Cách kiểm soát các sản phẩm Smarthome của bạn bằng Amazon Echo

Cách kiểm soát các sản phẩm Smarthome của bạn bằng Amazon Echo

Các thiết bị Amazon Echo có thể làm nhiều hơn âm nhạc chơi và kiểm tra thời tiết. Về mặt tương lai như bạn mong đợi, nó thực sự có thể điều khiển một loạt các sản phẩm nhà thông minh để tất cả các tiện nghi trong nhà của bạn chỉ bằng một lệnh thoại. Đọc tiếp khi chúng tôi chỉ cho bạn cách làm.

Những gì bạn cần

Bạn sẽ — như bạn có thể mong đợi — cần  Amazon Echo  (hoặc bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Alexa cho vấn đề đó), cũng như một số  thiết bị smarthome tương thích .

Ngoài ra, bạn chỉ cần ứng dụng Alexa trên điện thoại của mình mà bạn có thể đã tải xuống. Nhưng nếu không, nó có sẵn cho  iPhone  và  Android .

Chuẩn bị thiết bị Smarthome của bạn

Trước khi bạn thực sự ngồi xuống để thêm các thiết bị smarthome vào Echo của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện một chút cập nhật và quản lý nhà ở phía smarthome. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Alexa có cách tiếp cận khá theo nghĩa đen để nhập mọi thứ và hoạt động tốt nhất với phần mềm được cập nhật.

Do đó, trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật chương trình cơ sở và phần mềm đồng hành cho các thiết bị và trung tâm smarthome mà bạn định thêm vào Alexa.

Tiếp theo, xem qua các thiết bị smarthome của bạn và đảm bảo rằng tất cả tên, cài đặt, nhãn, v.v. đều được điều chỉnh theo ý bạn. Ví dụ: thay vì bóng đèn Philips Hue có tên “Đèn 1”, bạn có thể cân nhắc đổi thành “Đèn bên giường”. Chẳng hạn, điều này làm cho việc đưa ra các lệnh bật và tắt đèn của Alexa trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

Cách thêm thiết bị Smarthome vào Alexa

Việc thêm thiết bị smarthomes vào Alexa thật dễ dàng (tất nhiên là giả sử bạn đang sử dụng một thiết bị tương thích). Để giúp trải nghiệm của bạn trở nên mượt mà hơn, điều quan trọng là phải hiểu cách Alexa xử lý các thiết bị smarthome.

Đầu tiên, bạn sẽ thêm các thiết bị vào Alexa. Sau đó, để dễ sử dụng, bạn có thể tạo các nhóm trong Alexa để nhóm các thiết bị nhất định lại với nhau — đôi khi Alexa không nhập các nhóm hiện có mà bạn đã có trong hệ thống smarthome của mình, mà nhập từng thiết bị thô riêng biệt.

Ví dụ: giả sử bạn có một nhóm trong trung tâm smarthome hiện tại có tên là “Phòng ngủ” và nhóm đó chứa hai bóng đèn, ổ cắm thông minh và lò sưởi không gian. Giả sử bạn đã thiết lập một phím tắt trên phần mềm trung tâm có tên “Phòng ngủ bật” và mọi thứ sẽ bật vào buổi sáng khi bạn thức dậy. Bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các mục đó với Alexa, nhưng bạn sẽ cần tạo lại nhóm của mình trong ứng dụng Alexa và gọi nó là “Phòng ngủ” để lệnh “Phòng ngủ bật” hoạt động với Alexa.

Với điều đó đã được làm sáng tỏ, chúng ta hãy xem cách thực hiện chính xác những gì chúng tôi vừa mô tả.

Thêm thiết bị của bạn

Với tất cả các thiết bị nhà thông minh của bạn đều được cập nhật và kế hoạch đặt tên của bạn đã gọn gàng, hãy mở ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái.

Cập nhật : Ứng dụng đã thay đổi một chút. Xem trang web của Amazon để biết các hướng dẫn cập nhật nhất.

Trong menu trượt xuất hiện, hãy chọn “Nhà thông minh”.

Trên màn hình này có bốn phần: Nhóm, Thiết bị, Cảnh và Kỹ năng sử dụng nhà thông minh. Bắt đầu bằng cách nhấn vào “Thiết bị”.

Trước khi thực sự có thể thêm các thiết bị smarthome vào Alexa, trước tiên chúng ta cần kích hoạt các kỹ năng của smarthome Alexa tương ứng. Vì vậy, hãy nhấn vào “Kỹ năng nhà thông minh”.

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về  cách kích hoạt các kỹ năng Alexa  và cài đặt các kỹ năng nhà thông minh cần thiết mà bạn cần. Vì vậy, nếu bạn có  đèn Philips Hue , bạn sẽ muốn cài đặt kỹ năng Hue. Nếu bạn có  Nest Thermostat , bạn sẽ cần bật kỹ năng Nest…, v.v. cho tất cả các thiết bị của bạn.

Sau khi bạn hoàn thành việc đó, chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu thêm thiết bị vào Alexa. Quay lại và nhấn vào “Khám phá” ở cuối màn hình.

Ứng dụng Alexa sẽ bắt đầu quét mạng của bạn để tìm bất kỳ thiết bị smarthome được kết nối nào mà nó hỗ trợ. Với Philips Hue, bạn phải nhấn vào nút vật lý trên Hue Bridge để Alexa truy cập vào nút đó. Tuy nhiên, các sản phẩm smarthome khác sẽ không yêu cầu bất kỳ bước vật lý nào.

Hãy nhớ trước đó trong hướng dẫn khi chúng tôi khuyến khích bạn đặt tên cho các thiết bị smarthome của bạn? Đây là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao bạn muốn làm điều đó. Đèn ngủ cho người mệnh Kim? Đầu giường? Nó rất rõ ràng đó là ở đâu. Văn phòng 1? Chúng tôi biết nó nằm trong văn phòng, nhưng không biết nó là cái nào.

Nếu bạn có một số lý do cấp bách để ngăn Alexa kiểm soát một thiết bị được phát hiện, bây giờ là lúc nhấn vào “Quên” để xóa thiết bị đó khỏi hệ thống Alexa. Nếu không, chỉ cần xem lại danh sách và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị bạn dự kiến ​​sẽ xuất hiện đều làm như vậy. Nếu thứ gì đó không xuất hiện, có khả năng là bạn cần cài đặt kỹ năng Alexa cần thiết cho nó.

Nhóm các thiết bị của bạn lại với nhau

Giờ đây, bạn có thể sắp xếp các thiết bị smarthome của mình thành các nhóm để dễ dàng kiểm soát và quản lý hơn. Từ màn hình chính “Nhà thông minh”, hãy nhấn vào “Nhóm”.

Nhấn vào “Tạo nhóm” ở dưới cùng.

Ở trên cùng, hãy đặt tên cho nhóm, chẳng hạn như “Văn phòng”. Chỉ cần đảm bảo rằng đó không phải là tên đã được thiết bị hiện có sử dụng.

Hãy nhớ rằng Alexa sẽ nhập cài đặt phòng từ Philips Hue, vì vậy bạn sẽ không phải nhóm các đèn lại với nhau vào các phòng trong ứng dụng Alexa, nhưng các thiết bị smarthome khác có thể cần được nhóm lại với nhau. Ngoài ra, bạn có thể muốn nhóm một bộ đèn và một ổ cắm thông minh lại với nhau, theo cách đó, tất cả những thứ này sẽ bật và tắt cùng một lệnh.

Trong mọi trường hợp, sau khi bạn đã đặt tên cho nhóm, hãy cuộn xuống và chọn tất cả các mục bạn muốn đưa vào nhóm. Khi bạn hoàn tất, hãy cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào “Lưu”.

Nhóm của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong danh sách với số lượng thiết bị có trong nhóm đó. Tạo bao nhiêu nhóm khác tùy thích bằng cách nhấn vào “Tạo nhóm”.

Cách sử dụng lệnh thoại Smarthome với Alexa

Mặc dù mỗi thiết bị smarthome có một chút khác nhau về cách thức điều khiển, nhưng bạn càng hiểu rõ về Alexa thì càng tốt. Khi nói đến ánh sáng nhà thông minh, Alexa phù hợp với hai loại lệnh: nhị phân (bật / tắt) và chia độ (độ sáng qua tỷ lệ phần trăm). Đối với các thiết bị khác, cô ấy chỉ thích hợp để bật / tắt hoặc bật / tắt và một đầu vào bổ sung (như bật lò sưởi và cài đặt nhiệt độ, nếu thiết bị hỗ trợ).

Hãy xem các lệnh chiếu sáng như một số ví dụ. Mặc dù chúng tôi đang sử dụng Philips Hue, nhưng các lệnh này hoạt động tốt với bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào được kết nối với Echo của bạn. Bạn có thể sử dụng các lệnh sau để điều khiển đèn của mình (và các thiết bị smarthome khác):

  • “Alexa, bật đèn phòng khách lên.”
  • “Alexa, tắt tất cả đèn.”
  • “Alexa, đặt đèn phòng ngủ thành 50%.”
  • “Alexa, bật [tên nhóm].”
  • “Alexa, bắt đầu [tên nhóm].”

Bạn có thể thấy cú pháp “start [tên nhóm]” hữu ích cho những thứ không hoàn toàn là nhị phân như một công tắc đèn. Ví dụ: nếu bạn muốn bật đèn, dải sạc bạn đã kết nối với ổ cắm thông minh và máy sưởi không gian trong phòng ngủ như một phần của thói quen buổi sáng, bạn có thể tạo một nhóm với tất cả các mục đó được gọi là “của tôi sau đó có thể được kích hoạt bằng cách bạn nói “Alexa, hãy bắt đầu thói quen buổi sáng của tôi” khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *