Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây

Chúng tôi thường được hỏi liệu có đáng để lưu trữ dữ liệu trên đám mây hay không và điều mà nhiều người không nhận ra là họ có thể đã làm điều đó. Các dịch vụ như Google Drive, Dropbox, OneDrive và thậm chí cả các trang mạng xã hội đều là phiên bản của điện toán lưu trữ đám mây. Nếu bạn đang lưu thông tin trên một máy tính không phải của mình, bạn đang lưu trên đám mây.

Điện toán đám mây là gì?

Năm ngoái, máy tính xách tay của tôi quyết định rằng nó sẽ nghỉ dài hạn và ngừng hoạt động, buộc tôi phải mua một chiếc mới. Nhân viên bán hàng hỏi tôi có phải là game thủ không. Mọt sách? Đúng. Game thủ? Không. Tôi đã nói với anh ấy rằng tôi cần truy cập internet và khả năng lưu tài liệu nhưng phần lớn công việc của tôi được lưu trên đám mây với các dịch vụ như Google Drive và Dropbox, OneDrive… Đó là một việc mua bán khá đơn giản vì tôi cần một chiếc máy tính khá cơ bản để làm việc.

Hiểu cách bạn sử dụng máy tính và nơi bạn lưu trữ dữ liệu là điều quan trọng đặc biệt khi mua máy tính mới hoặc xây dựng mạng máy chủ cho doanh nghiệp của bạn.

Cho dù các máy chủ được lưu trữ ở mọi nơi trên thế giới của Google hoặc Apple, hoặc mạng trong văn phòng của riêng bạn, bạn đang lưu trên một đám mây. Chúng tôi không gọi nó như vậy cho đến khi Apple giới thiệu iCloud. Mặc dù khái niệm này không mới, nhưng hoạt động tiếp thị đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về việc lưu trữ thông tin.

Tại sao bạn nên hiểu về đám mây 

Là một luật sư, bác sĩ hoặc chuyên gia dịch vụ tài chính, bạn có nhiệm vụ lưu giữ thông tin quan trọng và riêng tư về khách hàng tiềm năng. Thông tin đó thậm chí có thể phải tuân theo các quy định của chính phủ hoặc ngành, điều này khiến việc hiểu về đám mây – dữ liệu được lưu trữ như thế nào và ở đâu là điều cần thiết.

Điện toán đám mây cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu và tùy chọn có thể ít tốn kém hơn cho việc thực hành của bạn vì nó loại bỏ nhu cầu về máy chủ và chi phí giữ phòng máy chủ ở nhiệt độ ổn định. Tất cả những điều đó bây giờ là trách nhiệm của người khác. Vấn đề với điều này là bạn từ bỏ quyền kiểm soát những gì xảy ra trên các máy chủ đó và đó là một cân nhắc quan trọng.

Vào tháng 5 năm 2017, Dropbox gặp sự cố ngừng hoạt động, nghĩa là người dùng không thể truy cập tài liệu của họ. Đơn giản là họ phải đợi chuyên gia của Dropbox khôi phục dữ liệu. Đó là sự đánh đổi của việc trả một khoản phí nhỏ cho các dịch vụ đám mây so với chi phí lưu trữ mạng máy chủ cục bộ. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và nhiều doanh nghiệp cũng vậy, thì điện toán đám mây là lựa chọn hoàn hảo cho việc thực hành của bạn.

Nếu bạn là luật sư, bác sĩ hoặc chuyên gia tài chính, có những dịch vụ điện toán đám mây được thiết kế đặc biệt cho ngành của bạn. Tại SCTT, chúng tôi hiểu giá trị của dữ liệu an toàn và luôn tận tâm để giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi trước tin tặc. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *