6 bước giúp bạn kết nối camera với TV dễ dàng nhất !

Kết nối camera analog với tivi
Bạn muốn kết nối camera quan sát của mình với TV nhưng không biết làm thế nào để kết nối phải không? Bạn đang đọc đúng bài viết hướng dẫn cách làm, trong bài viết này, bạn sẽ học cách làm điều đó.
Nếu bạn có một camera analog truyền thống, chỉ cần làm theo từng bước mà tôi sắp giới thiệu cho bạn ở đây. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để kết thúc …

Những gì bạn cần để cài đặt

Quy trình lắp đặt camera an ninh kết nối với Tivi rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các thiết bị và phụ kiện camera như mô tả dưới đây:
  • Camera analog
  • Cáp đồng trục (RG59)
  • Bộ chuyển đổi phích cắm giắc cắm nguồn
  • Đầu nối BNC
  • Bộ chuyển đổi RCA
  • Nguồn cấp
Sử dụng đúng loại camera quan sát
Để lắp đặt một camera quan sát trên tivi, điều đầu tiên bạn nên biết là loại camera bạn đã mua. Tôi sẽ giải thích quy trình cho các camera analog truyền thống có tín hiệu được TV hỗ trợ.
Bạn không thể sử dụng camera analog độ phân giải cao với công nghệ HD-TVI, HD-CVIAHD vì chúng không tương thích với TV thông thường của bạn.

Nếu bạn có loại Camera này, bạn sẽ cần thêm một thiết bị để cài đặt chúng trên TV và đó không phải là chủ đề của bài viết này.

Để tìm hiểu thêm về những camera đó, hãy đọc bài viết: So sánh camera công nghệ HD-TVI, HD-CVI, AHD
Vì vậy, Camera mà bạn sẽ học cách lắp đặt với TV trong bài viết này là Camera có công nghệ CVBS (Tín hiệu băng tần tổng hợp video). Nhưng đừng lo lắng, đây chỉ là một cái tên ưa thích cho một camera CCTV analog truyền thống .
Camera quan sát analog truyền thống
Khi bạn đến cửa hàng camera quan sát gần nhất hoặc tìm kiếm camera quan sát analog truyền thống trên Shopee, TIKI…hoặc bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào khác, bạn sẽ thấy quảng cáo của người bán với thông tin về camera 600 TVL (dòng TV) hoặc thứ gì đó tương tự. Nếu bạn thấy rằng loại thông tin của bạn đang đi đúng hướng.

Ví dụ về một camera CCTV analog truyền thống

Không quan trọng nếu kiểu Camera là Dome, Bullet hay Box (như trong ảnh). Điều quan trọng là để xác định xem Camera có sử dụng công nghệ CVBS truyền thống hay không , bạn có thể kiểm tra thông tin đó trên chính Camera , trong danh mục hoặc sách hướng dẫn sản phẩm. Xem hình bên dưới:
Camera analog
Một camera CCTV cũng có thể có các dòng TV 480, 540, 600, 700 .
Xem bên dưới một ví dụ về thông số kỹ thuật của Camera
Camera analog 600 TVL CCTV

Cáp, đầu nối và các phụ kiện khác để lắp đặt camera CCTV trên TV

Vì vậy, bạn đã có một camera an ninh chính xác, bây giờ là lúc chuẩn bị cho việc lắp đặt và đảm bảo rằng bạn cũng có đầy đủ các phụ kiện.
Hãy xem danh sách dưới đây để hiểu những gì bạn cần.

Cáp đồng trục RG59 liền nguồn

Với cáp đồng trục RG59 liền nguồn, bạn có thể gửi tín hiệu video và cấp nguồn cùng một lúc do cách cấu tạo của cáp.
CCTV cáp đồng trục xiêm

Đầu nối BNC

Đầu nối BNC có thể được sử dụng trên mỗi bên của cáp đồng trục . Có các mô hình khác nhau có sẵn trên thị trường, như thể hiện trong hình:
Đầu nối BNC

Bộ chuyển đổi BNC sang RCA

Để kết nối camera quan sát với TV, bạn cần phải điều chỉnh đầu nối BNC thành RCA là đầu vào có sẵn trên TV. Xem ví dụ về loại bộ điều hợp này trong hình ảnh bên dưới:
Bộ chuyển đổi BNC sang RCA

Đầu nối bộ chuyển đổi giắc cắm nguồn

Đầu cắm Bộ chuyển đổi phích cắm nguồn được sử dụng để kết nối nguồn. Chỉ cần kết nối nó với cáp và với nguồn điện và camera CCTV.
Đầu nối Bộ chuyển đổi phích cắm phích cắm nguồn

Nguồn cấp

Có nhiều loại bộ nguồn khác nhau cho camera quan sát, một số loại đi kèm hộp bảo vệ và cầu chì.
Nguồn cung cấp CCTV

Xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt camera quan sát trên TV

Bước 1: Cài đặt camera quan sát của bạn

Chọn loại camera thích hợp với từng vị trí bạn cần quan sát (trong nhà/ ngoài trời). Các lựa chọn phổ biến nhất là camera dome trong nhà và camera thân trụ lắp ngoài trời, Gắn camera vào tường hoặc trần nhà và tiến hành kết nối cáp.
Camera mái vòm CCTV
Bước 2: Kết nối cáp camera quan sát với camera
Thực hiện kết nối BNC thích hợp với cáp đồng trục của bạn và chú ý đến các chi tiết để bạn không gặp vấn đề với các kết nối kém. Đồng thời đảm bảo rằng bím tóc không tiếp xúc với dây dẫn trung tâm.
Đầu nối uốn
Bước 3: Sử dụng đầu nối P4 để cấp nguồn cho Camera
Thực hiện kết nối thích hợp từ đầu nối P4 đến nguồn điện và camera quan sát, chú ý đến đúng cực của cáp để không làm hỏng camera quan sát của bạn.
Đầu nối nguồn điện
Bước 4: Kết nối nguồn điện cho camera
Kết nối nguồn điện chính xác với camera quan sát, phải đấu dây cấp nguồn camera đúng cực. Đừng sợ vì đó là một kết nối dễ dàng, chỉ cần làm đúng.
Bước 5: Kết nối Camera với TV
Sử dụng bộ chuyển đổi BNC sang RCA, kết nối camera quan sát với TV ở đầu vào video tiêu chuẩn. (Đầu vào âm thanh và video).
Kết nối với TV
Bước 6: Bật TV và chọn đầu vào AV
Chọn đầu vào âm thanh và video (AV) trên TV của bạn. Hình ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình.
Lựa chọn AV
Kết luận và lưu ý khi cài đặt
Trong quá trình lắp đặt camera quan sát trên tivi, hãy nhớ rằng cần phải sử dụng camera analog truyền thống (CVBS). Như đã đề cập trước đó, đừng cố sử dụng camera HD-TVI, HD-CVI và AHD.
Cẩn thận khi đấu nguồn điện và đảm bảo đúng cực. Không nhất thiết phải vội vàng khi lắp đặt, chỉ cần kiên nhẫn kết nối và cài đặt thiết bị đúng cách.
Tại SCTT có nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức giá tương ứng. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư và mong muốn của mỗi vị khách mà có sản phẩm tương ứng. Chúng tôi có đội kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp khách hàng lắp đặt tận nơi, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Địa chỉ: Số nhà 6 Khu liền kề Học Viện Quốc phòng, phường Xuân la, Quận Tây hồ, Hà Nội

Hotline: 0985208275

Thời gian làm việc: 08am – 17pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *