8 Ý tưởng về lối tắt NFC AirTag thú vị cho iPhone và Apple Watch

8 Ý tưởng về lối tắt NFC AirTag thú vị cho iPhone và Apple Watch

Thẻ AirTags là trình theo dõi Bluetooth nhỏ có thể giúp bạn tìm thấy nội dung của mình, nhưng chúng cũng hoạt động như bộ kích hoạt tự động hóa. Sử dụng ứng dụng Phím tắt của Apple, bạn có thể sử dụng thẻ AirTags để kích hoạt tất cả các loại sự kiện khi bạn chạm vào chúng trên iPhone hoặc Apple Watch của mình. Dưới đây là một số ý tưởng để đưa chúng vào sử dụng.

Cách sử dụng AirTags làm công cụ kích hoạt NFC

Bạn có thể sử dụng AirTags làm trình kích hoạt NFC (giao tiếp trường gần) cho các tính năng tự động mà bạn đã thiết lập bằng ứng dụng Phím tắt của Apple. Điều này hoạt động “trong nền” trên iPhone XR, iPhone XS và các iPhone mới hơn. Chỉ cần chạm vào AirTag với iPhone của bạn để kích hoạt tính năng tự động hóa mà bạn đã liên kết với nó.

Trên iPhone X hoặc kiểu iPhone cũ hơn, bạn có thể sử dụng NFC với các ứng dụng và để thanh toán, nhưng trình kích hoạt nền sẽ không hoạt động trên các thiết bị này. Vì lý do này, bạn không thể tạo tự động hóa mới bằng cách sử dụng AirTag làm trình kích hoạt đầu vào trên các thiết bị này.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Phím tắt từ App Store nếu bạn đã xóa ứng dụng khỏi thiết bị của mình. Khởi chạy ứng dụng, nhấn vào tab “Tự động hóa”, sau đó sử dụng nút “Tạo Tự động hóa Cá nhân” để tạo công thức của bạn. Chọn “NFC” làm trình kích hoạt của bạn khi được nhắc, sau đó quét AirTag.

AirTags vẫn thực hiện mục đích chính là theo dõi các mặt hàng của bạn khi được sử dụng theo cách này, do đó, bạn phải thông minh về các hoạt động tự động hóa mà bạn tạo ra. Bạn có thể sử dụng bộ kích hoạt NFC tĩnh giá rẻ để tự động hóa các tác vụ phổ biến xung quanh nhà, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh tính năng tự động hóa AirTags của mình cho các mục mà chúng được gắn vào.

Tuyệt vời cho Tự động hóa NFC

Apple AirTags 

Mỗi AirTag có thể có một tự động hóa NFC được kết hợp với nó. Muốn thêm? Bạn sẽ cần nhiều thẻ AirTags hơn. (Bạn vẫn có thể sử dụng chúng làm công cụ theo dõi!)

Car AirTag: Bắt đầu Điều hướng Trang chủ

Lộ trình Hành trình về nhà với các phím tắt

Mặc dù AirTags không được thiết kế như thiết bị chống trộm cho xe cộ, nhưng thiết bị theo dõi Bluetooth 29 USD chắc chắn rẻ hơn rất nhiều so với các giải pháp GPS chuyên dụng, có thể lên tới hàng trăm chiếc. Vì lý do đó, nhiều người đầu tiên sử dụng đèn hiệu để tìm xe của họ.

Nếu bao gồm cả bạn, tại sao không sử dụng cùng một AirTag để tìm cho bạn một tuyến đường về nhà? Thay vì hỏi Siri hoặc nhập địa chỉ của bạn theo cách thủ công, chỉ cần vuốt AirTag bằng iPhone của bạn để chạy tự động hóa và tiếp tục hành trình của bạn. Bạn có thể chỉ định ứng dụng yêu thích của mình trong công thức, bao gồm Waze và Google Maps.

Bạn thậm chí có thể thêm các trình kích hoạt bổ sung để bật Không làm phiền, kích hoạt đài phát thanh hoặc danh sách phát yêu thích của bạn hoặc gửi tin nhắn cho người thân yêu thông báo cho họ rằng bạn đang di chuyển.

Các tác vụ : Đặt chế độ Không làm phiền, Hiển thị chỉ đường, Gửi tin nhắn, Phát nhạc

Túi tập thể dục AirTag: Bắt đầu tập luyện, Phát ngẫu nhiên danh sách phát

Tự động hóa bài tập trong phòng tập thể dục

Có một AirTag trong túi tập thể dục của bạn là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có xu hướng để lại đồ đạc của mình tại nơi làm việc, trường học hoặc trên xe buýt. Bạn có thể tận dụng khả năng kích hoạt NFC bổ sung của AirTag túi thể dục của mình bằng cách sử dụng nó để kích hoạt “thói quen sử dụng điện thoại thông minh” của bạn trong khi thiết lập một bài tập.

Sử dụng trình kích hoạt “Bắt đầu tập luyện”, bạn có thể thiết lập một buổi tập luyện theo ý muốn với lựa chọn mục tiêu mở hoặc mục tiêu đã xác định trước. Bạn sẽ cần một Apple Watch để điều này hoạt động, bạn cũng có thể sử dụng nó để quét AirTag và bắt đầu tự động hóa. Bật chế độ Không làm phiền và phát ngẫu nhiên danh sách bài tập yêu thích của bạn để hoàn thành.

Bạn sẽ đánh giá cao điều này nếu bạn đã từng tập được nửa chặng đường và nhận ra rằng mình đã quên ghi lại.

Hành động: Bắt đầu tập luyện, Phát nhạc

Keyring AirTag: Mở khóa cửa của bạn

Mở khóa cửa bằng Hành động tại nhà

Nếu bạn đang sử dụng AirTag của mình như một chiếc chìa khóa được tôn vinh, bạn cũng có thể làm điều gì đó liên quan đến gia đình với nó. Nếu bạn có khóa cửa trước hỗ trợ HomeKit, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách sử dụng AirTag trên các phím của mình — chỉ bằng cách chạm vào Apple Watch hoặc iPhone của bạn.

Nhiều người dùng khóa thông minh dựa vào kết nối Wi-Fi hoặc hàng rào địa lý để mở khóa cửa của họ, nhưng những phương pháp này có thể hơi sai hoặc thiếu sót. Quét AirTag của bạn luôn hoạt động lần đầu tiên. Điều này là lý tưởng nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc có hiệu suất GPS kém gần cửa trước của bạn, điều này ngăn cản quá trình định vị địa lý hoạt động chính xác.

Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập khóa hỗ trợ HomeKit của mình trong ứng dụng Home trước khi cố gắng tạo tính năng tự động hóa này. Bạn sẽ cần sử dụng hành động “Điều khiển nhà riêng” của ứng dụng “Home” để chọn khóa mà bạn muốn kiểm soát, sau đó đặt hành động này thành “mở khóa” để thao tác này hoạt động. Tại sao không tiến thêm một bước nữa và bật đèn lên?

Hành động:  Kiểm soát Nhà của tôi

Handbag AirTag: Cung cấp Chia sẻ Đi xe hoặc Chỉ đường Phương tiện

Tự động hóa Giao thông Công cộng hoặc Chia sẻ Đi xe

Nếu bạn là người đi làm không lái xe hoặc bạn thường ra ngoài giao lưu với bạn bè bằng phương tiện công cộng, bạn có thể sử dụng AirTag trên túi xách của mình để di chuyển nhanh chóng. Bằng cách sử dụng tùy chọn “Chọn từ menu”, bạn có thể kích hoạt chỉ đường giao thông công cộng hoặc gọi xe chia sẻ trong một ứng dụng bạn chọn.

Chọn trình kích hoạt “Chọn từ menu” và gắn nhãn hai tùy chọn của bạn. Bạn có thể muốn thêm tùy chọn thứ ba nếu sử dụng nhiều dịch vụ đi chung xe. Để làm cho một lựa chọn cụ thể kích hoạt một hành động nhất định, hãy lồng nó vào bên dưới tùy chọn đó bằng cách chạm và giữ rồi kéo hành động đó vào đúng vị trí.

Bạn sẽ cần định cấu hình hành động “Nhận chỉ đường” để tìm chỉ đường giao thông công cộng đến địa chỉ nhà của bạn trong bất kỳ ứng dụng nào bạn thích và hành động “Yêu cầu đi xe” để thực hiện tương tự đối với tùy chọn “Chia sẻ chuyến đi”. Khi đến giờ về nhà, bạn có thể quét AirTag của mình, sau đó chọn phương tiện công cộng hoặc đi chung xe trong thông báo.

Hành động:  Chọn Từ Menu, Nhận chỉ đường, Yêu cầu Đi xe

AirTag hành lý: Kích hoạt chế độ “Away”

Kích hoạt cảnh "Đi vắng" bằng các phím tắt

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch vì công việc hoặc vui chơi, bạn có thể muốn xem xét việc thiết lập cảnh “Đi nghỉ” hoặc “Đi vắng” cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể sử dụng các cảnh để điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác nhau cùng một lúc.

Tùy thuộc vào bạn và thiết lập nhà thông minh hiện tại của bạn để quyết định điều gì sẽ kích hoạt khi bạn bật chế độ “Đi vắng” bằng hành động “Kiểm soát nhà của tôi”. Nó có thể đơn giản như bật đèn hiên thông minh, đóng rèm và bật camera bên trong tài sản.

Bạn có thể làm được điều này phức tạp đến mức nào tùy thuộc vào sản phẩm nhà thông minh mà bạn có. Ví dụ: Hue và Lutron cho phép bạn lên lịch bật và tắt ánh sáng bên trong ứng dụng của họ. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Pushcut và Toolbox Pro cho Phím tắt để kiểm soát nhiều hơn.

Hành động: Kiểm soát Nhà của tôi

Xe đạp AirTag: Bắt đầu tập luyện và hỏi “Đến đâu?”

Lộ trình Hành trình về nhà với các phím tắt

Xe đạp thường là mục tiêu của bọn trộm vì tính bảo mật tương đối kém và giá trị bán lại cao. Một AirTag được giấu trong bộ dụng cụ sửa chữa vết thủng hoặc được gắn ở mặt dưới ghi đông của bạn có thể giúp xác định vị trí xe đạp của bạn nếu nó bị đánh cắp. Có một bộ kích hoạt NFC trên xe đạp của bạn cũng có những lợi ích của nó.

Tại sao không thiết lập một trình kích hoạt tập luyện đơn giản, nó cũng hỏi bạn nơi bạn đang đi và tìm chỉ đường thích hợp cho việc đi xe đạp? Có thể bạn sẽ muốn một giá đỡ xe đạp an toàn cho iPhone của mình để bạn có thể dễ dàng tham khảo bản đồ cho chiếc này. Google Maps là lựa chọn tốt hơn, vì chỉ đường đi xe đạp của Google phát triển hơn nhiều so với của Apple.

Bạn có thể chỉ định Đạp xe với mục tiêu mở bằng cách sử dụng trình kích hoạt “Bắt đầu tập luyện”, sau đó sử dụng trình kích hoạt “Hiển thị chỉ đường” để chỉ định đạp xe trong Google Maps. Để điểm đến là “Hỏi mọi lúc” và các phím tắt sẽ nhắc bạn về điểm đến bất cứ khi nào bạn nhấn vào thẻ AirTag được liên kết.

Nếu bạn là một tài xế giao hàng hoặc một người phụ thuộc vào xe đạp của họ như một hình thức vận chuyển chính, thì điều này có thể giúp đẩy nhanh tiến độ hàng ngày của bạn.

Hành động: Bắt đầu tập luyện, Hiển thị chỉ đường

AirPods AirTag: Khởi chạy ứng dụng âm nhạc

AirPods AirTag Kích hoạt Lời nhắc Âm nhạc

AirPods in-ear của Apple sử dụng vỏ nhựa cứng có thói quen trượt ra sau đệm hoặc giấu trong túi. Thêm AirTag vào hộp đựng AirPods của bạn cho phép bạn tìm thấy chúng bằng cách sử dụng cảm biến độ gần của iPhone. Điều này giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng AirPods phải đối mặt, nhưng nó cũng mở ra những khả năng mới cho trình kích hoạt NFC.

Lựa chọn rõ ràng nhất ở đây là bắt đầu phát nhạc bạn chọn bằng ứng dụng Nhạc mặc định. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Âm nhạc của Apple, bạn có thể kích hoạt hành động “Chọn nhạc”, sau đó là hành động “Play Âm nhạc”, để tính năng tự động hỏi bạn muốn chơi gì và sau đó bắt đầu phát.

Để làm cho mọi thứ thú vị hơn, hãy sử dụng trình kích hoạt “Chọn từ menu” để thêm một số ứng dụng mà bạn có thể mở khi với tai nghe của mình. Đây có thể là ứng dụng podcasting yêu thích của bạn, YouTube hoặc thậm chí là một ứng dụng tạo nhạc như Auxy hoặc Garageband .

Chọn từ menu phím tắt

Kiểm tra “Ưu đãi Túi khí cho Chia sẻ Chuyến đi hoặc Chỉ đường Phương tiện” ở trên để biết hướng dẫn về cách kích hoạt các hành động khác nhau dựa trên các tùy chọn menu khác nhau.

Thao tác: Chọn nhạc, Phát nhạc, Phát Podcast, Mở ứng dụng

Câu lạc bộ chơi gôn AirTag: Ghi nhật ký tập luyện, Mở thẻ điểm

Kích hoạt bài tập và ứng dụng chơi gôn với các phím tắt

Đặt một AirTag cho các vật dụng đắt tiền thường có trong xe hơi của bạn có vẻ là một ý tưởng hay nếu bạn muốn theo dõi chúng. Cân nhắc sử dụng AirTag để kích hoạt tự động hóa khi bạn đang ở trên sân gôn.

Apple bao gồm “Golf” như một bài tập luyện trong ứng dụng Workout dành cho Apple Watch, vì vậy bạn có thể ghi lại các trò chơi của mình chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Nếu bạn có một ứng dụng thẻ điểm cụ thể mà bạn muốn sử dụng trong khóa học, bạn cũng có thể mở ứng dụng đó cùng lúc.

Nếu bạn không muốn bị làm phiền khi đang tham gia khóa học, tại sao không sử dụng “Đặt chế độ không làm phiền” để kích hoạt?

Hành động:  Bắt đầu tập luyện, Mở ứng dụng, Đặt chế độ Không làm phiền

Làm được nhiều việc hơn với các phím tắt

Nếu bạn quan tâm đến việc tăng tốc quy trình làm việc và tự động hóa các khía cạnh khác nhau trong thói quen của mình, hãy học cách sử dụng ứng dụng Phím tắt của Apple như một người chuyên nghiệp . Bạn càng thêm nhiều thiết bị tương thích với HomeKit, bạn càng có thể làm được nhiều việc hơn. Bạn có một thiết bị không chính thức hỗ trợ HomeKit? Điều chỉnh nó để hoạt động với Trang chủ bằng Raspberry Pi !

Và nếu bạn yêu thích AirTags, hãy nhớ xem các phụ kiện AirTag tốt nhất để sử dụng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *