Cách đặt Windows Terminal thành ứng dụng mặc định trên Windows 10

Cách đặt Windows Terminal thành ứng dụng Terminal mặc định của bạn

Windows mở tất cả các công cụ dòng lệnh trong môi trường Windows Console cũ. Tuy nhiên, bạn có thể đặt Windows Terminal làm ứng dụng Terminal mặc định của mình bất cứ khi nào bạn khởi chạy Command Prompt hoặc PowerShell.

Tại sao bạn nên chuyển sang Windows Terminal?

Khi bạn mở Command Prompt hoặc PowerShell trên Windows 10, mỗi phiên sẽ bắt đầu trong một cửa sổ riêng biệt. Thật không may, điều đó có nghĩa là bạn sẽ kết thúc việc xáo trộn giữa nhiều cửa sổ đang mở trên màn hình của mình.

Command Prompt, PowerShell và Windows PowerShell mở trong các cửa sổ riêng biệt.

Theo mặc định, ứng dụng Windows Terminal mở ở dạng xem theo thẻ để giúp bạn quản lý một số cửa sổ dòng lệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy PowerShell và CMD trong các tab riêng biệt.

CMD, PowerShell và Windows PowerShell mở trong giao diện theo thẻ bằng cách sử dụng Windows Terminal.

Chuyển sang ứng dụng Windows Terminal cho phép bạn truy cập vào các tính năng khác như chủ đề, hỗ trợ biểu tượng cảm xúc, nhiều phiên, ngăn chia nhỏ, kết xuất GPU và nhiều tùy chỉnh khác.

Ngoài ra, Windows 11 sử dụng ứng dụng Windows Terminal làm môi trường dòng lệnh mặc định để mở CMD, PowerShell và Hệ thống con Windows dành cho Linux (WSL). Cho đến khi Windows 11 bắt đầu ra mắt vào cuối năm 2021, bạn có thể bắt đầu sử dụng Windows Terminal làm mặc định trên Windows 10 ngay bây giờ.

Cách đặt Windows Terminal thành ứng dụng Terminal mặc định của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Windows Terminal nếu bạn không có ứng dụng này trên máy tính của mình.

Khởi chạy ứng dụng Windows Terminal, chọn menu mũi tên xuống và nhấp vào “Cài đặt”. Hoặc, bạn có thể nhấn Ctrl +, (dấu phẩy) để mở trực tiếp “Cài đặt”.

Mở Windows Terminal Settings bằng Ctrl +, phím tắt.

Trong cửa sổ Cài đặt mở ra, bạn có thể thấy rằng “Ứng dụng đầu cuối mặc định” được đặt thành “Máy chủ bảng điều khiển Windows (ConHost.exe).” Điều đó có nghĩa là Windows sử dụng ứng dụng đầu cuối ConHost.exe kế thừa cho CMD hoặc PowerShell.

Windows Terminal Settings sử dụng Windows Console theo mặc định.

Nhấp vào menu thả xuống cho “Ứng dụng đầu cuối mặc định” và chọn Windows Terminal từ danh sách.

Chọn Windows Terminal làm ứng dụng Terminal mặc định.

Theo mặc định, ứng dụng Windows Terminal sử dụng cấu hình Windows PowerShell khi bạn khởi chạy ứng dụng.

Windows PowerShell làm Hồ sơ mặc định trong Windows Terminal.

Tuy nhiên, bạn có thể chuyển nó để chạy một cấu hình shell khác. Đối với điều đó, hãy nhấp vào menu thả xuống cho “Cấu hình mặc định” để chọn giữa Command Prompt, PowerShell, Windows PowerShell hoặc Azure Cloud Shell.

Chọn một cấu hình shell khác làm mặc định cho Windows Terminal.

Nhấp vào nút “Lưu” để áp dụng các thay đổi bạn đã thực hiện.

Nhấn nút Lưu để áp dụng tất cả các thay đổi.

Đó là nó. Sau đó, bất cứ khi nào bạn mở Command Prompt hoặc PowerShell, Windows sẽ chạy ứng dụng Windows Terminal và bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của nó .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *