6 mẹo đơn giản để lướt Internet an toàn

6 mẹo đơn giản để lướt Internet an toàn

Lướt Internet là một phần của cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta. Cho dù chúng tôi làm việc tại nhà hay tại văn phòng, chúng tôi đều sử dụng các trang web. Lướt Internet được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những kẻ tấn công tiềm năng cũng không chỉ nhắm vào những con cá lớn trên thị trường. Họ bừa bãi, giăng một tấm lưới rộng để bắt dù chỉ là những mẩu thông tin nhỏ để thu lợi. Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết cách hoàn thành việc lướt Internet an toàn. Sau đó, họ có thể tránh các trang web, liên kết và thông tin độc hại và giáo dục nhân viên của họ về cách tránh những cạm bẫy này.

Hướng dẫn Lướt Internet An toàn:

SỬ DỤNG CÁC TRANG WEB AN TOÀN BẮT ĐẦU BẰNG HTTPS: //

Địa chỉ web bắt đầu bằng https: // và có khóa móc trên trình duyệt web sẽ truyền dữ liệu qua Internet giống như http: // nhưng sử dụng mã hóa khi gửi và nhận. Mã hóa ẩn thông tin khỏi bất kỳ con mắt tò mò nào. Điều này đặc biệt có giá trị khi gửi tiền hoặc chia sẻ thông tin cá nhân qua web và là bước đầu tiên để lướt Internet an toàn.

NHẬP ĐỊA CHỈ WEB CỦA BẠN TRỰC TIẾP VÀO TRÌNH DUYỆT WEB

Nếu email có chứa liên kết, thay vì nhấp vào liên kết, trước tiên hãy di chuột qua liên kết để xem nó có chính xác không. Nếu có vẻ ổn, hãy tự mình tìm kiếm liên kết thay vì liên kết đến một trang web. Các trang web nguy hiểm có thể trông giống hệt những trang xác thực. Nếu bạn có một liên kết từ một nguồn đáng tin cậy, hãy di chuột qua liên kết để xem nó đưa bạn đến đâu trước khi nhấp vào nó. Khi bạn đã đọc liên kết và nó có vẻ chính xác, thì bạn có thể nhấp vào liên kết.

KHÔNG NHẬP THÔNG TIN HOẶC NHẤP VÀO CỬA SỔ BẬT LÊN TRONG MỘT TRANG WEB

Quảng cáo bật lên có thể chứa phần mềm độc hại và nếu ai đó nhấp vào nó để thêm thông tin hoặc thậm chí đóng nó, nó có thể được tải xuống máy tính. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi người đó không biết nó đã xảy ra. Thay vào đó, hãy di chuột qua thanh tác vụ để tìm trang bổ sung đã mở và nhấp chuột phải để đóng nó. Luôn cập nhật chương trình chống vi-rút, chống phần mềm độc hại và hệ điều hành cũng sẽ bảo vệ hệ thống của bạn. Ngoài ra, cập nhật cài đặt bảo mật trên trình duyệt web cũng giúp ích. Nhiều trình duyệt đã chặn cửa sổ bật lên để giữ an toàn cho người dùng của họ.

KIỂM TRA TÀI KHOẢN TRỰC TUYẾN CỦA BẠN THƯỜNG XUYÊN ĐỂ TÌM CÁC GIAO DỊCH KHÔNG XÁC ĐỊNH

Ngay cả khi lướt Internet cẩn thận, phần mềm gián điệp đã tải xuống có thể lấy cắp thông tin khi nó được nhập trên các trang web an toàn. Phần mềm gián điệp hoạt động giống như một máy quay video cung cấp cho người dùng khác một cửa sổ cho mỗi hành động được thực hiện trên máy tính bị nhiễm. Chủ sở hữu thường không biết rằng phần mềm độc hại đang ở trên máy tính và tiếp tục thêm thông tin cá nhân vào các trang web ngân hàng, an toàn. Thông tin này sau đó có thể được sử dụng bởi một người khác để truy cập thông tin hoặc thậm chí tài khoản ngân hàng. Nếu người dùng kiểm tra tài khoản của họ thường xuyên để tìm các giao dịch không xác định, họ có thể ngăn chặn việc sử dụng sai tài khoản.

ĐỌC BẢN IN ĐẸP VỀ CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN

Mỗi trang web, ứng dụng và chương trình trực tuyến có hợp đồng điều khoản và điều kiện riêng. Bạn nên bỏ qua việc đọc những tài liệu này để tiết kiệm thời gian. Không may đồng ý với bản in đẹp có thể cho phép phần mềm gián điệp tự cài đặt trên máy tính của bạn. Sau đó, phần mềm gián điệp có thể xem thông tin được thêm vào thông qua các trang web khác.

THỰC HIỆN UPDATE CÁC BẢN VÁ LỖI BẢO MẬT

Microsoft và Apple và các nhà phát triển phần mềm khác thường xuyên đưa ra các bản cập nhật. Bạn nên tránh dành thời gian cập nhật và để sang ngày khác. Các bản cập nhật này chứa các bản vá lỗi và các bản sửa lỗi dễ dàng cho các loại vi-rút mới đang lây nhiễm vào hệ thống. Bảo vệ máy tính đơn giản bằng cách cập nhật hệ điều hành và phần mềm chống vi-rút để ngăn chặn các mối đe dọa mới nhất từ ​​vi-rút, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp khi lướt Internet.

Ngay cả khi sử dụng hướng dẫn này, những kẻ tấn công tiềm năng có thể xâm phạm hệ thống của bạn. Sử dụng phần mềm chống vi-rút / phần mềm độc hại tốt có tính năng bảo vệ theo thời gian thực để ngăn chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào và / hoặc xóa phần mềm đó trước khi phần mềm đó có thể gây ra sự tàn phá.  SCTT bảo vệ từng mạng khách hàng của mình bằng tính năng bảo vệ chống vi-rút và phần mềm độc hại, ngăn chặn ransomware theo dõi, loại bỏ vi-rút và chặn phần mềm gián điệp thu thập thông tin cá nhân và doanh nghiệp. Kết hợp bảo vệ tuyệt vời với giáo dục nhân viên là chìa khóa để lướt Internet an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *