Cách chọn Micro trên Windows 11/10

Cách chọn Micrô của bạn trên Windows 11

Trong khi sử dụng Windows 11/10 , bạn có thể cần chuyển đầu vào âm thanh giữa một số micrô được kết nối với máy tính của mình. May mắn thay, Windows làm cho quá trình này khá dễ dàng. Đây là cách để làm điều đó.

Chuyển Micrô từ Phím tắt trên Thanh tác vụ

Một trong những cách nhanh nhất để chọn micrô khác trong Windows 11 là sử dụng phím tắt ẩn trên thanh taskbar . Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng (loa) trên thanh tác vụ. Trong menu nhỏ bật lên, hãy chọn “Open volume mixer”.

Cài đặt Windows sẽ mở đến trang System > Sound > Volume Mixer. Trong “Input device”, nhấp vào menu thả xuống và chọn micrô bạn muốn sử dụng từ danh sách.

Trong Bộ trộn âm lượng, chọn micrô bằng menu thả xuống "Đầu vào".

Sau đó, đóng Cài đặt và bạn đã sẵn sàng. Lưu ý rằng nếu bạn cần chuyển đổi đầu ra âm thanh trong Windows 11, có một  cách khác để chuyển đổi thiết bị âm thanh  bằng cách sử dụng menu Cài đặt nhanh.

Chuyển Micrô từ Cài đặt Windows

Mặc dù chúng tôi đã sử dụng Cài đặt Windows trong phần trước, nhưng có một cách khác để chọn thiết bị đầu vào âm thanh của bạn trong ứng dụng Cài đặt. Trước tiên, hãy mở Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Khi Cài đặt xuất hiện, hãy chọn “System” trong thanh bên, sau đó chọn “Sound”.

Trong Cài đặt Windows, chọn "Hệ thống", sau đó chọn "Âm thanh".

Trong cài đặt Âm thanh, cuộn xuống phần “Input”. Trong “Choose a device for speaking or recording,”, hãy nhấp vào nút radio hình tròn bên cạnh micrô hoặc thiết bị đầu vào mà bạn muốn sử dụng.

Trong cài đặt Nhập âm thanh, hãy chọn micrô bằng các nút radio.

Nếu micrô bạn muốn chọn không được liệt kê, hãy thử rút phích cắm và kết nối lại (nếu có thể), khởi động lại máy tính hoặc cài đặt trình điều khiển từ nhà sản xuất micro.

Ngoài ra, nếu bạn cần điều chỉnh mức đầu vào của micrô hoặc thiết bị đầu vào của mình, hãy sử dụng thanh trượt “Volume” ngay bên dưới danh sách lựa chọn micrô. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đóng Settings — các thay đổi của bạn đã được lưu. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *