Cách chia sẻ một đoạn video trên YouTube

Cách chia sẻ một đoạn video trên YouTube

Nếu bạn muốn chia sẻ một phần video YouTube với ai đó, bạn không cần phải chia sẻ toàn bộ video. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo các đoạn video YouTube đầy đủ trên các thiết bị Windows, Mac, Linux, Android, iPhone và iPad của bạn.

Tính năng “Clip” của YouTube là gì?

Với tính năng Clip của YouTube , bạn có thể tạo một clip ngắn từ một video YouTube đầy đủ bằng cách chọn phần video bạn muốn đưa vào clip của mình. Bạn sẽ nhận được một địa chỉ web có thể chia sẻ để bạn có thể chia sẻ clip với bất kỳ ai bạn muốn. YouTube cung cấp tính năng tạo clip trên cả trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Dịch vụ IT

Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với Clip:

  • Để tạo clip, bạn phải đăng nhập vào YouTube (tài khoản Google) của mình.
  • Bạn không thể tạo các clip về video dành cho trẻ em, phát trực tiếp không có DVR, phát trực tiếp dài hơn tám giờ và các buổi công chiếu trong khi chúng vẫn đang phát trực tiếp.
  • Thời lượng tối thiểu cho một clip là năm giây và thời lượng tối đa là 60 giây.
  • Bạn có thể xem clip mà không cần đăng nhập vào tài khoản YouTube (Google).
  • Video clip sẽ phát trong một vòng lặp.

Tại thời điểm viết bài này (tháng 6 năm 2021), Clip chỉ có sẵn cho một số kênh YouTube nhất định. Nếu bạn không thấy tùy chọn này cho một kênh, tức là kênh đó chưa có tính năng này.

Cách tạo clip trên trang web YouTube

Để bắt đầu, trước tiên, hãy mở trang YouTube trong trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux của bạn. Sau đó, tìm và nhấp vào video mà bạn muốn tạo clip.

Trên trang video mở ra, phát video đến điểm bạn muốn clip của mình bắt đầu. Vui lòng tua nhanh video để nhanh chóng đi đến điểm đó.

Chọn điểm bắt đầu của clip trong video YouTube.

Chọn "Clip" trên trang video YouTube.

Bảng “Tạo Clip” sẽ mở ra ở phía bên phải của trang YouTube.

Trong bảng điều khiển này, hãy nhấp vào hộp “Thêm tiêu đề” và nhập tên cho clip của bạn. Sau đó, kéo thanh trượt để nó bao phủ phần video mà bạn muốn trong clip của mình. Cuối cùng, ở cuối bảng, nhấp vào “Chia sẻ Clip”.

Tạo clip bằng bảng "Tạo clip" của YouTube.

YouTube sẽ mở một hộp “Chia sẻ” nhỏ. Trong hộp này, nhấp vào “Sao chép” để sao chép địa chỉ web vào clip mới tạo của bạn. Hoặc, bạn có thể nhấp vào biểu tượng trang xã hội nếu bạn muốn chia sẻ clip trực tiếp trên trang web đó.

Nhấp vào "Sao chép" trong hộp "Chia sẻ" của YouTube.

Bây giờ bạn có thể chia sẻ URL đã sao chép với bất kỳ ai bạn muốn.

Để tự mình xem clip, hãy dán URL của clip vào trình duyệt web của bạn và nhấn Enter. Clip của bạn sẽ bắt đầu phát.

Phát video clip trên YouTube.

Tạo clip từ video YouTube trên Android, iPhone hoặc iPad

Trên iPhone, iPad hoặc điện thoại Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng YouTube chính thức để tạo clip. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng YouTube. Trên màn hình đầu tiên của ứng dụng, hãy tìm và nhấn vào video mà bạn muốn tạo clip.

Chọn một video trong ứng dụng YouTube.

Trên trang phát video mở ra, hãy nhấn vào “Clip” bên dưới tiêu đề video.

Nhấn vào "Clip" trên trang video trong ứng dụng YouTube.

YouTube sẽ mở bảng “Tạo Clip” bên dưới video.

Trong bảng điều khiển này, hãy nhấn vào “Thêm tiêu đề” và nhập tên cho clip của bạn. Sau đó, kéo các thanh trượt để chọn phần video bạn muốn trong clip của mình. Cuối cùng, hãy nhấn vào “Chia sẻ Clip” ở cuối bảng điều khiển.

Tạo clip bằng bảng "Tạo clip" trong ứng dụng YouTube.

Bây giờ, menu “Chia sẻ” trên điện thoại của bạn sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhấn vào “Sao chép liên kết” để sao chép liên kết đến clip YouTube mới tạo của bạn. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng trong menu này để chia sẻ clip của mình trực tiếp với ứng dụng đó.

Nhấn vào "Sao chép liên kết" trong menu chia sẻ của điện thoại.

Phát clip YouTube trên điện thoại di động.

Đó là nó! Lặp lại nó thường xuyên nếu bạn muốn. Và nếu bạn muốn chia sẻ video YouTube từ một số điểm nhất định , thì cũng có một cách để làm điều đó.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *