Cách khôi phục iPhone từ iOS 15 beta trở lại iOS 14

Cách khôi phục iPhone của bạn từ iOS 15 beta trở lại iOS 14

Phiên bản iOS 15 beta của Apple rất tuyệt để dùng thử, nhưng đôi khi bạn nhận ra rằng chúng không tốt cho việc sử dụng hàng ngày. Nếu bạn đã nâng cấp iPhone của mình lên iOS 15 beta, hiện đã có sẵn cho công chúng và bạn nhận ra rằng bạn cần phải quay lại thế giới ổn định của iOS 14.6, bạn có thể làm điều đó.

Cách đơn giản nhất để quay lại phiên bản ổn định là xóa cấu hình iOS 15 beta và đợi cho đến khi bản cập nhật tiếp theo hiển thị:

 • Đi tới “Cài đặt”> “Chung”
 • Chọn “Hồ sơ và & Quản lý thiết bị”
 • Chọn “Xóa hồ sơ” và khởi động lại iPhone của bạn

Rất tiếc, bạn sẽ không thể quay lại phiên bản iOS không phải beta cho đến khi có bản cập nhật mới. (Bạn có thể kiểm tra xem có sẵn hay không bằng cách đi tới “Cài đặt”> “Chung”> “Cập nhật phần mềm”.) Nếu bạn không muốn chờ đợi, bạn có thể thực hiện khôi phục kỹ lưỡng hơn – nó phức tạp hơn, nhưng sẽ có bạn trở lại nơi bạn đã ở sớm hơn.

Điều đầu tiên bạn phải làm là đặt iPhone của bạn vào Chế độ khôi phục. Điều này được thực hiện bằng cách kết nối iPhone với máy tính của bạn (đảm bảo rằng nó được cập nhật trước). Tôi đã thử nghiệm các hướng dẫn này bằng MacBook Pro, nhưng chúng cũng sẽ hoạt động trên PC.

 • Đối với iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Nhấn và nhả nhanh nút Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.
 • Đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus hoặc iPod touch (thế hệ thứ 7): Nhấn và giữ đồng thời các nút Sleep / Wake và Volume Down. Không nhả các nút khi bạn nhìn thấy logo Apple. Tiếp tục giữ cả hai nút cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.
 • Đối với iPhone 6s trở về trước, iPad có nút Home hoặc iPod touch (thế hệ thứ 6 trở xuống): Nhấn và giữ nút Sleep / Wake và Home cùng lúc. Không nhả các nút khi bạn nhìn thấy logo Apple. Tiếp tục giữ cả hai nút cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.

Cho dù bạn có iPhone nào, sau khi làm theo các hướng dẫn trên, bạn sẽ thấy biểu tượng hiển thị cáp kết nối với máy tính trên iPhone của bạn. Chuyển sự chú ý của bạn vào máy tính của bạn.

 • Sẽ có một thông báo hỏi bạn muốn cập nhật, khôi phục hay hủy bỏ. Chọn “Khôi phục”.
 • Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có chắc chắn muốn khôi phục điện thoại của mình không vì bạn sắp xóa mọi cá nhân hóa và quay lại cài đặt gốc. Chọn “Khôi phục và cập nhật”.
 • Bạn sẽ được thông báo rằng bạn sẽ được cập nhật lên iOS 14.6 (là phiên bản mới nhất của iOS 14). Chọn “Tiếp theo”.
 • Tại thời điểm này, bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với tất cả các dữ liệu cấp phép khác nhau mà bạn đã đồng ý với lần trước khi bắt đầu sử dụng iPhone của mình. Nhấp vào “Đồng ý”.
 • Sau đó, bạn sẽ được thông báo rằng máy tính của bạn đang tải xuống phần mềm cho iPhone. Sẽ mất một lúc, có thể là 15 phút hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào hệ thống và mạng của bạn.
 • Khi hệ điều hành đã được tải xuống, bạn sẽ được thông báo rằng nó đang được cài đặt trên điện thoại của bạn (và điện thoại sẽ bắt đầu tải lên phần mềm một cách rõ ràng và có thể sẽ khởi động lại một hoặc hai lần). Khi hoàn tất, bạn sẽ được thông báo qua màn hình máy tính của mình.

Được rồi, bây giờ bạn nên khôi phục iPhone của mình trở lại iOS 14.6. Đó là tất cả tốt và tốt, nhưng bạn đã có những gì về cơ bản là một phương tiện chặn sạch – bạn muốn khôi phục tất cả các ứng dụng, cá nhân hóa và những thứ khác của mình, phải không? Đây là nơi bản sao lưu của bạn xuất hiện. (Bạn đã sao lưu điện thoại của mình trước khi cài đặt iOS 15 beta, phải không?)

 • Bạn sẽ được hỏi có muốn thiết lập iPhone của mình bằng cách sử dụng cài đặt từ một điện thoại khác hay không. Nếu bạn có một cái khác với tất cả các cài đặt của mình trên đó, thì tốt và tốt – chỉ cần làm theo hướng dẫn. Nhưng giả sử rằng bạn sẽ khôi phục từ một bản sao lưu, hãy nhấn vào “Thiết lập theo cách thủ công”.
 • Tại thời điểm này, bạn sẽ nhập kết nối Wi-Fi của mình.
 • Sau đó, bạn chọn cách bạn muốn khôi phục bản sao lưu của mình: từ iCloud, từ máy Mac hoặc PC, từ iPhone hoặc từ điện thoại Android. Bạn cũng có thể quyết định không chuyển bất kỳ dữ liệu nào. Giả sử bạn đã sao lưu vào iCloud.
 • Sau khi thực hiện lựa chọn đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên và mật khẩu Apple ID của mình và nhập mã xác minh được gửi đến máy tính của bạn.
 • Nếu gần đây bạn đã tạo nhiều bản sao lưu, bạn sẽ có thể chọn bản sao lưu. (Hy vọng rằng nó sẽ không phải là bản sao lưu từ iOS 15, sẽ không thể chuyển nhượng được.)
 • Khi bạn đã chọn bản sao lưu của mình, nó sẽ được chuyển sang iPhone của bạn và bạn sẽ quay lại nơi bắt đầu trước khi cài đặt iOS 15. Bạn sẽ có thể sử dụng iPhone của mình khá nhanh chóng; tuy nhiên, sẽ mất vài phút trước khi mọi thứ được tải lên từ bản sao lưu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *