Cách chọn dây cáp HDMI tốt nhất cho camera quan sát? (2020)

Dây cáp HDMI cho Camera quan sát

Dây cáp HDMI tốt nhất cho camera quan sát là dây cáp có thể xử lý lưu lượng từ Đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR) hoặc Đầu ghi hình IP (NVR) ở độ phân giải cao mà không làm giảm chất lượng video

Cáp HDMI cho camera quan sát

Trong nhiều công trình lắp đặt camera quan sát sử dụng Đầu ghi hình DVR / NVR, khách hàng muốn xem hình ảnh qua màn hình kết nối trực tiếp với đầu ghi.

Đối với cách lắp đặt này, cần sử dụng màn hình và cáp HDMI hoặc VGA, và ngày nay lựa chọn tốt nhất là cáp HDMI.

Nhiều kỹ thuật Camera phải đối mặt với các tình huống khác nhau khi họ lắp đặt dây cáp nhưng không biết sử dụng loại nào tốt hơn cho đầu ghi camera quan sát.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích một chút về các tiêu chuẩn của công nghệ HDMI, các phiên bản khác nhau và loại cáp HDMI nào tốt nhất cho DVR và NVR.

Cách chọn dây cáp HDMI tốt nhất cho camera quan sát

Tất cả các dây cáp đều có giới hạn về khoảng cách, và trong trường hợp dây cáp HDMI, khoảng cách tối đa được khuyến nghị là 15,24m.

Có rất nhiều cuộc thảo luận về chất lượng cáp HDMI và rõ ràng là có sự chênh lệch lớn về giá cả trên thị trường, có thể tìm thấy rất nhiều loại cáp kém chất lượng, và cả những loại cáp khác được bán với giá rất cao.

Câu hỏi rất đơn giản, dây cáp có cung cấp video hay không. Nếu cáp giá rẻ đó cho phép bạn có được hình ảnh của đầu ghi hình DVR trên màn hình Full HD, thì cáp khác đắt hơn sẽ không tạo ra nhiều khác biệt, vấn đề chỉ là có hiển thị hình ảnh trên màn hình hay không .

Một yếu tố khác cần xem xét là nếu cáp HDMI được làm bằng chất liệu tốt sẽ không bị đứt trong lần đầu tiên bạn sử dụng. Chỉ cần cẩn thận với điều đó.

Tôi Có Nên Luôn Mua Cáp HDMI Giá Rẻ?

Tôi không khuyên bạn nên mua những loại cáp HDMI kém chất lượng vì có những yếu tố khác liên quan ngoài việc hiển thị hình ảnh như đã giải thích ở trên.

Tùy thuộc vào chất lượng của cáp, các tác động có thể làm hỏng cáp. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn giữa cáp rẻ tiền hoặc đắt hơn. Bạn không nhất thiết phải mua một thứ gì đó quá đắt, nhưng cũng không nhất thiết phải ham rẻ đến mức mua phải dây cáp với chất lượng quá thấp.

Mã PIN HDMI

Hãy hết sức cẩn thận khi mua cáp trên thị trường có chất liệu kém chất lượng khiến chân cắm bị hỏng khi lắp vào thiết bị như đầu ghi hình DVR hoặc TV.

Tiêu chuẩn HDMI

Chuẩn HDMI được tạo ra để truyền tải đa phương tiện ở độ nét cao, do đó nó có tên là Giao diện đa phương tiện độ nét cao có nghĩa là nó có thể truyền tải âm thanh và video độ nét cao ở định dạng kỹ thuật số, theo thời gian với sự phát triển công nghệ cho độ nét cao hơn.

Tôi sẽ không đi vào nhiều chi tiết kỹ thuật ở đây, nhưng về cơ bản các tiêu chuẩn được tạo ra cho HDMI liên quan đến tốc độ có thể truyền nội dung đa phương tiện (âm thanh và video) và các tính năng khác như sử dụng hình ảnh ở chất lượng 4K (phiên bản HDMI 1.4) hoặc truyền hai hình ảnh đồng thời (phiên bản HDMI 2.0) cũng cho phép tốc độ khung hình cao hơn (4K ở 60FPS).

Cáp HDMI kết nối với TV

Trên thị trường, có thể tìm thấy thiết bị có các phiên bản khác nhau của tiêu chuẩn HDMI, tức là tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất sản phẩm sẽ cho biết phiên bản HDMI nào có sẵn (mặc dù hầu hết các sách hướng dẫn không đề cập gì về nó)

Nhưng hãy chú ý kỹ những gì tôi đang nói … Các phiên bản HDMI như 1.4 và 2.0 có liên quan đến thiết bị,

Tôi không nói về dây cáp. Đừng rơi vào câu chuyện mua cáp mà một số nhà cung cấp đẩy bạn nói rằng đó là cáp HDMI 2.0, điều này không chính xác.

Có nghĩa là cáp cũ của bạn được sử dụng cho các thiết bị phiên bản 1.4, chẳng hạn như Đầu phát Blue Ray và TV sẽ hoạt động cho các thiết bị mới sẵn sàng hoạt động với HDMI phiên bản 2.0, chẳng hạn như TV hiện đại chẳng hạn.

Cáp HDMI cho camera quan sát

Cáp cũ của bạn sẽ hoạt động vì các đầu chân cắm giống nhau, đừng nghĩ rằng có điều gì đó siêu đặc biệt trên cáp mới mà người bán muốn đẩy cho bạn, vì vậy không cần thiết phải đổi lấy những cái mới đắt tiền hơn.

Cáp HDMI được sử dụng cho các phiên bản như 1.4 sẽ hoạt động cho phiên bản 2.0, chỉ cần lưu ý rằng bạn cần tuân theo khuyến nghị tối đa là 15 m và nếu khoảng cách từ camera đến đầu ghi hình của bạn vượt quá khoảng cách này, bạn cần sử dụng bộ mở rộng HDMI sử dụng dây cáp mạng UTP.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về các tiêu chuẩn và phiên bản HDMI trên trang web của HDMI.org ( www.hdmi.org ), trang web này là một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *