Android 12 sắp có tính năng thùng rác mà Windows và MacOS đã có từ lâu

Android 12 có thể có được tính năng Windows và MacOS lâu đời này

Hệ điều hành Android 12 đề xuất 1 thùng rác cho các tệp đã xóa trên điện thoại.

Google đang chuẩn bị giới thiệu thùng rác cho Android 12 , mang đến cho điện thoại thông minh một tính năng mà các thiết bị Windows và Mac đã có từ lâu.

Một thư mục chung cho các tệp bị xóa đã là một phần của máy tính để bàn trong nhiều thập kỷ. Người hâm mộ Mac sẽ quen thuộc với biểu tượng Thùng rác trong thanh dock, trong khi người dùng Windows đã có biểu tượng Thùng rác trên màn hình của họ kể từ Windows 95. Những thư mục này cung cấp một loại ‘phòng chờ’ cho các tệp đã xóa, để đảm bảo bạn thực sự không cần chúng trước khi chúng ra đi vĩnh viễn. Giờ đây, bằng cách đào vào mã Developer Preview mới nhất cho Android 12, Zachary Wander của XDA Developers đã có thể kích hoạt một tính năng cho phép người dùng Android quản lý danh sách các tệp đã bị xóa trước. 

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, Thùng rác trên Android cung cấp cho bạn bản tóm tắt có bao nhiêu gigabyte dữ liệu ở trạng thái lấp lửng này và sau đó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để làm trống nó, xóa nội dung vĩnh viễn.

Thùng rác Android 12

Hiện tại, khả năng khôi phục các tệp đã xóa này dường như không có, nhưng có khả năng xảy ra trường hợp như thế này.  

Năm ngoái, trang web đã tìm thấy một tính năng tương tự cho phép khôi phục các tệp bị ẩn trong ứng dụng Google Files. Thùng rác Tệp vẫn chưa được bật trong ứng dụng, nhưng thực tế là nút “Khôi phục” ở đó cho thấy rằng Google hiểu rằng việc xóa tệp ngẫu nhiên có xảy ra.

Có thể sử dụng thùng rác trong ứng dụng vì Google lần đầu tiên giới thiệu API thùng rác cho các ứng dụng trong Android 11, nhưng cả hai đều không được sử dụng và hạn chế hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đang nói ở đây. Giới hạn bộ nhớ trong phạm vi của Android có nghĩa là các ứng dụng chỉ được cấp quyền truy cập trực tiếp vào các tệp mà chúng tạo ra mà không có thêm quyền (vì ứng dụng Tệp sẽ nhận được nếu không cần thiết), có nghĩa là không có một khu vực Thùng rác chung. Cho đến, có thể, bây giờ. 

Thành thật mà nói, đó là một chút khó khăn, bởi vì cách mọi người đã phát triển để sử dụng điện thoại thông minh hoàn toàn khác với trải nghiệm máy tính để bàn, nơi một hệ thống thùng rác đã xuất hiện kể từ khi chuyển sang GUI. Mặc dù các ứng dụng quản lý tệp chắc chắn có một thị trường thích hợp cho người dùng thành thạo, nhưng điện thoại Android đã tồn tại được 13 năm mà không yêu cầu loại quản lý tệp giống như các chủ sở hữu PC và Mac quen thuộc.

Tuy nhiên, đối với những người thích mày mò và muốn toàn quyền kiểm soát hệ điều hành của họ, đây có thể là một sự phát triển thú vị. Hy vọng rằng chúng ta sẽ biết thêm về điều này và các tính năng sắp tới khác tại Google I/O 2021 , sẽ bắt đầu vào thứ Ba ngày 18 tháng 5. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *