Cách chụp ảnh màn hình iPhone mà không cần ấn nút cứng

Cách chụp ảnh màn hình Iphone

Nếu bạn cần chụp ảnh màn hình iPhone nhưng không thể nhấn tổ hợp nút cần thiết (hoặc bạn bị hỏng nút), có nhiều cách khác để kích hoạt nó. Đây là cách thực hiện.
Thông thường, bạn sẽ chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách sử dụng kết hợp các nút vật lý thích hợp trên thiết bị của mình. Tùy thuộc vào kiểu iPhone của bạn, điều này có thể liên quan đến nút Bên cạnh và Tăng âm lượng, nút Trang chủ và nút bên cạnh hoặc nút Trang chủ và nút trên cùng cùng một lúc.

Nếu một số nút đó bị hỏng hoặc bạn có tình trạng sức khỏe khiến bạn không thể thực hiện các thao tác phức tạp đó, có nhiều cách khác để chụp ảnh màn hình trên iPhone. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Chụp ảnh màn hình với AssistiveTouch

IPhone của bạn có một tính năng trợ năng có tên AssistiveTouch giúp dễ dàng mô phỏng các cử chỉ vật lý và các thao tác nhấn nút bằng menu trên màn hình. Nó cũng cho phép bạn kích hoạt ảnh chụp màn hình theo nhiều cách khác nhau.

Để bật AssistiveTouch, trước tiên, hãy mở Cài đặt trên iPhone của bạn.

Nhấn vào biểu tượng "Cài đặt" trên iPhone

Trong Cài đặt, hãy nhấn vào “Trợ năng” rồi nhấn vào “Chạm”.

Nhấn vào Chạm trong Cài đặt trên iPhone hoặc iPad

Khi chạm, chạm vào AssistiveTouch, sau đó bật “AssistiveTouch”.

Bật khóa chuyển "AssistiveTouch".

Với AssistiveTouch đang hoạt động, bạn sẽ ngay lập tức thấy một nút AssistiveTouch đặc biệt xuất hiện gần mép màn hình của bạn (Nó trông giống như một hình tròn bên trong một hình vuông tròn.). Nút này sẽ luôn ở trên màn hình và bạn có thể di chuyển nó xung quanh bằng cách dùng ngón tay kéo nó.

Nút AssistiveTouch như trên iPhone.

Khi đang ở cài đặt AssistiveTouch, bạn có thể thử nghiệm một cách để kích hoạt ảnh chụp màn hình bằng Assistive Touch. Cuộn xuống trang và tìm phần “Hành động tùy chỉnh”. Tại đây, bạn có thể chọn điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhấn một lần, nhấn đúp, nhấn lâu hoặc chạm 3D (tùy thuộc vào kiểu iPhone của bạn) vào nút AssistiveTouch trên màn hình.

Bạn có thể nhấn vào bất kỳ một trong ba hoặc bốn tùy chọn này, nhưng chúng tôi sẽ chọn “Nhấn đúp” cho ví dụ này.

Chọn một Hành động tùy chỉnh trong cài đặt AssistiveTouch.

Sau khi nhấn vào lựa chọn Hành động tùy chỉnh, bạn sẽ thấy danh sách các hành động. Cuộn xuống và nhấn vào “Ảnh chụp màn hình”, sau đó nhấn vào “Quay lại”.

Sau đó, bạn có thể kích hoạt ảnh chụp màn hình chỉ bằng cách thực hiện hành động tùy chỉnh mà bạn đã xác định. Trong trường hợp ví dụ của chúng tôi, nếu chúng tôi nhấn vào nút AssistiveTouch hai lần, iPhone sẽ chụp ảnh màn hình. Khá tiện dụng!

Bạn cũng có thể kích hoạt ảnh chụp màn hình bằng menu AssistiveTouch. Đầu tiên, trong Cài đặt> Chạm> AssistiveTouch, hãy đảm bảo rằng “Nhấn một lần” trong danh sách “Tác vụ tùy chỉnh” được đặt thành “Mở menu”.

Bất cứ khi nào bạn muốn chụp ảnh màn hình, hãy nhấn vào nút AssistiveTouch một lần và menu bật lên sẽ xuất hiện. Trong menu, chọn Thiết bị> Khác, sau đó nhấn vào “Ảnh chụp màn hình”.

Ảnh chụp màn hình sẽ được chụp ngay lập tức — giống như nhấn tổ hợp nút chụp màn hình trên iPhone của bạn.

Nếu bạn nhấn vào hình thu nhỏ ảnh chụp màn hình khi nó xuất hiện, bạn sẽ có thể chỉnh sửa nó trước khi lưu. Nếu không, hãy để hình thu nhỏ biến mất sau một lúc và nó sẽ được lưu vào Album> Ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Ảnh của bạn.

Chụp ảnh màn hình bằng tính năng Nhấn vào Quay lại

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách chạm vào mặt sau của iPhone 8 trở lên (chạy iOS 14 trở lên) bằng cách sử dụng tính năng hỗ trợ tiếp cận được gọi là “Back Tap”. Để bật tính năng Nhấn Quay lại, hãy mở Cài đặt trên iPhone của bạn và điều hướng đến Trợ năng> Chạm.

Nhấn vào Chạm trong Cài đặt trên iPhone hoặc iPad

Trong cài đặt Chạm, hãy chọn “Nhấn vào Quay lại”.

Trong cài đặt Cảm ứng trợ năng trên iPhone, hãy chọn "Nhấn vào Quay lại".

Tiếp theo, chọn xem bạn muốn chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn vào mặt sau iPhone của bạn hai lần (“Nhấn đúp”) hoặc ba lần (“Nhấn ba lần”) và nhấn vào tùy chọn phù hợp.

Trong cài đặt Nhấn vào lại, hãy chọn "Nhấn đúp" hoặc "Nhấn ba lần".

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các hành động mà bạn có thể chỉ định để khai thác thiết bị của mình. Chọn “Ảnh chụp màn hình”, rồi quay lại một màn hình.

Bây giờ, hãy thoát Cài đặt. Nếu bạn có iPhone 8 trở lên và bạn nhấn vào mặt sau của thiết bị hai lần hoặc ba lần (tùy thuộc vào cách bạn thiết lập), bạn sẽ kích hoạt ảnh chụp màn hình và nó sẽ được lưu trong thư viện Ảnh của bạn như bình thường. Tuyệt đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *