Cách cài đặt và cấu hình Amazon Echo của bạn

Cách thiết lập và định cấu hình Amazon Echo của bạn

Amazon Echo là gì?

Nói một cách đơn giản, Echo là một trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói cho phép bạn điều khiển các thiết bị smarthome, kiểm tra thời tiết, phát nhạc, cập nhật tin tức, v.v.

Có một số mẫu Echo khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Echo chính là  phiên bản $ 99 đi kèm với một loa phù hợp với mức giá. Ngoài ra còn có Echo Dot rẻ hơn $ 50 ở cấp thấp hơn (đi kèm với âm thanh chất lượng máy tính xách tay trong một gói nhỏ hơn) và ở cấp cao hơn là Echo Plus $ 150 , có trung tâm smarthome tích hợp và loa tốt hơn một chút so với mô hình $ 99. Bạn cũng có thể nhận được Echos có màn hình trên chúng, như Echo Show và Echo Spot .

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi thiết lập Echo và chơi với nó, chúng ta hãy tham quan nhanh về thiết bị vật lý và các nút của nó. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thiết lập mô hình Echo thông thường, nhưng thiết lập bất kỳ mô hình nào trong số chúng hoạt động khá giống nhau.

Theo như thao tác vật lý, có ba thứ trên Echo mà bạn có thể gặp rắc rối: nút micrô (bật và tắt tính năng nghe), nút hành động (khi chạm vào, sẽ triệu hồi Alexa mà không cần phải nói bất cứ điều gì) và các nút âm lượng. Trên Echo Plus (và các Echo thế hệ trước) có một vòng âm lượng xung quanh cạnh, thay vì các nút âm lượng.

Ngoài các nút, còn có một cổng ra âm thanh trên tất cả các thiết bị Echo mới nhất (bên cạnh cổng nguồn ở phía dưới) để bạn có thể cắm loa công suất lớn hơn vào chúng.

Với tổng quan ngắn gọn về khía cạnh vật lý của mọi thứ, hãy cùng xem cách thiết lập Echo của bạn.

Thiết lập tiếng vang của bạn

Để giúp giảm thiểu việc Alexa đưa ra các hướng dẫn cho bạn, bước đầu tiên (trước khi bạn thậm chí giải nén và cắm Echo vào) là tải ứng dụng Amazon Alexa cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn ( iOS / Android ). Sau khi bạn đã tải xuống ứng dụng, hãy tiếp tục khởi chạy nó ngay bây giờ.

Cắm Amazon Echo của bạn. Vòng chỉ báo xung quanh phía trên sẽ nhấp nháy màu xanh lam sau đó chuyển sang màu cam xoay (như hình trên). Điều này cho biết nó đã sẵn sàng để được định cấu hình. Nếu bạn bỏ lỡ cửa sổ này và nó bắt đầu kêu (và chuông chuyển sang màu tím), hãy giữ nút hành động (nút đối diện với nút tắt tiếng) trong khoảng năm giây cho đến khi chuông chuyển sang màu cam trở lại.

Khi Echo được bật nguồn hoàn toàn và ở chế độ cấu hình màu cam, hãy kéo điện thoại thông minh của bạn ra và mở cài đặt Wi-Fi. Giống như nhiều sản phẩm smarthome khác, Echo yêu cầu bạn kết nối trực tiếp với nó trong quá trình cấu hình để thiết lập nó.

Như được hiển thị ở trên, chọn kết nối Wi-Fi của Echo, sẽ giống như “Amazon-53N” hoặc một số tổ hợp số và chữ cái khác và kết nối với nó.

Chọn loại Echo bạn đang thiết lập. Ứng dụng sẽ chuyển ngay vào quá trình cấu hình, nhưng nếu không, hãy chuyển sang tab “Thiết bị” ở dưới cùng bên phải. Nếu cá nhân bạn đã mua Echo trên tài khoản Amazon của mình, thì bạn sẽ thấy một cái gì đó như “Tiếng vọng của [Tên bạn]” trên danh sách và bạn có thể chọn nó.

Nếu bạn nhận được Echo làm quà tặng hoặc không thấy thiết bị của mình ở đó, hãy nhấn vào nút “+” ở trên cùng bên phải để thiết lập thiết bị mới, sau đó nhấn vào “Thêm thiết bị” để xác nhận.

 

Trên màn hình Cài đặt, hãy chọn “Amazon Echo” và điều đó sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể chọn thiết bị bạn đang thiết lập.

 

Khi bạn đã kết nối được với Echo khi ứng dụng đã được thiết lập và chạy, phần còn lại khá dễ dàng. Nhập thông tin đăng nhập tài khoản Amazon của bạn, đồng ý với các điều kiện của người dùng Alexa (ví dụ: bạn đồng ý với việc giọng nói của mình được gửi đến Amazon để được phân tích các lệnh và cải tiến dịch vụ), sau đó chọn mạng Wi-Fi của bạn từ danh sách mạng mà Echo có thể phát hiện.

Khi bạn đã kết nối Echo với mạng Wi-Fi của nhà mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng nó. Hãy cùng xem cách nói chuyện với Alexa và sau đó là cách tùy chỉnh trải nghiệm Echo của bạn.

Triệu hồi Alexa

Echo được lập trình để phản hồi một “từ đánh thức”, là “Alexa” theo mặc định (nhưng bạn có thể thay đổi từ đánh thức nếu cần). Bất cứ khi nào bạn nói từ “Alexa”, bạn sẽ thấy vòng sáng trên đỉnh Echo sáng lên màu xanh lam. Sau đó, bạn có thể theo dõi điều đó bằng một lệnh hoặc yêu cầu.

Những điều bạn có thể làm

Bây giờ bạn đã biết cách triệu hồi Alexa và hãm phanh bất kỳ cây vợt nào mà cô ấy có thể tung ra, hãy cùng xem qua một số điều thú vị bạn có thể làm với Alexa để bắt đầu.

Mặc dù chơi nhạc qua loa là cách sử dụng ít tương lai nhất của thiết bị Echo, nhưng nó là một trong những điều thú vị nhất và bạn có thể sẽ thấy mình sử dụng nó khá thường xuyên. Theo mặc định, Amazon Echo của bạn được khai thác vào tài khoản Amazon Prime của bạn và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào cả nhạc bạn đã mua qua Amazon cũng như thư viện rộng lớn về nhạc Prime miễn phí. Bạn cũng có thể liên kết tài khoản Spotify hoặc Pandora của mình và sử dụng tài khoản đó thay thế, cũng như phát nhạc trên nhiều Echo cùng một lúc . Chỉ cần nói điều gì đó như:

Alexa, chơi [thể loại âm nhạc]

Alexa, phát [tên danh sách phát của bạn]

Alexa, chơi [ban nhạc]

Alexa, phát [bài hát] của [ban nhạc]

Alexa, phát [đài] trên [dịch vụ phát trực tuyến]

Alexa, đang chơi gì vậy?

Bạn có thể đưa ra các lệnh như “Alexa, phát nhạc Giáng sinh” và Alexa sẽ tạo một danh sách phát nhạc Giáng sinh. Nếu bạn đã tạo danh sách phát cá nhân, bạn cũng có thể gọi các danh sách phát đó bằng tên như “Alexa, phát danh sách phát Ngày mưa của tôi”. Bạn cũng có thể phát nhạc qua ban nhạc và tên bài hát như “Alexa, chơi Rush” hoặc “Alexa, chơi  Spirit of the Radio của Rush”.

Đặt câu hỏi, nhận chuyển đổi và đặt câu đố

Chỉ đứng sau tính năng phát nhạc, điều phổ biến nhất xung quanh văn phòng là đặt câu hỏi cho Alexa. Bạn có thể truy vấn Alexa về nhiều chủ đề và cô ấy sẽ trả lời trực tiếp cho bạn hoặc nếu câu hỏi không nằm trong cơ sở dữ liệu của cô ấy, cô ấy sẽ (giống như Siri) cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm cho những gì bạn đã hỏi. . Dưới đây là một số điều hữu ích mà bạn có thể hỏi Alexa:

Alexa, thời tiết như thế nào? (Nếu bạn muốn thời tiết bên ngoài mã zip của mình, chỉ cần thêm “trong [tên thành phố]”)

Alexa, tin tức hôm nay là gì?

Alexa, 295 x 5 là gì?

Alexa, bây giờ là mấy giờ ở [thành phố / tiểu bang / quốc gia]?

Alexa, Wikipedia [chủ đề] (bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt ngắn gọn và sau đó là một liên kết đến mục nhập Wikipedia đầy đủ trong ứng dụng Alexa sau đó)

Alexa, bạn đánh vần [từ] như thế nào?

Alexa, có bao nhiêu cốc trong một gallon? (Câu hỏi này và các câu hỏi chuyển đổi thẳng khác, rất dễ dàng cho Alexa)

Alexa, người vô địch Super Bowl năm 1979? (câu này và các câu đố khác có câu trả lời rõ ràng, thường hoạt động khá tốt)

Lập danh sách mua sắm và việc cần làm

Phát lại nhạc rất tuyệt vời (và như chúng tôi đã lưu ý rằng chất lượng âm thanh rất cao) và việc hỏi các câu hỏi đố của Alexa rất thú vị, nhưng nếu bạn quan tâm đến năng suất, chức năng danh sách rất hữu ích. Bạn có thể sử dụng các lệnh đơn giản sau để tạo danh sách và thêm những thứ vào danh sách đó:

Alexa, tạo một danh sách mới.

Alexa, thêm [item] vào danh sách mua sắm của tôi.

Alexa, đọc danh sách mua sắm của tôi.

Tùy chỉnh trải nghiệm tiếng vang của bạn

Khi bạn đã có một số lệnh thoại trong ngân hàng, bạn có thể muốn chuyển sang tùy chỉnh trải nghiệm Echo của mình bằng cách điều chỉnh một số cài đặt và tải xuống các kỹ năng của Alexa.

Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt trên Echo của mình bằng cách mở ứng dụng Alexa và điều hướng đến menu chính, chọn “Cài đặt”, sau đó cuộn xuống phần “Tài khoản”. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho nhiều thứ như âm nhạc (nơi bạn có thể liên kết Echo của mình với tài khoản Spotify hoặc Pandora), “Flash Briefing” (nơi bạn có thể thay đổi nguồn cho các cuộc họp báo tin tức hàng ngày của mình), “Cập nhật thể thao” (nơi bạn có thể thay đổi đội bạn theo dõi trong MLB, NBA và NFL) và các cài đặt khác, như lộ trình cập nhật giao thông và liên kết lịch ca bạn .

Ngoài ra còn có các Kỹ năng Alexa , bổ sung nhiều chức năng hơn cho Echo của bạn nhờ các nhà phát triển bên thứ ba. Bạn có thể truy cập kho kỹ năng bằng cách đi tới menu chính và nhấn vào “Kỹ năng”. Từ đó, bạn có thể tải xuống tất cả các loại kỹ năng khác nhau, từ âm thanh mưa xung quanh đến các kỹ năng cho phép bạn điều khiển các thiết bị smarthome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *