Cách cài đặt đầu ghi hình Hikvision để xem camera từ điện thoại di động

cài đặt đầu ghi hình Hikvision để xem camera từ điện thoại di động

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy từng bước để định cấu hình điện thoại di động của mình để truy cập DVR Hikvision từ xa (từ Internet).

Quá trình này không chỉ dành cho đầu ghi hình DVR, nó cũng hoạt động với camera IP, vì vậy bạn cũng có thể tìm hiểu cách cấu hình camera IP Hikvision trên thiết bị di động. Chỉ cần tiếp tục đọc …

Cách truy cập đầu ghi hình Hikvision từ điện thoại di động

Các bước để truy cập đầu ghi hình Hikvision từ điện thoại di động rất đơn giản. Chỉ cần cài đặt Ứng dụng iVMS-4500 vào điện thoại di động, nhấp vào nút Hik-connect  để tạo tài khoản và cuối cùng thêm DVR bằng cách trỏ camera di động vào DVR QR Code. Quá trình này rất đơn giản và hoạt động đối với chế độ xem từ xa của Hikvision.

Quy trình từng bước để cài đặt

Thông thường, mọi người thường vội vàng để làm cho mọi thứ hoạt động, vì lý do đó, bài viết này trước tiên sẽ hướng dẫn từng bước về cách cài đặt và cấu hình Ứng dụng di động để truy cập từ xa vào Đầu ghi hình Hikvision.

Sau đó, bạn có thể xem chi tiết về cấu hình Đầu ghi hình DVR và tìm hiểu cách kết nối từ xa hoạt động. Trước tiên, hãy bắt đầu với từng bước.

Bảo trì bảo dưỡng máy tính
TƯ VẤN DỊCH VỤ BẢO TRÌ MÁY TÍNH, CAMERA CHO DOANH NGHIỆP

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động của bạn

OK, bây giờ bạn đã có thông tin cơ bản về địa chỉ IP Đầu ghi hình DVR và các cổng, bạn đã sẵn sàng tải xuống Ứng dụng để truy cập Đầu ghi hình DVR từ xa.

Ứng dụng Hikvision 01

Chỉ cần mở Cửa hàng Play trên thiết bị Android hoặc App Store trên thiết bị IOS để tải xuống và cài đặt Ứng dụng Hikvision iVMS-4500

Ứng dụng Hikvision 02

Mở Ứng dụng iVMS-4500 và tạo tài khoản

Mở Ứng dụng iVMS-4500 và nhấp vào nút để mở menu bên trái, sau đó nhấp vào nút Hik-Connect. (xem hình bên dưới).

Ứng dụng Hikvision 03

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Ứng dụng, bạn sẽ phải tạo một tài khoản, trong cửa sổ sau chỉ cần nhấp vào ” Đăng ký HIk-Connect “.

Ứng dụng Hikvision 05

Nhập email của bạn và nhấp vào nút ” Lấy mã xác minh “

Ứng dụng Hikvision 06

Kiểm tra hộp thư đến trong email của bạn để lấy mã xác minh do Hikvision gửi.

Gửi email với mã xác minh

Nhập mã xác minh, nhấp vào nút tiếp theo và tạo mật khẩu.

Mã xác minh Hikvision
Mật khẩu Hik-connect

Thêm Đầu ghi hình DVR vào Ứng dụng iVMS-4500

Mở Ứng dụng iVMS-4500 và nhấp vào nút thêm (+)

Thêm DVR vào iVMS-4500

Ứng dụng mở máy ảnh để quét mã QR nằm trong DVR của bạn.

Mã QR Đầu ghi hình Hikvision

Cửa sổ tiếp theo yêu cầu mã xác minh nằm trong DVR của bạn.

Hikvision-App-12.jpg

Sau khi nhập mã xác minh, Ứng dụng sẽ hiển thị DVR được kết nối.

Chỉ cần nhấp vào nút ” Live View ” để xem hình ảnh từ DVR.

Thiết bị được kết nối trên iVMS-4500

Xem trực tiếp từ DVR

i-VMS-4500 hiển thị Hình ảnh Trực tiếp từ DVR

Hiểu cách Đầu ghi hình DVR được kết nối

OK, bây giờ bạn đã có giải pháp kết nối đầu ghi hình Hikvision bằng điện thoại di động, có lẽ bạn muốn hiểu thêm một chút về kết nối và cấu hình của đầu ghi hình.

Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để giúp bạn giải quyết vấn đề trong trường hợp kết nối DVR không hoạt động bình thường. Chỉ cần đọc phần còn lại của bài viết.

Kiểm tra cấu hình cục bộ và từ xa

Bạn phải cấu hình hệ thống camera quan sát của mình theo hai bước:

  1. Kết nối và cấu hình Đầu ghi hình DVR cục bộ
  2. DVR và cấu hình từ xa Ứng dụng di động

Ý tưởng là kết nối cáp từ Đầu ghi hình DVR đến bộ định tuyến và hoạt động trong cấu hình cục bộ và các bài kiểm tra và sau đó hoạt động trong cấu hình từ xa.

Nếu bạn đã có quyền truy cập vào DVR của mình từ Internet bằng cách sử dụng Ứng dụng di động, cấu hình cục bộ và từ xa đều OK, nhưng nếu có điều gì đó không hoạt động bình thường, bạn có thể tìm hiểu bằng cách hiểu các khái niệm sau.

1. Cấu hình và kết nối cục bộ Đầu ghi hình DVR

Hãy xem sơ đồ bên dưới để hiểu rõ hơn về cách bạn cần kết nối DVR của mình trong mạng. Kết nối rất đơn giản.

Kết nối cáp

– Sử dụng UTP (cáp mạng cat5e) để kết nối Đầu ghi hình DVR với bộ định tuyến.

– Kết nối bộ định tuyến với modem nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn

DVR trong sơ đồ mạng

Lưu ý trong sơ đồ rằng bộ định tuyến có các cổng màu xanh lam được sử dụng để kết nối các thiết bị bên trong và một cổng màu vàng để kết nối với Internet.

Bộ định tuyến Linsys

Rõ ràng, bộ định tuyến của bạn có thể có số lượng cổng khác nhau với màu sắc khác nhau, nhưng khái niệm là giống nhau, nó phải có cổng cho kết nối cục bộ và cổng để kết nối Internet. Hãy xem hình dưới đây.

Kiểm tra kết nối cục bộ với Đầu ghi hình DVR

Sơ đồ dưới đây cho thấy Đầu ghi hình DVR và một máy tính được kết nối với bộ định tuyến.

Sơ đồ mạng cục bộ

Sơ đồ cũng cho thấy một ví dụ về địa chỉ IP được sử dụng bởi ba thiết bị, lưu ý rằng chúng giống nhau và là một phần của cùng một dải IP.

Trước khi định cấu hình truy cập từ xa, hãy đảm bảo rằng bạn có thể truy cập vào DVR bằng máy tính hoặc máy tính xách tay của mình bằng trình duyệt web như Internet Explorer, Google Chrome hoặc Firefox (thường là Internet Explorer thì tốt hơn).

Lưu ý Quan trọng 1:

Hầu hết các DVR và camera IP đều tương thích với Internet Explorer (IE), đó là lý do tại sao bạn nên thử trình duyệt web này trước và có thể là những trình duyệt khác sau đó.

Trong máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn, chỉ cần mở trình duyệt web (IE) và nhập địa chỉ IP của DVR và tên người dùng và mật khẩu bạn đã tạo.
Đăng nhập vào Hikvision DVR qua Internet Explorer

Thông thường, trong lần đầu tiên bạn đang cố gắng truy cập DVR qua trình duyệt web, một thông báo yêu cầu cài đặt plugin sẽ bật lên. Chỉ cần nhấp để chấp nhận và cài đặt.

Lưu ý Quan trọng 2:

Trong quá trình cài đặt plugin, đôi khi có sự cố với một thông báo khó chịu cho biết ” Vui lòng nhấp vào đây để tải xuống và cài đặt plugin ” ngay cả khi bạn đã cài đặt xong.

Nếu điều đó xảy ra  bấm vào đây để đọc bài báo và giải quyết vấn đề.

Sau khi nhập đúng tên người dùng và mật khẩu, bạn sẽ có thể xem camera của mình qua Trình duyệt web, điều đó có nghĩa là cài đặt cục bộ đã OK.

Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, DVR đang hoạt động bình thường thông qua mạng cục bộ và gửi video tới trình duyệt web (IE).

Hình ảnh từ Hikvision DVR

Bước tiếp theo là đảm bảo DVR có tất cả thông tin mạng chính xác cho cấu hình truy cập từ xa, bạn có thể kiểm tra chúng trong menu mạng.

Nhấp vào menu DVR ” Cấu hình ” và ” Mạng “

Menu mạng DVR Hikvision

Trong menu cài đặt cơ bản mạng, hãy kiểm tra những điều sau:

– Địa chỉ IP của DVR IPV4 (theo phạm vi mạng của bạn).

– Mặt nạ mạng con (Subnet Mask) IPV4 (thường sẽ giống với mặt nạ của máy tính của bạn).

– Cổng mặc định IPV4 (đó là IP của bộ định tuyến).

– Máy chủ DNS (Bạn có thể sử dụng 4.2.2.2 và 8.8.8.8).

Lưu ý: Nếu bạn chọn hộp DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol), DVR sẽ nhận tất cả thông tin từ bộ định tuyến, chỉ cần đảm bảo thông tin là chính xác và bỏ chọn hộp DHCP.

Cấu hình các cổng đầu ghi DVR

Đầu ghi DVR sử dụng các cổng để giao tiếp với trình duyệt web, phần mềm máy tính và Ứng dụng di động. (Đó là các cổng ảo, không có cổng vật lý).

Thông tin này có sẵn trong menu Mạng trong Cài đặt cơ bản và Cổng. (Xem hình bên dưới).

Cấu hình cổng DVR Hikvision

Hãy chú ý đến các chi tiết ở đây vì chúng rất quan trọng.

Mỗi cổng đại diện cho một dịch vụ có sẵn trong DVR và một máy khách như máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng có thể truy cập chúng qua các cổng đó.

Lưu ý rằng tôi vừa thay đổi cổng HTTP từ giá trị mặc định (80) thành 8081

Các 8081 chỉ là một ví dụ để thay thế 80 và là khá phổ biến để thay đổi cổng mà cách nên cổng DVR không mâu thuẫn với các cổng Router (đó là 80 theo mặc định).

Các RTSP cổng 554 là một tiêu chuẩn phổ quát và một số phần mềm nhận video streaming từ DVR bằng cách yêu cầu một kết nối đến cổng này.

Các HTTPS port 443 cũng là một tiêu chuẩn phổ quát cho kết nối an toàn thông qua một trình duyệt web.

Các máy chủ cổng 8000  được sử dụng để truyền video sang một phần mềm máy tính hoặc điện thoại di động App sử dụng bởi các nhà sản xuất (Hikvision).

Lưu ý quan trọng 3

Sau khi bạn thay đổi cổng HTTP từ 80 thành 8081, trình duyệt web sẽ ngắt kết nối, vì vậy bạn cần kết nối lại bằng cách thông báo số cổng mới, trong ví dụ của chúng tôi, bạn phải nhập http://192.168.1.1:8081 vào trình duyệt web

2. Cấu hình từ xa DVR và ứng dụng di động

Đây là phần mà bạn cài đặt và cấu hình Ứng dụng iVMS-4500 để truy cập từ xa vào Đầu ghi hình Hikvision và bước này ở trên cùng của bài viết này.

Tôi đã bắt đầu bài viết với bước thứ hai, đề phòng trường hợp cấu hình cục bộ của bạn đang hoạt động tốt. Chỉ cần theo dõi qua để hiểu thêm.

Sơ đồ dưới đây cho thấy tất cả các thiết bị trong mạng CCTV của bạn.

Hikvision Hik-kết nối

Lưu ý rằng DVR, bộ định tuyến, máy tính và thiết bị di động nằm trong mạng cục bộ trong khi Máy chủ Hikvision P2P ở trên Internet.

Sau khi định cấu hình dịch vụ Hik-connect trên điện thoại di động của bạn bằng Ứng dụng iVMS-4500, DVR sẽ gửi video đến máy chủ Hikvision trên Internet.

Đó là lý do tại sao bạn có thể kết nối từ thiết bị di động bằng Ứng dụng

==> Bạn nên thay thế iVMS-4500 bằng Hik-connect mới, Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nền tảng mới này, vui lòng đọc bài viết: Cách thiết lập Hik-connect (từng bước) .

Phần kết luận

Nếu bạn có đầu ghi hình DVR Hikvision và đang gặp khó khăn trong việc truy cập qua điện thoại di động, chỉ cần đọc bài viết để hiểu lý thuyết và bạn sẽ có thể tìm ra lỗi với cấu hình của mình.

Mọi thứ phải được thực hiện từng bước để đảm bảo rằng những thứ cơ bản đang hoạt động trước khi chuyển sang cấp độ tiếp theo. Tôi hy vọng điều này có thể giúp bạn.

Tại SCTT có nhiều dòng sản phẩm Camera với nhiều mức giá tương ứng. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư và mong muốn của mỗi vị khách mà có sản phẩm tương ứng. Chúng tôi có đội kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp khách hàng lắp đặt tận nơi, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Địa chỉ: Số nhà 6 Khu liền kề Học Viện Quốc phòng, phường Xuân la, Quận Tây hồ, Hà Nội

Hotline: 0985208275

Thời gian làm việc: 08am – 17pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *