Quy trình bảo trì hệ thống Camera

QUI TRÌNH BẢO TRÌ HỆ THỐNG CAMERA

Tầm quan trọng của việc bảo trì camera quan sát

Không có cơ sở kinh doanh nào như văn phòng/ nhà xưởng/ showroom bán hàng… là hoàn toàn bất khả xâm phạm đối với hoạt động trộm cắp, và do đó, một yếu tố quan trọng mà tất cả các doanh nghiệp nên đầu tư là một hệ thống camera quan sát hiệu quả . Những mạng lưới camera này bảo vệ an toàn cho hoạt động kinh doanh thương mại của các tòa nhà của bạn và an toàn cá nhân của nhân viên của bạn, cả hai đều vô giá đối với chủ doanh nghiệp.

Quy trình bảo trì camera quan sát

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bỏ qua việc bảo trì đúng cách và thường xuyên hệ thống camera quan sát của bạn có thể khiến nó trở nên vô dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn đơn giản này, khám phá những lợi ích và tầm quan trọng của việc bảo trì camera quan sát và lý do tại sao nó cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao camera quan sát có lợi cho doanh nghiệp?

Có một loạt các lợi ích cho một doanh nghiệp mà một hệ thống camera quan sát lắp đặt và duy trì đúng cách cung cấp. Đôi khi chỉ cần nhìn thấy các camera CCTV được đặt xung quanh một cơ sở cũng đủ để đe dọa những tên trộm. Sự hiện diện đơn giản của các thiết bị camera là một sự răn đe lớn, và cũng sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy được bảo vệ trong suốt ngày làm việc của họ.

Nếu chúng được thiết lập chính xác, mạng CCTV không thể xuyên qua và hầu như không thể vượt qua. Một hệ thống tốt nên có ít điểm mù, tập trung vào các khu vực có nguy cơ cao nhất tại địa điểm cá nhân của bạn. Các công ty camera quan sát chuyên nghiệp sẽ có thể cung cấp các kỹ thuật viên để tư vấn về cách thiết lập camera phù hợp nhất.

Tại sao bảo trì camera quan sát lại quan trọng như vậy?

Mọi doanh nghiệp đều dễ bị đột nhập và camera quan sát là một biện pháp bảo vệ quan trọng không thể bị đánh giá thấp. Nhưng một hệ thống giám sát chỉ tốt khi nó được bảo trì và bảo dưỡng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh và tốt nhất bạn nên thường xuyên theo dõi chức năng của camera; nếu chúng không thành công trong quá trình đột nhập, bạn sẽ hối hận vì đã không thực hiện các bước này. Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng yêu cầu các công ty bảo hiểm và phát hiện ra rằng bạn đã không tuân thủ việc bảo trì camera quan sát , điều này có thể khiến các công ty bảo hiểm ít sẵn sàng cung cấp cho bạn khoản tiền bồi thường thiệt hại và mất mát hơn.

Theo thời gian, bố cục của tòa nhà của bạn có thể thay đổi, cùng với các vị trí của máy tính tiền hoặc các vật dụng mong muốn khác. Do đó, thiết lập hiện tại của hệ thống camera của bạn có thể không còn hữu ích như trước đây và sẽ cần được xem xét hoặc điều chỉnh.

Mặc dù hầu hết các camera quan sát có chất lượng cao, chúng vẫn có khả năng thỉnh thoảng bị trục trặc, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống. Bảo trì có thể xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào và khắc phục chúng kịp thời.

Cách tốt nhất để bảo trì hệ thống camera quan sát là gì?

Nếu bạn dành thời gian để kiểm tra nhanh camera giám sát của mình vài tháng một lần, điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Giữ ống kính Camera sạch sẽ sẽ ngăn chặn bất kỳ bụi bẩn tích tụ nào có thể cản trở hoạt động của thiết bị. Kiểm tra sự phát triển của tán lá, đảm bảo rằng nó chưa phát triển đến mức có thể chặn bất kỳ ống kính nào.

Ngoài ra, hãy để ý xem có bất kỳ dây cáp sờn nào có dấu hiệu hao mòn và nhớ thường xuyên khảo sát chất lượng hình ảnh và nguồn điện cung cấp cho các thiết bị.

Danh sách thiết bị cần kiểm tra bảo trì camera quan sát

Thực hiện theo các bước trong danh sách kiểm tra để bảo vệ và duy trì hệ thống giám sát của bạn một cách thích hợp và đảm bảo rằng hệ thống CCTV của bạn đang chạy ở trạng thái hoạt động:

Ống kính Camera

Điều chính cần kiểm tra và tránh với ống kính máy ảnh là nguyên nhân và các nguyên nhân tiềm ẩn gây cản trở, điều này sẽ làm hạn chế tầm nhìn của máy ảnh.

 • Kiểm tra xem không có gì che khuất trường nhìn của ống kính và điều chỉnh nếu cần
 • Giữ ống kính máy ảnh sạch sẽ để ngăn chặn bụi tích tụ có thể ngăn cản hoạt động của thiết bị
 • Kiểm tra ống kính máy ảnh có được lấy nét và đảm bảo rằng các chức năng của máy ảnh đang hoạt động (tức là lia máy và thu phóng)
 • Làm sạch bất kỳ vết nào trên ống kính máy ảnh, vì tích tụ sẽ dẫn đến cản trở tầm nhìn cuối cùng
 • Đảm bảo rằng mọi tán lá được cắt tỉa trở lại
 • Kiểm tra xem máy ảnh có được gắn chặt vào cột hoặc tường không
 • Nếu camera quan sát của bạn có phát hiện chuyển động, hãy kiểm tra xem chúng có hoạt động không

Kiểm tra hệ thống dây cáp truyền tín hiệu

Tiến hành kiểm tra trực quan tất cả các thành phần chính trên camera quan sát của bạn, bao gồm các kết nối và hệ thống cáp để tìm dấu hiệu xuống cấp hoặc hư hỏng.

 • Kiểm tra xem có bị lỏng dây không, dây và cáp bị hở hoặc bị sờn, cũng như hao mòn chung
 • Kiểm tra chất lượng hình ảnh và đảm bảo rằng bạn đang truyền hình ảnh rõ ràng và không nghe thấy bất kỳ sự biến dạng nào do âm thanh
 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho thiết bị có hoạt động không

Thiết bị kiểm soát

Kiểm tra xem tất cả các yếu tố của thiết bị điều khiển CCTV, chẳng hạn như màn hình, switch, đầu ghi hình DVR/ NVR …có hoạt động đầy đủ hay không.

 • Kiểm tra xem chất lượng hình ảnh trên màn hình có rõ ràng không và cài đặt độ sáng và độ tương phản đã được điều chỉnh chính xác chưa
 • Loại bỏ mọi bụi bẩn tích tụ trên màn hình và bảng điều khiển
 • Kiểm tra xem cáp trên thiết bị điều khiển không bị hư hỏng, xuống cấp hoặc có bất kỳ điểm kết nối yếu nào
 • Kiểm tra xem màn hình có hiển thị đúng dấu ngày và giờ không

Camera quan sát là một biện pháp bảo vệ quan trọng không thể bị đánh giá thấp. Nếu các biện pháp an ninh thích hợp không được thực hiện, các công trường xây dựng rất dễ bị đột nhập và trộm cắp. Một hệ thống giám sát CCTV chỉ tốt khi nó được bảo trì và bảo dưỡng, vì vậy nếu bạn dành thời gian để kiểm tra camera CCTV của mình vài tháng một lần, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh và thường xuyên theo dõi hệ thống giám sát của bạn cho phép bạn duy trì chức năng của camera. Bảo trì hệ thống camera quan sát của bạn là điều cần thiết để tránh sự cố sớm, điều này cuối cùng có thể khiến công trường xây dựng của bạn dễ bị tổn thương và để lại cho bạn những hóa đơn thay thế đáng kể.

Lưu giữ nhật ký ghi chép các công việc bảo trì sẽ giúp ích khi bạn đang cố gắng yêu cầu bảo hiểm của mình – trong trường hợp có thiệt hại và tổn thất đối với công trường xây dựng của bạn. Họ sẽ có xu hướng bù đắp tổn thất cho bạn nếu bạn luôn duy trì việc bảo trì camera quan sát của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *