Biến điện thoại cũ của bạn thành camera quan sát tại nhà miễn phí

Biến điện thoại thành camera

Nếu bạn mở ngăn kéo làm việc của mình, bạn có thể tìm thấy những chiếc điện thoại thông minh cũ mà bạn cho là không còn sử dụng vào năm 2021. Nếu chiếc điện thoại cũ của bạn đã cũ một vài phiên bản so với hiện tại thì không có nghĩa là nó không thể sử dụng tốt.

Điện thoại thông minh làm camera an ninh

Ngay cả điện thoại lỗi thời nhất vẫn là một thiết bị có kích thước bằng lòng bàn tay nhưng được tích hợp các tính năng cảm biến tiên tiến. Thay vì bán lại hoặc vứt nó đi, tại sao không sử dụng lại thiết bị cũ của bạn và biến nó thành một camera quan sát miễn phí?

Ngạc nhiên khi nghe điều đó?

Có hàng trăm nghìn ứng dụng iOS và Android có sẵn mà bạn có thể cài đặt trên điện thoại thông minh cũ của mình để biến thành camera quan sát. Bạn cải thiện chức năng của nó, bạn có thể thêm một số phụ kiện giá rẻ để có trải nghiệm tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số lựa chọn tốt nhất hiện có, vì vậy hãy bắt đầu với Alfred.

Ứng dụng Alfred

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nâng cao độc đáo có thể nhanh chóng biến chiếc điện thoại cũ của bạn thành tài sản bảo mật thì Alfred chính là lựa chọn của bạn. Đây là một thiết bị được thiết kế đặc biệt tốt được cài đặt trên hai điện thoại thông minh – điện thoại cũ của bạn mà bạn đang sử dụng làm camera an ninh và một để kiểm soát cảnh quay xem và cài đặt camera.

Phần mềm Alfred cho camera an ninh

Ngoài việc phát trực tuyến cảnh quay, Alfred cung cấp một số tính năng nâng cao khác bao gồm, tính năng còi báo động, phát hiện chuyển động, đàm thoại hai chiều và bộ lọc ánh sáng yếu.

Ngoài ra còn có một tính năng ‘vòng kết nối tin cậy’ cho phép bạn cấp quyền truy cập vào cam bảo mật cho những người bạn đáng tin cậy của mình khi được yêu cầu. Nếu bạn muốn giám sát toàn bộ ngôi nhà của mình, bạn có thể mua phiên bản cao cấp của ứng dụng.

Chà, có một điểm cần lưu ý ở đây, nếu bạn đang sử dụng một điện thoại tính năng tiên tiến làm camera bảo mật, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa các tính năng hàng đầu. Một chiếc điện thoại đã lỗi thời sẽ không hoạt động hiệu quả.

Ứng dụng AtHome

AtHome là một trong những ứng dụng bảo mật phổ biến nhất đi kèm với nhiều tính năng hữu ích như nhìn ban đêm, đàm thoại hai chiều và AI. Tính năng AI được tích hợp để nhận dạng các đối tượng chuyển động.

Máy ảnh tại nhà

Chế độ trôi đi 24 giờ tạo điều kiện cho bạn xem bản ghi camera của 24 giờ qua, vì vậy nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra bất kỳ điều gì đáng ngờ đã xảy ra trong vòng 24 giờ.

Nếu cảm biến của điện thoại cũ của bạn đang hoạt động, nó sẽ tự động bắt đầu quay phim nếu cảm biến của điện thoại phát hiện ra bất kỳ rung động nào.

Tải xuống đúng phiên bản của ứng dụng vì có hai phiên bản ứng dụng – cho điện thoại cũ mà bạn đang sử dụng làm cam bảo mật và phiên bản khác cho điện thoại của riêng bạn mà bạn sẽ sử dụng để điều khiển.

Hơn nữa, ứng dụng này dành cho cả người dùng Android và iOS.

Những vấn đề cần lưu ý

Trong số hàng trăm ứng dụng bảo mật iOS, Manything là một ứng dụng iOS bảo mật miễn phí có thể dễ dàng biến bất kỳ thiết bị Apple nào như iPod Touch, iPhone hoặc iPad thành một camera bảo mật. Nó cũng là một ứng dụng kết nối với Wi-FI.

Ứng dụng Manything để biến điện thoại thành camera an ninh

Bạn sử dụng thiết bị iOS thứ hai của mình để theo dõi và kiểm soát cài đặt. Ứng dụng này không chỉ biến thiết bị iOS cũ của bạn thành camera bảo mật mà còn có kênh IFTTT cho phép bạn liên kết cam bảo mật của mình với các thiết bị được kết nối khác.

Ví dụ: nếu bạn đã lắp đặt Đèn Philips Hue trong nhà, bạn có thể tự động đặt chúng để bật và tắt khi cảm biến chuyển động phát hiện bất kỳ chuyển động nào.

Đó là một công cụ an ninh tiện dụng mà bạn có thể sử dụng để thắt chặt an ninh ngôi nhà của mình bằng cách giữ cho kẻ trộm tránh xa.

Ứng dụng Cloud Baby Monitor

Ứng dụng Cloud Baby Monitor là một ứng dụng cực kỳ linh hoạt, cung cấp phạm vi không giới hạn qua 3G, Wi-Fi hoặc LTE và video chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng nó để giám sát em bé của bạn hoặc như một cam an ninh gia đình.

Ứng dụng giám sát em bé trên đám mây

Nó cũng tương thích với Apple Watch, vì vậy dù bạn ở đâu, bạn sẽ luôn nhận được cảnh báo về mũi hoặc chuyển động trên cổ tay của mình.

Hơn nữa, nó cũng tương thích với MacBook của bạn, vì vậy nếu bạn đang ở nơi làm việc, bạn có thể dễ dàng theo dõi con bạn từ văn phòng của bạn.

Bạn nên sửa camera quan sát mới của mình như thế nào và ở đâu?

Khi bạn đã cài đặt ứng dụng camera quan sát trên điện thoại của mình, đã đến lúc chọn một vị trí cụ thể để giữ bảo mật cho bạn.

Đây là bước quan trọng nhất vì bạn cần xem xét tất cả những khu vực dễ bị tổn thương. Bạn có thể đặt camera ở lối vào và lối ra hoặc nơi cất giữ những vật có giá trị như tiền mặt, tài liệu mật hoặc đồ trang sức.

Bạn cũng có thể bước vào phòng của bé để có thể theo dõi bé 24/7 mà không cần ở bên bé.

Nếu có nhiều điện thoại đặt xung quanh nhà của bạn, bạn có thể đặt từng điện thoại trong số chúng ở các vị trí khác nhau.

Một yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần xem xét là nguồn điện. Vì điện thoại của bạn sẽ được theo dõi 24/7 nên pin sẽ tiếp tục hết. Vì mục đích này, bạn cần xác định vị trí điện thoại của mình ở đâu đó gần nguồn điện.

Tuy nhiên, đặt điện thoại thông minh bên ngoài ngôi nhà của bạn không phải là một ý kiến ​​hay. Nó có thể bị đánh cắp vì vậy làm thế nào để giám sát các hoạt động bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang ngồi trên đi vắng và ai đó bấm chuông, làm thế nào bạn có thể kiểm tra xem ai đang ở ngoài?

Vâng, chúng tôi có một giải pháp cho điều đó.

Ring Peephole Camera là một chiếc chuông cửa video thông minh có thể dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh của bạn để kiểm tra xem ai đang ở bên ngoài ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể kết nối chuông cửa với trợ lý ảo Alexa.

Nói chung, chuông video thông minh này sẽ là một bổ sung tốt.

Lời kết

Nếu bạn muốn vứt điện thoại cũ của mình vào thùng rác hoặc không muốn điện thoại bị gỉ trong ngăn kéo, bạn luôn có lý do có thể sử dụng lại nó.

Chỉ cần tải xuống ứng dụng bảo mật cũ của bạn và nhanh chóng chuyển đổi thành camera bảo mật hoặc màn hình trẻ em di động.

Luôn nhớ an toàn là trên hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *