Cách chia sẻ tệp ngay lập tức bằng AirDrop trên iPhone, iPad và Mac

Cách chia sẻ tệp ngay lập tức bằng AirDrop trên iPhone, iPad và Mac

Khi nói đến việc chia sẻ tệp ngay lập tức giữa iPhone và iPad, AirDrop là cách dễ dàng và nhanh nhất để mọi thứ chuyển động. Ở đây, chúng tôi giải thích cách bắt đầu với AirDrop và trở thành chuyên gia chia sẻ tệp.

Chia sẻ tệp trên các thiết bị là điều bạn có thể làm theo mọi cách, cho dù đó là qua email, nhà cung cấp lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay dịch vụ nhắn tin tức thì như WhatsApp. Đây là tất cả các tùy chọn hợp lệ, nhưng nếu bạn là người dùng iPhone hoặc iPad, có một cách đánh bại tất cả các tùy chọn khác về tốc độ, độ tin cậy và trên hết là sự đơn giản. Sử dụng tính năng AirDrop tích hợp mà Apple đã giới thiệu với iOS 7, bạn có thể chia sẻ mọi thứ từ ảnh và video đến tài liệu văn bản và bản trình bày mà không cần kết nối cáp hoặc nhập bất kỳ thông tin nào. Toàn bộ quá trình chia sẻ tệp chỉ mất một vài thao tác.

Khả năng tương thích và điều kiện tiên quyết của AirDrop

Apple đã thêm AirDrop vào iPhone và iPad cùng với việc phát hành iOS 7. Điều đó có nghĩa là để tận dụng lợi thế của nó, bạn cần có iPhone 5 (hoặc mới hơn), iPad thế hệ thứ 4 (hoặc mới hơn) hoặc máy Mac chạy macOS Lion 10.7 ( hoặc mới hơn).

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu đó mà vẫn gặp sự cố khi gửi hoặc nhận tệp bằng AirDrop, hãy đảm bảo rằng cả Wi-Fi và Bluetooth đều được bật. Đây là những điều kiện tiên quyết để gửi và nhận và AirDrop sẽ không khả dụng nếu chúng bị tắt.

Nếu bạn đang gửi tệp cho ai đó, nhưng họ không nhận được tệp đó từ đầu, hãy đảm bảo rằng họ có bạn trong Danh bạ của họ (nếu AirDrop được định cấu hình để chỉ chấp nhận tệp từ danh bạ) hoặc AirDrop được định cấu hình để chấp nhận tệp từ mọi người.

Để làm điều đó trên iPhone hoặc iPad, hãy đi tới Cài đặt> Chung> AirDrop và chọn một trong các tùy chọn ở đó.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy chọn Đi> AirDrop từ thanh menu trên máy Mac của bạn và đảm bảo rằng AirDrop đã được bật. Trên cùng trang đó, bạn cũng có thể chọn người có thể khám phá bạn qua AirDrop — chỉ liên hệ hoặc tất cả mọi người.

Cách chia sẻ tệp bằng AirDrop trên iPhone hoặc iPad

Bạn có thể chia sẻ hầu hết mọi loại tệp bằng AirDrop. Bạn cũng có thể chia sẻ các mục từ ứng dụng, chẳng hạn như chia sẻ liên kết từ Safari. Bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào, phương pháp bắt đầu quá trình chia sẻ đều giống nhau.

Khởi động ứng dụng và sau đó mở tệp bạn muốn chia sẻ. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang chia sẻ một bức ảnh từ ứng dụng Ảnh, nhưng đây có thể là hầu hết mọi thứ.

Nhấn vào nút “Chia sẻ”.

Ở đầu Trang chia sẻ mở ra, hãy chọn người hoặc thiết bị mà bạn muốn chia sẻ tệp. Sau khi người nhận chấp nhận chuyển khoản, quá trình sẽ tự động hoàn tất mà không cần thêm thông tin đầu vào.

Cách nhận tệp bằng AirDrop trên iPhone hoặc iPad

Miễn là người nhận đã bật AirDrop, người nhận tệp sẽ phải thực hiện rất ít thao tác. Bạn sẽ được cung cấp bản xem trước nội dung và tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối. Nếu bạn chấp nhận tệp, iOS sẽ đặt tệp đó vào ứng dụng phù hợp với bạn.

Lưu ý : Có một ngoại lệ ở đây. Nếu bạn gửi tệp cho chính mình bằng AirDrop, bạn sẽ không có tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối.

Cách chia sẻ tệp bằng AirDrop trên máy Mac

Bạn có thể chia sẻ tệp với AirDrop trên máy Mac theo một trong hai cách: từ Finder hoặc menu Share. Trong khi cả hai đều hoàn thành công việc, tùy theo tình huống mà cái này có thể có ý nghĩa hơn cái kia. Hãy chạy qua cả hai phương pháp.

Chọn Go> AirDrop từ thanh menu trên máy Mac của bạn, Nếu bạn đã mở cửa sổ Finder, hãy chọn “AirDrop” từ Sidebar.

Với AirDrop được chọn, cửa sổ Finder sẽ hiển thị tất cả người dùng AirDrop ở gần. Để gửi tệp cho một trong những người dùng đó, hãy kéo tệp vào biểu tượng của họ và iOS sẽ bắt đầu chuyển khi họ chấp nhận.

Chia sẻ Tệp từ Menu Chia sẻ

Tùy chọn này có thể có ý nghĩa nhất khi bạn mở một tệp và muốn chia sẻ tệp đó với ai đó ngay lập tức. Mở tệp được đề cập, nhấp vào biểu tượng “Chia sẻ” trong ứng dụng đó, sau đó nhấp vào lệnh “AirDrop”.

Bạn sẽ được hiển thị danh sách tất cả người dùng AirDrop gần đó. Chọn tệp bạn muốn và sau khi họ chấp nhận tệp, máy Mac của bạn sẽ chuyển tệp.

Cách nhận tệp bằng AirDrop trên iPhone hoặc iPad

Nhận tệp trên Mac dễ dàng nhất có thể. Giả sử AirDrop được bật, bạn sẽ được nhắc chấp nhận hoặc từ chối tệp bất cứ khi nào ai đó chia sẻ tệp đó với bạn. Khi bạn chấp nhận chuyển, máy Mac của bạn sẽ tải xuống tệp và lưu vào thư mục Tải xuống của bạn.

Với mọi thứ được thiết lập và AirDrop đầy đủ chức năng, bạn sẽ gửi và nhận tệp như thể bạn đã làm điều đó trong nhiều năm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *