7 lưu ý khi lắp đặt camera quan sát tại nhà

Luu y khi lap dat camera tai nha

Trong những ngày ra đời của camera quan sát, camera an ninh chủ yếu được lắp đặt cho ngân hàng và cửa hàng bán lẻ. Ngày nay, chúng có mặt ở khắp mọi nơi – tại các nhà hàng, trạm xăng, cửa hàng mini, ngã tư giao thông, nhà chung cư/ nhà phố/ biệt thự và hầu hết mọi địa điểm bạn có thể nghĩ đến.

người đàn ông lắp đặt hệ thống camera an ninh

Các công nghệ phát triển như điện toán đám mây và internet đã tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của camera an ninh bằng cách tăng tính hiệu quả và tiện lợi của chúng.

Có rất nhiều camera an ninh trong nhà và ngoài trời có sẵn trên thị trường. Tất cả những gì bạn cần làm là lập kế hoạch sắp xếp, đặt và sửa chữa camera an ninh của mình như thế nào. Việc lắp đặt camera an ninh phụ thuộc vào nhà bạn, ngân sách và các mối quan tâm chính về an ninh của ngôi nhà.

Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt camera an ninh . Hãy để chúng tôi bắt đầu bằng cách xem xét những nơi dễ bị tổn thương nhất xung quanh nhà của bạn cần được giám sát.

Cửa trước

Thống kê cho thấy hơn 30% bọn cướp sử dụng cửa trước. Nó cũng dễ bị kẻ trộm gói. Và nếu bạn có một cánh cửa trượt, bạn cần phải để mắt đến nó nhiều hơn. Một camera an ninh trên cửa trước của bạn giám sát mọi người ra vào nhà của bạn.

Bên hông và cửa sau

Cửa bên và cửa sau thường khuất tầm nhìn của bạn, do đó mọi người có thể vào nhà bạn mà không bị chú ý, bất kể họ có được mời hay không. Để đảm bảo bạn biết mọi người ra vào nhà, hãy lắp đặt camera an ninh ở cửa hông và cửa sau.

Trong garage để xe

Một camera được lắp đặt trong nhà để xe của bạn cung cấp cho bạn mức độ an ninh cao hơn bằng cách theo dõi các điểm có thể vào nhà của bạn.

Khu vực Sân sau

Lắp đặt camera trên sân của bạn sẽ giúp bạn giám sát bất kỳ ai đang cố gắng khám phá nhà của bạn. Nó cũng hiệu quả trong việc theo dõi các hoạt động của trẻ em, vật nuôi và những kẻ xâm phạm.

Khu vực trong nhà

Lắp đặt camera an ninh tại các khu vực tập trung trong nhà của bạn, chẳng hạn như phòng khách và nhà bếp, là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem trẻ em, vật nuôi, người trông trẻ hoặc thậm chí thợ sửa chữa đang làm gì.

Hành lang chính hoặc cầu thang

Việc lắp đặt camera an ninh ở những lối đi chính của ngôi nhà sẽ khiến cho bất kỳ ai di chuyển xung quanh nhà bạn khó có thể nhận ra.

Những nơi trong nhà Bạn không nên lắp đặt Camera an ninh.

 • Phòng tắm và phòng ngủ – Những nơi này có kỳ vọng chính đáng về sự riêng tư. Cân nhắc lắp đặt màn hình trẻ em để giám sát phòng ngủ của trẻ em và cảm biến vỡ kính trong phòng tắm để tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn .
 • Các vị trí vi phạm quyền riêng tư của hàng xóm của bạn – Luật liên quan đến quyền riêng tư và máy ảnh khác nhau giữa các tiểu bang; do đó, hãy kiểm tra luật pháp địa phương trước khi lắp đặt camera an ninh. Bạn có thể gặp vấn đề pháp lý nếu camera giám sát của bạn chụp được những nơi mà hàng xóm của bạn mong đợi sự riêng tư, chẳng hạn như phòng tắm và phòng ngủ.

Mẹo cài đặt camera an ninh

Hãy tuân thủ những lời khuyên này để đạt được hiệu quả trong việc lắp đặt camera an ninh.

 • Lắp đặt camera an ninh ngoài trời trên mặt đất
  Các camera an ninh nên được đặt cách mặt đất 3m. Vị trí này đủ thấp để ghi lại các chi tiết rõ ràng và đủ cao để tránh xa tầm tay của những kẻ phá hoại và trộm cắp.
 • Quyết định xem lắp đặt camera an ninh của bạn ở vị trí dễ thấy hay khó nhìn thấy được
  Nhìn thấy camera an ninh có hiệu quả ngăn chặn trộm nhưng cũng rất dễ bị phá hoại và trộm cắp. Nếu bạn thích một camera an ninh có thể nhìn thấy được, hãy thêm một lớp vỏ chịu lực cho máy ảnh của bạn để khó bị hư hỏng hơn.
 • Bảo vệ camera ngoài trời khỏi các yếu tố thời tiết
  Mua camera an ninh được đánh giá phù hợp với khí hậu khu vực của bạn. Bạn nên tiếp tục và lắp đặt nó dưới máng xối hoặc ở một nơi được bảo vệ một nửa.
 • Lắp đặt camera trong nhà ở các góc
  Lắp đặt camera an ninh ở góc phòng sẽ cung cấp cho bạn một điểm thuận lợi tiềm năng lớn nhất.
 • Cửa sổ gây ra các vấn đề về phản chiếu ánh sáng
  Camera an ninh ra ngoài cửa sổ có thể làm giảm chất lượng hình ảnh của nó. Hầu hết các camera an ninh đều có công nghệ ánh sáng hồng ngoại, tạo điều kiện phát hiện chuyển động và cho phép chúng hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Ánh sáng hồng ngoại đôi khi phản chiếu từ các cửa sổ và che khuất bản ghi của bạn, đặc biệt là trong bóng tối. Nếu bản ghi của bạn trông bị mờ hoặc bị trôi, bạn có vấn đề về phản chiếu.
 • Kiểm tra thiết bị trước khi lắp đặt đầy đủ
  Bật máy ảnh và đảm bảo nó hoạt động như mong đợi. Nếu bạn có thể, hãy chạy khô ở vị trí được chiếu của máy ảnh để theo dõi và đánh giá nguồn cấp dữ liệu.
 • Sử dụng các công cụ phù hợp để lắp đặt camera an ninh
  Không sửa chữa camera an ninh của bạn bằng các công cụ có thể làm hỏng các bộ phận của chúng. Không thực hiện cài đặt có khả năng làm hỏng ống kính, vỏ hoặc các bộ phận điện của máy ảnh.
 • Đi ống gen bảo vệ dây cáp của bạn
  Không để dây cáp camera an ninh của bạn lộ ra ngoài vì chúng có thể dễ dàng bị hỏng. Bên cạnh việc cáp được bảo vệ, chúng cũng khó tiếp cận.
 • Cân nhắc quản lý, lưu trữ và truy xuất Nguồn cấp dữ liệu
  Camera an ninh thường thu thập thông tin và do đó, bạn nên có cách lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Bạn có thể chọn lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ đám mây hoặc bộ nhớ trong ổ cứng. Vị trí lưu trữ mà bạn quyết định phải có đủ dung lượng để giữ dữ liệu. Trong trường hợp có trộm, tùy chọn lưu trữ của bạn sẽ tạo điều kiện dễ dàng truy xuất dữ liệu.

Khi lắp đặt camera an ninh, phần quan trọng nhất là dành thời gian và kế hoạch của bạn. Với những thông tin này, bạn sẽ có thể thực hiện lắp đặt camera an ninh hiệu quả, từ đó giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *