Cách quản lý Camera Dahua và Camera Hikvision trên cùng một phần mềm (Update 2020)

Phần mềm quản lý camera Video Monitor Client
Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp cần một phần mềm có thể giám sát camera của các thương hiệu khác nhau như HikvisionDahua cùng một lúc chưa?
Có những phần mềm chuyên nghiệp như Milestone có thể được sử dụng cho việc đó nhưng trong một số dự án camera quan sát nhỏ, một giải pháp đơn giản và rẻ tiền có thể được sử dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về một phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng.
Phần mềm cho Hhikvision và Dahua

Video Monitor Client là phần mềm miễn phí để giám sát camera Hikvision, Dahua và mọi thương hiệu khác cùng lúc. Tiếp tục bài viết để học hỏi nhiều kiến thức hơn.

Phần mềm quản lý camera Video Monitor Client

Nếu bạn có thiết bị hãng Hikvision như đầu ghi hình DVR hoặc camera IP, bạn nên sử dụng phần mềm CMS của nhà sản xuất (iVMS 4500) vì nó chắc chắn có nhiều tính năng hơn.

Điều này cũng đúng với thiết bị hãng Dahua , phần mềm CMS với các tính năng cụ thể cho đầu ghi hình DVR và camera IP, do đó, bạn nên sử dụng tùy chọn như vậy.
Tuy nhiên, có một số tình huống trong đó hệ thống CCTV sử dụng đầu ghi hình DVR của cả hai thương hiệu, vì vậy bạn cần sử dụng một phần mềm có thể quản lý được cả hai.
Trong trường hợp này, phần mềm Video Monitor Client có thể giải quyết vấn đề của bạn, vì nó rất đơn giản để sử dụng, như thể hiện trong hình dưới đây:
Phần mềm cho Hikvision và DVR

Phần mềm này có hoạt động với đầu ghi DVR thông thường không?

Không. Phần mềm này được phát triển cho đầu ghi hình DVR với các giao thức của hãng Hikvision , DahuaUnifore . Nhưng trong mọi trường hợp, bạn có thể thử sử dụng nó với đầu ghi hình DVR do Hikvision và Dahua sản xuất và cung cấp cho bên thứ ba.
Ngoài ra còn có một số OEM thiết bị do các công ty Trung Quốc sản xuất và phân phối khắp thế giới mà không có bất kỳ nhãn hiệu nào,
Do đó, có những đầu ghi hình DVR trên thị trường sử dụng giao thức của Hikvision hoặc Dahua và có thể hoạt động với phần mềm này.

Các tính năng có sẵn trong phần mềm

Menu quản lý thiết bị

Ở phía bên trái của phần mềm có một menu hiển thị các DVR được phân tách theo nhóm. Điều này rất hữu ích để giữ mọi thứ có tổ chức.
Các biểu tượng có thể được đổi tên để hiển thị trạng thái của tất cả các DVR hiện có.
Phần mềm cho phép chuyển từ Live View, sang Playback và Map.

Menu tìm kiếm và phát lại

Trong menu phát lại, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các sự kiện đã ghi thông qua lịch có sẵn ở phía bên trái của phần mềm.
Kết quả tìm kiếm được hiển thị ở phía bên phải với chú thích cho các video được quay liên tục hoặc cho các sự kiện như phát hiện chuyển động.
Màn hình tìm kiếm Phần mềm Hikvision Dahua

Nhập mô hình bản vẽ thiết kế vị trí lắp đặt camera cho nhà ở/ văn phòng/ nhà xưởng vào phần mềm

Bạn có thể nhập bản đồ có hình ảnh như .png .jpeg và .bmp.
Sau khi nhập bản vẽ mô hình nhà ở/ văn phòng/ nhà xưởng vào, các biểu tượng Camera có thể được đặt ở các vị trí mong muốn để thể hiện cài đặt. Khi bạn nhấp đúp vào bất kỳ biểu tượng nào của Camera tương ứng, video trực tiếp sẽ được hiển thị.

Cách sử dụng phần mềm

Tải xuống phần mềm

Chỉ cần nhấp vào liên kết bên dưới để tải xuống phần mềm.

Bấm chuột TẢI XUỐNG TẠI ĐÂY

Cài đặt phần mềm

Quá trình cài đặt khá đơn giản, bạn chỉ cần tải về máy tính, giải nén và chạy quá trình cài đặt:

Cấu hình phần mềm cơ bản

Cách thêm DVR mới vào phần mềm

Cấu hình phần mềm rất dễ dàng, chỉ cần mở menu Thêm thiết bị và điền vào DVR các tham số với: giao thức (Hik / Dahua / I8), IP, Cổng, Tên, tên người dùng và mật khẩu.
Phần mềm Hikvision và Dahua DVR Thêm DVR

Xem hình ảnh

Sau khi các đầu ghi hình DVR đã được thêm vào, chúng sẽ có sẵn trong cây menu thư mục ở phía bên trái của phần mềm, bạn chỉ cần kéo và thả biểu tượng để xem video.
Phần mềm Hikvision và Dahua DVR Live View

Xem lại video

Để xem các hình ảnh đã ghi chỉ cần nhấp vào menu phát lại, chọn đầu ghi hình DVR và nhấp vào lịch để phát video theo ngày.
Ở phía bên phải, bạn có thể thấy các bản ghi có sẵn trên DVR.
Phát lại phần mềm Hikvision và Dahua DVR

Kết luận

Phần mềm quản lý chung đầu ghi hình DVR Hikvision và Dahua này là một giải pháp thay thế cho các dự án đơn giản có các cả thiết bị Hikvision và Dahua

Điều quan trọng cần biết là không có bản cập nhật liên tục hoặc hỗ trợ kỹ thuật nào mà bạn có thể gọi nếu sự cố xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *