Cách mở khóa iPhone của bạn khi đeo khẩu trang sử dụng Apple Watch

Cách mở khóa iPhone của bạn khi đeo mặt nạ (Sử dụng Apple Watch)

So với cảm biến vân tay hoặc Touch ID truyền thống, Face ID của Apple sẽ tự động mở khóa iPhone của bạn bằng cách quét khuôn mặt của bạn. Thật không may, nó không hoạt động khi bạn đeo khẩu trang . Rất may, có một cách giải quyết nếu bạn sở hữu Apple Watch.

Để hoạt động, Face ID cần hiển thị mắt, mũi và miệng của bạn. Điều đó rõ ràng là không thể khi đeo mặt nạ. Nhưng miễn là bạn đang chạy iOS 14.5 trở lên trên iPhone của mình, bạn có thể xác thực bản thân bằng cách sử dụng Apple Watch chạy watchOS 7.4 trở lên. Bạn có thể sử dụng bất kỳ Apple Watch Series 3 hoặc mới hơn để mở khóa iPhone của mình

Quá trình xử lý xác thực rất giống với cách chủ sở hữu máy Mac có thể mở khóa máy tính của họ bằng Apple Watch . Miễn là màn hình khóa trên thiết bị của Đồng hồ đã được mở khóa và thiết bị nằm trong phạm vi Bluetooth, bạn có thể bỏ qua quy trình đăng nhập của Mac.

Vì lý do bảo mật, không phải mọi thứ đều có thể truy cập được trên iPhone của bạn khi được mở khóa bằng Apple Watch. Ví dụ: bạn không thể xác thực giao dịch mua qua Apple Pay hoặc App Store bằng cách sử dụng Apple Watch. Nếu iPhone của bạn không thể nhận ra bạn bằng Face ID, bạn sẽ phải nhập mật khẩu Apple ID hoặc mật mã màn hình khóa.

Cách bật tính năng mở khóa Apple Watch trên iPhone

Trước khi có thể mở khóa iPhone bằng thiết bị đeo được, bạn phải đảm bảo rằng Apple Watch được kết nối với điện thoại và bạn đã thiết lập mật mã trên màn hình khóa .

Từ đó, bạn phải bật một cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy biểu tượng ứng dụng, hãy vuốt xuống trên màn hình chính và tìm kiếm nó bằng Tìm kiếm Spotlight .

Mở ứng dụng "Cài đặt"

Tiếp theo, vuốt xuống và nhấn vào tùy chọn “Face ID & Passcode”.

Chọn tùy chọn "Face ID & Passcode"

Xác thực bản thân bằng cách nhập mật mã hoặc mật khẩu màn hình khóa của bạn.

Nhập mật mã hoặc mật khẩu màn hình khóa của bạn

Chuyển đổi trên cài đặt “Apple Watch” được tìm thấy trong tiêu đề Mở khóa bằng Apple Watch.

Chuyển đổi trên Apple Watch

Một thông báo bật lên sẽ xuất hiện với nhiều thông tin hơn về tính năng. Nhấn vào nút “Bật” để hoàn tất việc bật tính năng này.

Nhấn vào nút "Bật"

Cách mở khóa iPhone của bạn bằng Apple Watch

Giờ đây, bạn có thể đeo Apple Watch của mình và nhập mật mã màn hình khóa của thiết bị đeo được  khi cài đặt ở trên được bật. Khi nó được mở khóa và cách iPhone của bạn vài bước chân, hãy vuốt lên trên màn hình khóa của điện thoại thông minh như bạn thường làm khi sử dụng Face ID.

iPhone được mở khóa bằng Apple Watch

Miễn là iPhone của bạn phát hiện ra rằng bạn đang đeo mặt nạ, có thể nhìn thấy một phần khuôn mặt của bạn và xác thực bằng Apple Watch của bạn, nó sẽ mở khóa. Thông báo trên thiết bị đeo của bạn sẽ rung để cho bạn biết bạn đã mở khóa thiết bị cầm tay của mình.

Nếu ai đó đã lấy iPhone của bạn và cố gắng mở khóa bằng cách sử dụng Apple Watch đã xác thực trên cổ tay của bạn, bạn có thể nhanh chóng khóa lại bằng cách nhấn vào nút “Khóa iPhone” của thông báo. Ai đã đánh cắp iPhone của bạn sẽ không thể mở khóa lại bằng Apple Watch của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ phải nhập mật khẩu hoặc mật khẩu màn hình khóa của mình theo cách thủ công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *