ cáp nguồn của iMac 2021 và đi kèm với một cổng kết nối Ethernet. Thực hiện cách tiếp cận đó sẽ cho phép MacBook Pro giữ được thiết kế tối giản nhưng vẫn cung cấp kết nối internet có dây nếu yêu cầu kết nối rất ổn định. 

Mặc dù sạc qua USB-C rất tiện dụng, nhưng chúng tôi không thể phủ nhận rằng MagSafe trong MacBook của bạn là tuyệt vời. Hệ thống nam châm giúp cố định dây cáp một cách gọn gàng, nhưng nếu bạn vụng về và vấp phải dây nguồn, nó sẽ tách ra khỏi MacBook chứ không phải giật mạnh xuống sàn. Chúng ta không thể tưởng tượng có bao nhiêu chiếc MacBook đã được cứu khỏi cái chết sớm bởi MagSafe. Có nó trên MacBook Pro 16 inch tiếp theo sẽ là một bản nâng cấp (hoặc ngược) được đánh giá cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *