9 xu hướng nhà thông minh cho năm 2021

9 xu hướng nhà thông minh cho năm 2021

Hãy tưởng tượng bạn đã có một ngày dài tại văn phòng. Bạn đã nghiền ngẫm cả ngày và giờ tất cả những gì bạn muốn làm là trở về nhà và thư giãn.
Bạn mở ứng dụng nhà thông minh của mình và nói “Alexa, I’m Back to home” và ngôi nhà thông minh của bạn sẽ lo phần còn lại. Nó đặt lò nướng của bạn để làm nóng trước và một chiếc Chenin blanc cổ điển để làm lạnh. Bồn tắm thông minh của bạn lấp đầy độ sâu và nhiệt độ hoàn hảo của bạn. Ánh sáng dịu nhẹ theo tâm trạng chiếu sáng căn phòng và âm nhạc xung quanh tràn ngập không khí.
Sau một ngày tồi tệ tại văn phòng, ngôi nhà thông minh của bạn đang chờ đón bạn – sẵn sàng để lưu lại cả ngày.
Khoa học viễn tưởng? Không. Chào mừng bạn đến với ngôi nhà thông minh của ngày hôm nay.
Những cải tiến về thiết kế nội thất nhà thông minh đã đi từ những bước nhỏ đến một bước nhảy vọt khổng lồ. Năm 2021 sẽ đưa một số xu hướng chính vào cuộc chơi, những xu hướng được thiết lập để thay đổi khái niệm về cái mà chúng ta gọi là ‘nhà’.

Xu hướng nhà thông minh cho năm 2021

Những ngôi nhà có khả năng tự học hỏi

điều khiển máy tính bảng cho ngôi nhà thông minh dẫn đầu trí tuệ nhân tạo

Thuật ngữ ‘nhà thông minh’ đã xuất hiện được một thời gian. Cách đây không lâu, việc có thể bật bộ điều chỉnh nhiệt và kéo rèm cửa bằng điều khiển từ xa là đủ để đạt được trạng thái ‘thông minh’. Nhưng vào năm 2021, những đột phá về công nghệ sẽ đảm bảo rằng những ngôi nhà thông minh thực sự thông minh.
Thay vì chỉ phản ứng với các lệnh và làm những gì chúng ta yêu cầu nó làm, nhà thông minh giờ đây có thể dự đoán và thích ứng dựa trên sở thích và kiểu hành vi của chúng ta.
Máy học và Trí tuệ nhân tạo tiên tiến sẽ giúp ngôi nhà của bạn biết rằng bạn sẽ muốn tăng nhiệt độ lên một hoặc hai độ trước khi bạn nhận ra. Nó sẽ có thể dự đoán khi nào bạn dùng hết một loại thực phẩm nhất định, chỉ dựa trên thói quen ăn uống của bạn. Nó thậm chí sẽ có thể cung cấp cho bạn các đề xuất để cải thiện cuộc sống gia đình của bạn, từ các ý tưởng công thức tùy chỉnh và lời khuyên sức khỏe đến các mẹo giải trí và thói quen tập luyện. Làm thế nào là thông minh?

Bếp thông minh

Một lĩnh vực mà ngôi nhà thông minh đang thực sự thu hút được sức hút là trong nhà bếp. Có rất nhiều khả năng để công nghệ cải thiện ẩm thực hàng ngày, đưa sự đơn giản của việc bảo quản và chuẩn bị thực phẩm lên một tầm cao mới.
Hãy bắt đầu với tủ lạnh. Năm 1899, Albert T Marshall phát minh ra tủ lạnh đầu tiên, thay đổi hoàn toàn mối quan hệ của chúng ta với thực phẩm. Hơn 111 năm sau, tủ lạnh không chỉ giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon. Họ hoạt động như một trung tâm gia đình- lập kế hoạch cho các bữa ăn của bạn, theo dõi thực phẩm bạn có, theo dõi ngày hết hạn, đặt hàng tạp hóa khi sắp hết và giữ cho cuộc sống gia đình kết nối với lịch và ghi chú. Ai cần nam châm tủ lạnh khi bạn đã có một trong những thứ này?
Tủ lạnh thông minh đồng bộ tất cả các thiết bị khác của bạn với nhau. Chúng bao gồm các lò nướng thông minh biết nhiệt độ chính xác để nấu các loại thực phẩm khác nhau. Lò nướng thông minh thậm chí có thể điều chỉnh mức độ hoàn thành tùy thuộc vào thành viên gia đình đang nấu. Bạn có thể làm nóng lò từ xa, để nó sẵn sàng cuộn khi bạn về nhà. Hoover, Bosch, Samsung và Siemens đều sẽ phát hành lò nướng thông minh có khả năng đẩy ranh giới vào năm tới.
Máy làm lạnh rượu thông minh, lò vi sóng, máy trộn và nồi áp suất cũng có thể được điều khiển từ xa, vì vậy bạn có thể trở về nhà với bữa tối đã được phục vụ xong. Đừng quên các trung tâm giải trí nhà bếp, nơi bạn có thể nghe những giai điệu yêu thích của mình hoặc gọi điện video cho bạn thân khi đang nấu ăn, hoặc thậm chí làm theo các công thức nấu ăn.
Nhà bếp thông minh hiện là khu vực tích hợp đầy đủ công nghệ tuyệt vời đáp ứng thiết kế khéo léo, truyền cảm hứng cho bạn để sáng tạo ở cấp độ tiếp theo.

Cấp độ bảo mật tiếp theo

Hãy nhớ những “ngôi nhà của tương lai” từ ngày trước. Họ sẽ giám sát nhà 24 giờ, nhưng bạn cần cả một căn phòng để lưu trữ các cuộn băng. Hệ thống bảo mật của năm tới sẽ được kết nối với lưu trữ đám mây, với dung lượng lưu trữ vô tận và dễ dàng truy cập. Khóa thông minh cũng đang phát triển – hướng tới công nghệ nhận dạng vân tay và khuôn mặt.
Có lẽ sự phát triển lớn nhất trong lĩnh vực bảo mật nhà thông minh là máy bay không người lái. Máy bay không người lái có vẻ giống như một thứ gì đó được lấy ra từ một chương trình khoa học viễn tưởng, nhưng chúng sẽ sớm được tuần tra các ngôi nhà trên khắp thế giới. Amazon sắp tung ra một thiết bị bảo mật mới vào năm 2021, điều này đang đẩy ranh giới về bảo mật nhà thông minh.
Mới của họ máy bay không người lái an ninh sẽ kết nối với một số cảm biến xung quanh tài sản. Nó sẽ được gắn vào đế khi không sử dụng, nhưng khi một trong các cảm biến được kích hoạt, máy bay không người lái sẽ bay đến khu vực để điều tra, quay phim mọi lúc.
An ninh ô tô cũng đang thay đổi, với sự ra đời của một số thiết bị kết nối với ô tô của bạn. Của Amazon ở ghế lái khi nói đến bảo mật thông minh cho ô tô, đặc biệt là với hệ thống báo động ô tô sáng tạo của họ. Khi ai đó cố gắng giả mạo hoặc đột nhập vào ô tô của bạn, thiết bị sẽ gửi cảnh báo đến một ứng dụng trên điện thoại của bạn. Không còn đánh thức hàng xóm – chỉ là một cảnh báo an ninh trực tiếp.

Hệ thống chiếu sáng

người phụ nữ sử dụng máy tính bảng để thiết lập các nhà tạo tâm trạng ánh sáng thông minh ở nhà

Hệ thống chiếu sáng thông minh đang trở nên vô cùng tiên tiến. Các thương hiệu bao gồm Phillips, Sengled, Eufy và Wyze là những thương hiệu sáng giá nhất trong nhóm, soi đường cho những người còn lại noi theo.
Bóng đèn thông minh hiện có thể được điều khiển bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc đồng hồ thông minh của bạn và cũng có thể được kích hoạt thông qua lệnh thoại. Bạn cũng có thể đặt tâm trạng từ xa, kích hoạt đèn của bạn để bật khi bạn trên đường về nhà. Nhiều bóng đèn thông minh thậm chí còn có tính năng định vị địa lý, có nghĩa là chúng sử dụng GPS để xác định vị trí của bạn. Những đèn thông minh này không cần kích hoạt – chúng sẽ tự động bật khi bạn đang ở một điểm cụ thể trên hành trình về nhà.
Bạn cũng có thể tùy chỉnh ánh sáng của mình cho nhiều trường hợp cụ thể. Các loại ánh sáng tâm trạng khác nhau có thể được đồng bộ hóa với các chương trình truyền hình yêu thích của bạn, tự động phát hiện các tín hiệu âm thanh để tạo ra một vệt sáng được thiết kế đặc biệt.
Như với bất kỳ yếu tố nào của một ngôi nhà thông minh, tích hợp là chìa khóa. Đó là lý do tại sao việc sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh đồng bộ với hệ thống sưởi thông minh và an ninh thông minh của bạn là rất hợp lý. Năm 2021 sẽ chứng kiến ánh sáng thông minh‘Nếu điều này thì đó’ tương thích – nghĩa là nó có thể phản ứng với những thay đổi của môi trường bên ngoài theo những cách chưa từng có. Ví dụ: nếu dự báo thời tiết dự đoán một buổi chiều muộn ảm đạm, không có ánh nắng mặt trời, bạn có thể trở về nhà trong một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng, chào đón, nhờ hệ thống chiếu sáng thông minh của bạn.

Tích hợp Trợ lý ảo

người phụ nữ nói chuyện với trợ lý ảo được tích hợp trong tủ lạnh nhà bếp

Với việc mọi người ngày càng dành nhiều thời gian hơn ở nhà do đại dịch, trợ lý ảo AI đang trở thành một phần quan trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chỉ vài năm trước, vai trò của họ chỉ giới hạn trong việc chọn bài hát tiếp theo trên Spotify. Chẳng bao lâu nữa, chúng sẽ được đồng bộ hóa với mọi khía cạnh của ngôi nhà thông minh.
Hãy tưởng tượng bạn có thể kiểm tra thực phẩm trong tủ lạnh và nhận thông báo khi gần hết hạn sử dụng, kích hoạt robot hút bụi, bật máy giặt, gửi tin nhắn văn bản, đặt chỗ bữa tối VÀ chọn bài hát tiếp theo trên Spotify . Chỉ bằng cách nói chuyện với trợ lý ảo của nhà bạn và tất cả mà không cần nhấn một nút nào.
Nếu điều đó là chưa đủ, năm 2021 sẽ chứng kiến sự ra mắt của Amazon, Apple và Google Nhà kết nối dự án. Ý tưởng là tạo ra một nền tảng nhà thông minh mã nguồn mở thống nhất, nghĩa là trợ lý ảo của mỗi công ty sẽ tương thích với bất kỳ thiết bị nhà thông minh mới nào.

Phòng tắm thông minh

Vòi sen có loa Bluetooth. Gương chiếu sáng theo tâm trạng với tấm ngăn cách thông minh. Đây là những xu hướng nhà thông minh nhỏ xinh giúp trải nghiệm phòng tắm lên một hoặc hai bậc. Nhưng điểm sáng của phòng tắm thông minh là ở khả năng tùy biến.
Hãy tưởng tượng bạn có thể kiểm soát mọi chi tiết trong trải nghiệm phòng tắm của mình, từ nhiệt độ chính xác của vòi hoa sen hàng ngày đến độ sâu của bồn tắm Chủ nhật. Tốt hơn nữa, hãy tưởng tượng mỗi thành viên trong gia đình có thể có cài đặt của họ. Vòi sen kỹ thuật số và chất độn bồn tắm đang biến điều này thành hiện thực và được thiết lập là một trong những xu hướng nhà thông minh lớn nhất vào năm 2021. Kohler đang sản xuất một số thứ đáng kinh ngạc – từ bồn tắm thông minh và phòng tắm kỹ thuật số đến ghế nhà vệ sinh có thể tùy chỉnh.

Chăm sóc sức khỏe nhà thông minh

đồng hồ chăm sóc sức khỏe nhà thông minh

Sức khỏe được đặt lên hàng đầu trong tâm trí chúng ta, đặc biệt là vào thời điểm này. Tủ lạnh ghi danh sách mua sắm cho bạn và bồn tắm tự chạy ở nhiệt độ hoàn hảo là điều tuyệt vời. Nhưng nếu những ngôi nhà thông minh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta, chúng cần phải phục vụ cho những khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Và điều gì quan trọng hơn sức khỏe?
Mọi người đều có thể hưởng lợi từ xu hướng thế hệ tiếp theo của chăm sóc sức khỏe nhà thông minh, với việc theo dõi giấc ngủ và dinh dưỡng chỉ mới bắt đầu. Khi công nghệ ngày càng phát triển,cách tiếp cận sắc thái để tự chăm sóc bản thân đã trở nên khả thi.
Vào năm 2021, ngôi nhà của bạn sẽ có thể theo dõi sức khỏe của bạn hơn bao giờ hết. Ví dụ: quần áo nhúng cảm biến thông minh có thể cung cấp dữ liệu để theo dõi sức khỏe tim mạch và hô hấp, cũng như các kiểu ngủ và vận động thể chất nói chung.
Các thiết bị thông minh này cũng sẽ có thể lấy dữ liệu này và đề xuất các cách để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, cũng như biến việc theo dõi bệnh nhân từ xa thành hiện thực.

Phòng tập thể dục tại nhà thông minh

Với việc hầu hết chúng ta dành nhiều thời gian hơn ở nhà trong những tháng qua do đại dịch, cuộc cách mạng phòng tập thể dục thông minh tại nhà đến đúng lúc.
Xuất hiện dưới dạng màn hình cảm ứng khổng lồ – trong năm tới sẽ có màn hình lên đến 50 inch (127 cm) – các phòng tập thể dục trong nhà thông minh hiện là một phòng tập thể dục và huấn luyện viên cá nhân, tất cả trong một gói có thể thu vào.
Huấn luyện viên cá nhân ảo, các lớp học thể dục trực tiếp theo yêu cầu và các chương trình có thể tùy chỉnh hoàn toàn đã là tiêu chuẩn trong vài năm qua. Giờ đây, các thiết bị tập thể dục đang trở nên thực sự thông minh, với khả năng theo dõi sự phức tạp của mọi bài tập. Cảm biến theo dõi mọi đại diện, hướng dẫn điều chỉnh và đo lường tiến trình của bạn trong thời gian thực. Họ thậm chí có thể phát hiện khi bạn đang gặp khó khăn – hoạt động như một ‘người phát hiện ảo’ để giúp bạn đi đến cuối bộ. Công nghệ điện từ cấp độ tiếp theo có nghĩa là bạn có thể thay đổi lực cản trọng lượng chỉ bằng một lần bấm nút hoặc thông qua lời nhắc bằng giọng nói.
Công ty gym thông minh Tonal là những người dẫn đầu thế giới về các phòng tập thể dục thông minh, với Volava cũng đang tạo ra làn sóng trên bối cảnh tập thể dục nhà thông minh. Trong điều kiện khí hậu hiện tại và với công nghệ AI ngày càng thông minh, các phòng tập thể dục thông minh tại nhà tiếp tục phát triển từ sức mạnh này sang sức mạnh khác.

WiFi Mesh

trạm phát wifi lưới hiện đại trong ngôi nhà thông minh

Với số lượng thiết bị gia đình thông minh ngày càng gia tăng, việc có một điểm phát WiFi trong nhà không còn đủ tốt nữa. Giờ đây, để một ngôi nhà thực sự ‘thông minh’ và có thể chạy đồng thời nhiều thiết bị hơn, cần có phạm vi phủ sóng rộng hơn. Chèn WiFi lưới – một công nghệ tiên tiến, mặc dù không hoàn toàn mới, nhưng đã xuất hiện riêng khi các thiết bị gia đình thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Công nghệ WiFi Mesh thông minh hơn rất nhiều so với công nghệ của một bộ định tuyến tiêu chuẩn, sử dụng AI để cung cấp tốc độ nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà.
Năm 2021 sẽ là một năm quan trọng đối với WiFi, với toàn bộ làn sóng công nghệ thế hệ tiếp theo biến ngôi nhà thông minh nhanh chóng, hiệu quả, hoạt động đầy đủ và kết nối thành hiện thực. Linksys, Netgear và Ubiquiti đều đang tạo ra các thiết bị WiFi dạng lưới đáng kinh ngạc đưa công nghệ này lên một tầm cao mới.

Nhà thông minh ngày càng thông minh hơn

Những ngôi nhà của chúng ta bây giờ không chỉ là một mái nhà đơn giản trên đầu. Các xu hướng nhà thông minh chính cho năm 2021 cho thấy ngôi nhà của chúng ta đang trở nên tích hợp như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Họ viết danh sách mua sắm của chúng tôi, hỗ trợ chúng tôi chuẩn bị và nấu bữa tối, và cho phép chúng tôi thư giãn sau một ngày căng thẳng. Họ giữ cho chúng ta an toàn và lành mạnh và họ theo dõi cơ thể của chúng ta để giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Và, với sự phát triển của công nghệ với tốc độ nhanh như vậy, chúng chỉ ngày càng thông minh hơn.
Bắt đầu thiết kế nội thất nhà thông minh của bạn ngay hôm nay. Liên hệ với SCTT SMARTHOME và chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *