Cách nâng cấp hệ thống camera quan sát

Nâng cấp hệ thống Camera quan sát

Nếu bạn có hệ thống camera quan sát hoạt động một thời gian, rất có thể bạn cần nâng cấp hệ thống đó để có chất lượng hình ảnh tốt hơn. Điều tốt là bạn có thể tự nâng cấp nó.

Mọi thứ phụ thuộc vào kiến ​​thức và kỹ năng của bạn để làm việc với hệ thống camera quan sát, nhưng ngày nay không quá khó để thay thế camera an ninh của bạn mà không cần thuê một công ty để làm điều đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chỉ cần tiếp tục đọc .

XEM THÊM: Lắp đặt camera với giá tốt, thi công nhanh tại SCTT

Tại sao bạn nên nâng cấp hệ thống camera quan sát của mình

Có một số lý do bạn nên nâng cấp hệ thống camera quan sát của mình, đặc biệt là nếu nó đã hoạt động trong một số năm. Nếu đó là trường hợp của bạn, rất có thể bạn đang bỏ lỡ một số lợi ích quan trọng của công nghệ mới.
Hãy cùng điểm qua một số lý do bạn nên nâng cấp hệ thống camera quan sát.

Video độ phân giải thấp

Hôm nay độ phân giải là vua. Không ai muốn có một đoạn video từ camera an ninh không hiển thị đủ chi tiết để nhận ra người hoặc biển số ô tô.

Điều quan trọng là phải có video có độ phân giải cao để có thể kiểm tra các chi tiết đó và có bằng chứng xác thực, đặc biệt nếu điều gì đó quan trọng đã được hệ thống ghi lại.

Không quan trọng nếu chúng ta đang nói về camera analog hay kỹ thuật số (IP), ngày nay đã có camera độ phân giải cao cho cả hai công nghệ.

Điểm mù của tại khu vực muốn theo dõi

Tùy thuộc vào loại Camera, ống kính và cách lắp đặt, bạn có thể gặp một số điểm mù trong khu vực bạn muốn theo dõi, vì vậy điều quan trọng là phải nâng cấp hệ thống của bạn với các Camera có thể cung cấp cho bạn phạm vi phủ sóng tốt hơn.

Thiếu không gian lưu trữ

Để có tất cả các Camera của bạn được ghi đúng cách, cần có đủ dung lượng lưu trữ trong máy ghi của bạn. Nếu hệ thống camera quan sát của bạn không còn nhiều dung lượng để ghi lại những thước phim, chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ một sự kiện quan trọng nào đó.

Phân tích Camera

Ngày nay, bạn có thể có camera an ninh của mình hoạt động để tự động xác định một số sự kiện quan trọng và hành động tương ứng bằng cách gắn thẻ ghi âm hoặc thông báo cho ai đó và điều đó cũng hoạt động với máy ghi âm hoặc phần mềm VMS.

Tôi có nên nâng cấp camera an ninh analog của mình không?

Bạn có thể nâng cấp camera an ninh của mình mà vẫn giữ cho hệ thống analog của mình hoạt động, không bắt buộc phải chuyển sang hệ thống IP trừ khi bạn thực sự cần làm điều đó.

Bạn chỉ có thể thay thế các camera analog truyền thống sử dụng công nghệ độ phân giải thấp (CVBS) sang công nghệ camera analog độ phân giải cao mới như HD-TVI, HD-CVI hoặc AHD. (Đọc bài so sánh HD-TVI, HD-CVI và AHD ).

Không cần thay thế dây cáp

Giả sử bạn có 100 camera analog độ phân giải thấp truyền thống được lắp đặt trong công ty của bạn. Bạn chỉ cần thay thế chúng bằng camera mới có độ phân giải cao mà không cần thay thế cáp analog (miễn là cáp đồng trục tốt).

Cáp đồng trục cho camera quan sát

Bạn cũng cần thay đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) và sử dụng kiểu máy hoạt động với công nghệ tương tự độ phân giải cao (HD-TVI, HD-CVI hoặc AHD).

Làm thế nào để nâng cấp đối với hệ thống camera IP?

Nếu hệ thống camera quan sát của bạn đang sử dụng camera IP, bạn chỉ cần nâng cấp chúng lên các mẫu có độ phân giải cao hơn và khả năng phân tích tốt hơn, miễn là bạn sử dụng cùng một thương hiệu camera, rất có thể chúng sẽ tương thích với đầu ghi hoặc phần mềm VMS của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng một thương hiệu camera IP khác miễn là bạn sử dụng một giao thức phổ biến như ONVIF cho phép hệ thống bảo mật giao tiếp, để tìm hiểu thêm về giao thức này, hãy đọc bài viết: Giao thức ONVIF, lợi ích và nhược điểm.

Giao thức ONVIF

Camera IP có một số ưu điểm so với camera analog, nhưng mọi thứ phụ thuộc vào những gì bạn thực sự cần đạt được trên hệ thống camera quan sát của mình, không phải lúc nào bạn cũng cần chuyển từ hệ thống analog sang IP. Đôi khi một hệ thống tương tự có độ phân giải cao là đủ cho công việc. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết: Ưu điểm của Camera an ninh IP so với hệ thống Analog .

Tiếp cận thực tế

OK, đối với một cách tiếp cận thực tế, bạn chỉ cần mua máy ảnh độ phân giải cao mới, máy ghi âm mới và nhiều dung lượng lưu trữ hơn và bắt đầu thay thế chúng …

Chúng ta hãy xem xét một số chi tiết quan trọng bạn phải xem xét.

Sử dụng Camera có độ phân giải tốt hơn

Camerah truyền thống và hệ thống cũ có độ phân giải được mô tả trên độ nét tiêu chuẩn (SD) và bạn có thể tìm thấy một số thông tin trên menu thủ công hoặc máy ghi hiển thị độ phân giải ngang và dọc như CIF (352 x 240), 4CIF (704 x 480) , D1 (720 x 480) hoặc 960H (960 x 480).

Đó là những độ phân giải cũ và bạn chỉ cần những mẫu camera mới có độ phân giải hiện đại như HD (1280 x 720), Full HD (1920 x 1080) hoặc 4K (3840 x 2160).

Bạn có thấy sự khác biệt? Không khó phải không? Vấn đề chỉ là có nhiều pixel hơn trên màn hình, máy ảnh hiện đại có nhiều pixel hơn (độ phân giải).

Vì vậy, chỉ cần kiểm tra máy ảnh bạn muốn thay thế và tìm một kiểu máy tương tự có độ phân giải cao hơn, giả sử bạn có một máy ảnh vòm tương tự truyền thống, bạn có thể thay thế nó bằng một máy ảnh vòm tương tự khác có độ phân giải cao hơn, chỉ cần thử tiếp tục sử dụng cùng loại ống kính (ví dụ: 3mm, 6mm hoặc varifocal).

Sử dụng Camera có trường nhìn rộng hơn

Bạn cũng có thể sử dụng máy ảnh có trường nhìn rộng hơn để có phạm vi bao phủ khu vực tốt hơn và loại bỏ điểm mù miễn là bạn có độ phân giải cao hơn để bù đắp điều đó.

Nếu bạn eplace một máy ảnh mà sử dụng một ống kính 6mm bởi một mà sử dụng một ống kính 3mm , hệ thống của bạn sẽ kết thúc với một hình ảnh rộng hơn, điều đó có nghĩa bạn sẽ có thể xem chi tiết các đối tượng và người ở cùng khu vực nhưng họ sẽ xuất hiện nhỏ hơn .

Như tôi đã nói trước đây, độ phân giải có thể bù đắp cho phạm vi bảo hiểm bổ sung đó.

Sử dụng nhiều không gian lưu trữ hơn

Chỉ cần mua thêm Ổ cứng cho đầu ghi camera quan sát của bạn hoặc mua một mô hình mang lại nhiều không gian hơn. Rất có thể bạn sẽ có thêm dung lượng ngay khi thay đầu ghi bằng công nghệ mới (HD-TVI, HD-CVI, AHD hoặc IP).

Máy ảnh và đầu ghi mới cũng sử dụng máy nén hiệu quả hơn như H.264, H, 264 +, H.265 hoặc H.265 + sẽ nén video tốt hơn để tiết kiệm dung lượng và băng thông. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc các bài viết:   Tính toán lưu trữ CCTV với Công thức và Ví dụ và Băng thông và lưu trữ cho CCTV .

Sử dụng phân tích camera

Nếu bạn đang thay thế camera IP của mình, bạn có thể mua các mô hình mới với phân tích video tốt hơn, rất có thể phần mềm VMS hoặc đầu ghi kỹ thuật số của bạn sẽ có thể nhận ra phân tích camera. Dù sao, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​đại lý của bạn trước khi mua.

Bạn chỉ có thể thay thế camera IP của mình và có lợi thế là sử dụng một thuật toán thông minh mới hơn và tốt hơn, giúp ích rất nhiều trong quá trình theo dõi và ghi lại các sự kiện.

Cơ sở hạ tầng cho các Camera mới

Cơ sở hạ tầng là nền tảng cho hệ thống camera quan sát và bạn cần đảm bảo mọi thứ sẽ hoạt động bình thường với hệ thống mà bạn có.

Chúng ta hãy xem xét một số câu hỏi quan trọng liên quan.

Tôi có thể sử dụng cáp đồng trục hiện có của mình không?

Có, bạn có thể. Miễn là cáp đồng trục hiện có không bị hỏng và có chất lượng tốt, bạn có thể sử dụng chúng để chạy tín hiệu từ máy ảnh độ phân giải cao mới của mình.

Thông thường, các loại cáp đồng trục như RG59, RG6 hoặc RG11 được sử dụng để lắp đặt camera analog và chúng hoàn toàn có thể được sử dụng bởi các camera mới sử dụng công nghệ HD-TVI, HD-CVI và AHD, vì vậy bạn không cần phải thay thế dây cáp.

Tôi có thể sử dụng cáp UTP hiện có của mình không?

Đó là một lần nữa có. Nếu bạn đang sử dụng cáp UTP có balu cho hệ thống analog, bạn có thể giữ cáp miễn là bạn sử dụng balu mới được thiết kế để hoạt động với camera analog độ phân giải cao mới.

Điều này cũng đúng với camera IP, bạn cũng có thể sử dụng cáp UTP cho các camera mới và mọi thứ hoạt động tốt, miễn là cáp là cat5e hoặc cat6.

Làm thế nào về cung cấp nguồn điện cho Camera mới?

Nếu các Camera mới sử dụng cùng một điện áp và nguồn điện tương tự, bạn có thể sử dụng cùng một nguồn điện. Ví dụ: giả sử Camera cũ của bạn sử dụng 12VDC và 500mA. Miễn là các Camera mới cũng sử dụng 12VDC và có lẽ cường độ dòng điện cao hơn một chút, chẳng hạn như 600mA thì sẽ tốt. Chỉ cần kiểm tra kỹ dòng điện tối đa mà nguồn điện của bạn có thể xử lý trước khi lắp đặt các camera mới.

Bạn có thể kết hợp Camera và máy ghi âm

Bạn có biết bạn có thể sử dụng Camera và máy ghi âm lai?

Giả sử bạn có camera HD-TVI và HD-CVI. Chúng có thể được ghi vào cùng một DVR nếu bạn sử dụng mô hình kết hợp. Bạn có thể tiến xa hơn nữa và cài đặt camera AHD và IP, tất cả phụ thuộc vào loại DVR bạn đang sử dụng.

Một số nhà sản xuất như Hikvision và Dahua có các mô hình như vậy.

Trước khi mua, chỉ cần đảm bảo rằng kiểu DVR tương thích với Camera .

Kết luận

Bạn có thể tự mình thay thế camera quan sát của mình mà không cần thuê công ty làm việc đó, chỉ cần đảm bảo bạn có kiến ​​thức cơ bản để mua thiết bị phù hợp.

Sẽ không khó như vậy miễn là bạn kiểm tra tất cả các thông số kỹ thuật trước khi quyết định mẫu Camera mới mà bạn sẽ sử dụng.

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *