Cách chia sẻ tệp giữa Mac OS X và Windows với Boot Camp

Chia sẻ dữ liệu Windows và Mac

Boot Camp có thể gây khó chịu. Cả Windows và Mac OS X đều có thể xem tệp của nhau nhưng chúng không thể ghi vào phân vùng của hệ điều hành khác.

Rất may, có nhiều cách để giải quyết những hạn chế này của hệ thống tệp. Các ứng dụng của bên thứ ba có thể bật hỗ trợ ghi cho các phân vùng này, trong khi bạn cũng có thể chia sẻ tệp theo những cách khác.

Truy cập Mac HFS + Partitions từ Windows

LIÊN QUAN: Cách cài đặt Windows trên máy Mac với Boot Camp

Gói trình điều khiển Boot Camp của Apple tự động cài đặt trình điều khiển HFS + cho Windows, cho phép Windows xem phân vùng Mac của bạn. Phân vùng này hiển thị dưới dạng “Macintosh HD” trong Máy tính trên hệ thống Windows của bạn. Tuy nhiên, có một hạn chế lớn ở đây – trình điều khiển ở chế độ chỉ đọc. Bạn không thể sao chép tệp vào phân vùng Mac của mình, chỉnh sửa tệp trên đó hoặc xóa tệp khỏi Windows.

Để khắc phục hạn chế này, bạn sẽ cần một công cụ của bên thứ ba như Paragon HFS + cho Windows hoặc MacDrive của Mediafour . Cả hai ứng dụng này đều là ứng dụng trả phí, nhưng chúng cài đặt trình điều khiển hệ thống tệp đọc / ghi thích hợp trong Windows. Bạn sẽ có thể ghi vào phân vùng Mac của mình từ Windows Explorer hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn sử dụng. Các ứng dụng này có bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể thử nghiệm chúng trước khi trả tiền.

Ghi vào phân vùng NTFS của Windows từ OS X

Phân vùng Windows của bạn xuất hiện trong Thiết bị dưới dạng BOOTCAMP trên Mac OS X. Rất tiếc, Mac OS X chỉ có thể đọc phân vùng này ra khỏi hộp chứ không ghi vào nó.

Có khá nhiều giải pháp để ghi vào hệ thống tệp NTFS trên máy Mac, nhiều giải pháp trong số đó là các ứng dụng trả phí. Hãy thử NTFS-FREE mã nguồn mở và miễn phí nếu bạn không muốn chi bất kỳ khoản tiền nào cho tính năng này. Sau khi cài đặt, bạn sẽ có thể truy cập phân vùng Windows của mình – và bất kỳ ổ đĩa ngoài nào được định dạng NTFS – ở chế độ đọc / ghi đầy đủ từ Mac OS X.

Tạo phân vùng FAT32 được chia sẻ

Windows thường không thích HFS + và Mac OS X không muốn ghi vào NTFS. Có một loại hệ thống tệp trung tính mà cả hai hệ điều hành đều hỗ trợ – FAT32. FAT32 thường được sử dụng trên thẻ USB và các ổ đĩa di động khác vì nó được hỗ trợ rất rộng rãi.

Bạn có thể sử dụng Disk Utility để thu nhỏ một trong các phân vùng hiện tại của mình và tạo một phân vùng mới. Định dạng phân vùng mới đó với hệ thống tệp FAT và bạn sẽ có thể đọc và ghi vào nó từ cả Windows và Mac OS X mà không cần bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào. Không thể cài đặt các phiên bản Windows hiện đại trên phân vùng FAT32, vì vậy phân vùng này sẽ cần phải tách biệt với cả phân vùng hệ thống Mac và Windows của bạn.

Điều này có thể bất tiện vì nó chia bộ nhớ giới hạn của bạn thành một phân vùng khác, nhưng đó là một tùy chọn.

Sử dụng Ổ đĩa bên ngoài hoặc Bộ nhớ đám mây

Nếu điều này quá khó chịu, bạn có thể muốn quên ổ đĩa trong của máy Mac. Thay vào đó, bạn có thể chia sẻ tệp giữa các hệ điều hành của mình thông qua ổ đĩa ngoài. Chỉ cần cắm ổ đĩa đó vào máy Mac của bạn, sao chép tệp vào nó và sử dụng nó như một vị trí lưu trữ trung lập, được chia sẻ. Hầu hết các ổ đĩa di động – cho dù là USB hay ổ đĩa ngoài lớn hơn trong hộp – sẽ được định dạng bằng hệ thống tệp FAT32. Nếu bạn gặp sự cố vì chúng đi kèm với NTFS hoặc HFS +, chỉ cần định dạng lại chúng thành FAT32 .


Apple có thể chọn không cung cấp hỗ trợ ghi HFS + trong Windows hoặc hỗ trợ ghi NTFS trong Mac vì lý do ổn định. Họ không muốn bị đổ lỗi khi hệ thống tệp của ai đó bị hỏng vì lỗi. Tất cả các giải pháp này đều phải an toàn và ổn định, nhưng bạn nên sao lưu các tệp quan trọng của mình để đề phòng trường hợp xảy ra sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *