Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone

Cách chụp ảnh màn hình Iphone

Sử dụng kết hợp các thao tác nhấn nút đơn giản, thật dễ dàng để chụp ảnh màn hình iPhone của bạn thành tệp hình ảnh được lưu vào thư viện Ảnh của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Ảnh chụp màn hình là gì?

Ảnh chụp màn hình là hình ảnh thường chứa bản sao chính xác của những gì bạn nhìn thấy trên màn hình thiết bị của mình. Ảnh chụp màn hình kỹ thuật số được chụp trong thiết bị thường khiến việc chụp ảnh màn hình thực bằng máy ảnh không cần thiết.

Khi bạn chụp ảnh màn hình trên iPhone của mình, bạn nắm bắt nội dung chính xác của pixel hiển thị trên iPhone của bạn theo từng pixel và tự động lưu nó vào một tệp hình ảnh mà bạn có thể xem sau. Ảnh chụp màn hình rất hữu ích khi bạn khắc phục sự cố thông báo lỗi hoặc bất kỳ lúc nào bạn muốn chia sẻ điều gì đó bạn thấy trên màn hình của mình với người khác.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone bằng các nút

Apple, Inc.

Thật dễ dàng để chụp ảnh màn hình bằng các nút phần cứng trên iPhone của bạn, nhưng tổ hợp nút chính xác mà bạn cần nhấn sẽ khác nhau tùy theo kiểu iPhone. Đây là những gì bạn nhấn dựa trên kiểu iPhone:

  • iPhone không có nút Màn hình chính:  Nhấn nhanh và giữ nút Bên cạnh (nút ở bên phải) và nút Tăng âm lượng (nút ở bên trái) cùng một lúc. Những điện thoại này được trang bị Face ID và bao gồm iPhone 11, iPhone XR, iPhone 12 và mới hơn.
  • iPhone có nút Home và Side: Nhấn nhanh và giữ các nút Home và Side cùng một lúc. Phương pháp này hoạt động trên điện thoại có cảm biến Touch ID, chẳng hạn như iPhone SE trở lên.
  • iPhone có nút Màn hình chính và nút Trên cùng: Nhấn nhanh và giữ nút Màn hình chính và nút Trên cùng cùng một lúc.

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên iPhone Không Có Nút

Nếu bạn cần chụp ảnh màn hình và không thể nhấn nút Âm lượng, Nguồn, Bên cạnh hoặc Chế độ Ngủ cần thiết để làm như vậy, bạn cũng có thể kích hoạt ảnh chụp màn hình bằng tính năng trợ năng có tên AssistiveTouch. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt và truy cập Trợ năng> Chạm> AssistiveTouch, sau đó bật “AssistiveTouch”.

Bật khóa chuyển "AssistiveTouch".

Ngay sau khi bật AssistiveTouch, bạn sẽ thấy một nút AssistiveTouch đặc biệt xuất hiện trên màn hình trông giống như một hình tròn bên trong một hình vuông tròn.

Nút AssistiveTouch như trên iPhone.

Trong cùng một menu này, bạn có thể gán việc chụp ảnh màn hình cho một trong các “Tác vụ tùy chỉnh”, chẳng hạn như Nhấn một lần, Nhấn đúp hoặc Nhấn lâu. Bằng cách đó, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách chỉ cần chạm vào nút AssistiveTouch một hoặc hai lần hoặc bằng cách nhấn và giữ.

Nếu bạn chọn không sử dụng một trong các Hành động tùy chỉnh, bất kỳ lúc nào bạn muốn chụp ảnh màn hình, hãy nhấn vào nút AssistiveTouch một lần và menu bật lên sẽ xuất hiện. Chọn Thiết bị> Khác, sau đó nhấn vào “Ảnh chụp màn hình.”

Ảnh chụp màn hình sẽ được chụp như thể bạn đã nhấn tổ hợp nút trên iPhone của mình.

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách chạm vào mặt sau của iPhone bằng một tính năng hỗ trợ tiếp cận khác được gọi là “Chạm vào quay lại”. Để bật tính năng này, hãy mở Cài đặt và điều hướng đến Trợ năng> Chạm> Nhấn Quay lại, sau đó gán “Ảnh chụp màn hình” cho các phím tắt “Nhấn đúp” hoặc “Nhấn ba lần”. Sau khi nó được chỉ định, nếu bạn chạm vào mặt sau của iPhone 8 trở lên hai hoặc ba lần, bạn sẽ chụp được ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trên iPhone?

Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy hình ảnh thu nhỏ của nó bật lên ở góc dưới bên trái màn hình iPhone của bạn. Nếu bạn đợi trong giây lát, hình thu nhỏ sẽ biến mất hoặc bạn có thể loại bỏ nó nhanh hơn bằng cách vuốt nó sang trái.

Khi hình thu nhỏ biến mất, ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn trong Album> Ảnh chụp màn hình. Nó cũng có thể truy cập được từ cuộn camera.

Nhưng nếu bạn nhấn vào hình thu nhỏ, bạn sẽ vào chế độ chỉnh sửa cho phép bạn cắt, xoay hoặc chú thích ảnh chụp màn hình của mình trước khi lưu nó vào thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng điều này để viết nguệch ngoạc ghi chú trên ảnh chụp màn hình của mình hoặc thậm chí để chèn chữ ký (Nhấn vào nút dấu cộng ở góc dưới bên phải của màn hình.).

Sau khi thực hiện các thay đổi đối với hình ảnh, hãy nhấn vào “Xong” ở góc trên bên trái.

Sau khi nhấn “Xong”, bạn có thể chọn lưu ảnh chụp màn hình vào Ảnh hoặc Tệp hoặc bạn có thể xóa hoàn toàn ảnh chụp màn hình. Chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn và bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể tự do chụp bao nhiêu ảnh chụp màn hình mà iPhone của bạn có thể chứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *