Cách Scan ảnh và tài liệu mà không cần máy Scanner

Máy Scanner đã có thời điểm rất phổ biến trong các doanh nghiệp, nhưng ngày nay với sự phát triển smartphone không cần thiết phải sở hữu một chiếc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ cần quét tài liệu hoặc ảnh. Rất may, bạn có thể có một số công cụ để làm điều đó mà không cần máy quét.

Nếu bạn thấy mình scan rất nhiều tài liệu và ảnh, bạn nên đầu tư vào một máy scan thực tế . Hầu hết mọi người chỉ cần quét một vài thứ mỗi năm, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số lựa chọn thay thế tốt.

Camera điện thoại thông minh

Một máy ảnh điện thoại thông minh.

Máy quét về cơ bản chỉ là một máy ảnh chụp ảnh tài liệu của bạn theo một cách rất cụ thể. Chà, bạn mang theo một chiếc máy ảnh trong túi mỗi ngày, vậy tại sao không sử dụng nó như một chiếc máy quét?

Sự thật là một chiếc máy ảnh trên điện thoại thông minh thường hoàn toàn tốt để hoàn thành công việc như một máy quét. Kết quả sẽ không sắc nét và rõ ràng như một máy quét thực tế, nhưng nó sẽ đi đúng điểm. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn chụp ảnh tài liệu đẹp.

  • Ánh sáng : Đặt tài liệu trên bề mặt phẳng có ánh sáng tốt. Cố gắng tránh đổ bóng lên tài liệu bằng tay và điện thoại.
  • Vị trí : Chụp ảnh thẳng để tránh bất kỳ góc lạ nào. Điều này có thể được thực hiện từ trực tiếp phía trên hoặc ở một góc vuông bằng cách nâng cao tài liệu. Thực hiện bất kỳ kết quả nào tạo ra ánh sáng tốt nhất / ít bóng nhất.
  • Lập khung : Đảm bảo chụp ảnh từ khoảng cách đủ xa để toàn bộ tài liệu có thể nhìn thấy được. Sau khi bạn chụp ảnh, hãy cắt ảnh vào tài liệu để bạn không nhìn thấy bất kỳ cảnh nào xung quanh.

Ứng dụng Scanner

Camera trên điện thoại của bạn sẽ hoàn thành công việc trong nhiều tình huống, nhưng đôi khi cần phải scan chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, bạn sẽ muốn chuyển sang ứng dụng máy scan tài liệu. Bạn có thể đã cài đặt một ứng dụng trên điện thoại của mình.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nhấn vào nút “+” nổi ở góc dưới cùng bên phải.

Nhấn vào nút dấu cộng.

Chọn “Quét” hoặc “Sử dụng Máy ảnh”.

Chọn "Quét".

Thao tác này sẽ mở máy ảnh. Bạn có thể cần cấp quyền cho ứng dụng để sử dụng máy ảnh của mình. Định vị tài liệu sao cho hoàn toàn nằm trong khung, sau đó chụp nhanh ảnh.

Chụp ảnh tài liệu.

Màn hình tiếp theo sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn sử dụng ảnh. Nhấn vào “OK” hoặc “Sử dụng ảnh”.

Nhấn vào "OK".

Google Drive sẽ cố gắng tự động cắt và điều chỉnh ánh sáng. Bạn có thể điều chỉnh thủ công điều này bằng các nút cắt và màu sắc. Nếu bạn có một tài liệu nhiều trang, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm trang tiếp theo theo cách tương tự.

Các công cụ để điều chỉnh quá trình quét.

Khi tài liệu đã ổn, hãy nhấn vào “Lưu” để hoàn tất.

Nhấn vào "Lưu" để hoàn tất.

Lưu tài liệu.

Bạn đã sẵn sàng! Tài liệu hiện đã được lưu trong Google Drive của bạn. Bạn có thể tải xuống và chia sẻ nó theo cách bạn muốn. Bạn thậm chí có thể sao chép và dán văn bản trực tiếp từ ảnh . Tất cả những điều này và bạn thậm chí không phải gặp rắc rối với một máy quét lặt vặt. Khá tuyệt, phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *