Cách kết nối với Wi-Fi mà không cần mở cài đặt iPhone của bạn

Cách kết nối với Wi-Fi mà không cần mở cài đặt iPhone của bạn

Nếu bạn đang di chuyển giữa các phòng trong văn phòng hoặc nhà riêng của mình, bạn có thể cần phải chuyển đổi giữa các mạng Wi-Fi hoặc thiết bị Bluetooth theo cách thủ công. Đây là cách bạn có thể tăng tốc quá trình chọn mạng bằng Control Center trên iPhone và iPad.

Đây là một tính năng mới được giới thiệu trong iOS 13 và iPadOS 13 . Giống như nhiều tính năng nhỏ khác trong bản cập nhật này, nó giải quyết được một chút phiền toái nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của người dùng iPhone và iPad. Với nó, bạn không cần phải truy cập ứng dụng Cài đặt để chọn mạng Wi-Fi hoặc thiết bị Bluetooth nữa.

Để truy cập tính năng mới này, chúng tôi cần mở Trung tâm điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị kiểu iPhone X có notch ở trên cùng hoặc iPad, hãy vuốt xuống từ cạnh trên bên phải của màn hình. Nếu bạn đang sử dụng iPhone có nút Màn hình chính, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển.

Vuốt xuống từ góc trên bên phải để truy cập Trung tâm điều khiển trên iPhone

Bây giờ, hãy nhấn và giữ phần “Toggles” (phần ở trên cùng bên trái).

Nhấn và giữ trên bảng chuyển đổi trong Trung tâm điều khiển

Điều này sẽ mở rộng bảng điều khiển. Tại đây, bạn sẽ thấy nút Wi-Fi và Bluetooth. Bạn có thể nhấn vào nút chuyển đổi để tắt nhanh Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Nhấn vào nút chuyển đổi Wi-Fi hoặc Bluetooth để mở rộng bảng điều khiển

Nhấn và giữ vào nút “Wi-Fi” và bạn sẽ thấy một bảng cài đặt nhanh mới.

Nhấn vào mạng Wi-Fi khả dụng từ danh sách để chuyển sang mạng đó

Nó sẽ liệt kê tất cả các mạng Wi-Fi khả dụng và hiển thị mạng nào bạn đã kết nối. Bạn có thể nhấn vào bất kỳ mạng nào từ danh sách này để nhanh chóng chuyển sang mạng đó.

Nếu bạn đang chọn một mạng mà bạn chưa đăng nhập trước đó, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Cài đặt nơi bạn có thể nhập mật khẩu.

Tương tự với Bluetooth cũng vậy. Nhấn và giữ vào nút “Bluetooth” để mở rộng bảng điều khiển. Bạn sẽ có thể xem tất cả các thiết bị Bluetooth có sẵn tại đây. Nếu một thiết bị đã được ghép nối, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào tùy chọn để kết nối với thiết bị đó.

Nhấn vào thiết bị Bluetooth từ bảng để chọn thiết bị đó

Đây là một trong nhiều tính năng tuyệt vời mới trong iOS 13. Hãy xem bản tổng hợp các tính năng iOS 13 tốt nhất của chúng tôi  để biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *