Quy trình bảo trì hệ thống Camera

QUI TRÌNH BẢO TRÌ HỆ THỐNG CAMERA

Tầm quan trọng của việc bảo trì camera quan sát

Không có cơ sở kinh doanh nào như văn phòng/ nhà xưởng/ showroom bán hàng… là hoàn toàn bất khả xâm phạm đối với hoạt động trộm cắp, và do đó, một yếu tố quan trọng mà tất cả các doanh nghiệp nên đầu tư là một hệ thống camera quan sát hiệu quả . Những mạng lưới camera này bảo vệ an toàn cho hoạt động kinh doanh thương mại của các tòa nhà của bạn và an toàn cá nhân của nhân viên của bạn, cả hai đều vô giá đối với chủ doanh nghiệp.

XEM THÊM:

Quy trình bảo trì camera quan sát

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bỏ qua việc bảo trì đúng cách và thường xuyên hệ thống camera quan sát của bạn có thể khiến nó trở nên vô dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn đơn giản này, khám phá những lợi ích và tầm quan trọng của việc bảo trì camera quan sát và lý do tại sao nó cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao camera quan sát có lợi cho doanh nghiệp?

Có một loạt các lợi ích cho một doanh nghiệp mà một hệ thống camera quan sát lắp đặt và duy trì đúng cách cung cấp. Đôi khi chỉ cần nhìn thấy các camera CCTV được đặt xung quanh một cơ sở cũng đủ để đe dọa những tên trộm. Sự hiện diện đơn giản của các thiết bị camera là một sự răn đe lớn, và cũng sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy được bảo vệ trong suốt ngày làm việc của họ.

Nếu chúng được thiết lập chính xác, mạng CCTV không thể xuyên qua và hầu như không thể vượt qua. Một hệ thống tốt nên có ít điểm mù, tập trung vào các khu vực có nguy cơ cao nhất tại địa điểm cá nhân của bạn. Các công ty camera quan sát chuyên nghiệp sẽ có thể cung cấp các kỹ thuật viên để tư vấn về cách thiết lập camera phù hợp nhất.

Tại sao bảo trì camera quan sát lại quan trọng như vậy?

Mọi doanh nghiệp đều dễ bị đột nhập và camera quan sát là một biện pháp bảo vệ quan trọng không thể bị đánh giá thấp. Nhưng một hệ thống giám sát chỉ tốt khi nó được bảo trì và bảo dưỡng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh và tốt nhất bạn nên thường xuyên theo dõi chức năng của camera; nếu chúng không thành công trong quá trình đột nhập, bạn sẽ hối hận vì đã không thực hiện các bước này. Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng yêu cầu các công ty bảo hiểm và phát hiện ra rằng bạn đã không tuân thủ việc bảo trì camera quan sát , điều này có thể khiến các công ty bảo hiểm ít sẵn sàng cung cấp cho bạn khoản tiền bồi thường thiệt hại và mất mát hơn.

Theo thời gian, bố cục của tòa nhà của bạn có thể thay đổi, cùng với các vị trí của máy tính tiền hoặc các vật dụng mong muốn khác. Do đó, thiết lập hiện tại của hệ thống camera của bạn có thể không còn hữu ích như trước đây và sẽ cần được xem xét hoặc điều chỉnh.

Mặc dù hầu hết các camera quan sát có chất lượng cao, chúng vẫn có khả năng thỉnh thoảng bị trục trặc, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống. Bảo trì có thể xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào và khắc phục chúng kịp thời.

Cách tốt nhất để bảo trì hệ thống camera quan sát là gì?

Nếu bạn dành thời gian để kiểm tra nhanh camera giám sát của mình vài tháng một lần, điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Giữ ống kính Camera sạch sẽ sẽ ngăn chặn bất kỳ bụi bẩn tích tụ nào có thể cản trở hoạt động của thiết bị. Kiểm tra sự phát triển của tán lá, đảm bảo rằng nó chưa phát triển đến mức có thể chặn bất kỳ ống kính nào.

Ngoài ra, hãy để ý xem có bất kỳ dây cáp sờn nào có dấu hiệu hao mòn và nhớ thường xuyên khảo sát chất lượng hình ảnh và nguồn điện cung cấp cho các thiết bị.

Danh sách thiết bị cần kiểm tra bảo trì camera quan sát

Thực hiện theo các bước trong danh sách kiểm tra để bảo vệ và duy trì hệ thống giám sát của bạn một cách thích hợp và đảm bảo rằng hệ thống CCTV của bạn đang chạy ở trạng thái hoạt động:

Ống kính Camera

Điều chính cần kiểm tra và tránh với ống kính máy ảnh là nguyên nhân và các nguyên nhân tiềm ẩn gây cản trở, điều này sẽ làm hạn chế tầm nhìn của máy ảnh.

 • Kiểm tra xem không có gì che khuất trường nhìn của ống kính và điều chỉnh nếu cần
 • Giữ ống kính máy ảnh sạch sẽ để ngăn chặn bụi tích tụ có thể ngăn cản hoạt động của thiết bị
 • Kiểm tra ống kính máy ảnh có được lấy nét và đảm bảo rằng các chức năng của máy ảnh đang hoạt động (tức là lia máy và thu phóng)
 • Làm sạch bất kỳ vết nào trên ống kính máy ảnh, vì tích tụ sẽ dẫn đến cản trở tầm nhìn cuối cùng
 • Đảm bảo rằng mọi tán lá được cắt tỉa trở lại
 • Kiểm tra xem máy ảnh có được gắn chặt vào cột hoặc tường không
 • Nếu camera quan sát của bạn có phát hiện chuyển động, hãy kiểm tra xem chúng có hoạt động không

Kiểm tra hệ thống dây cáp truyền tín hiệu

Tiến hành kiểm tra trực quan tất cả các thành phần chính trên camera quan sát của bạn, bao gồm các kết nối và hệ thống cáp để tìm dấu hiệu xuống cấp hoặc hư hỏng.

 • Kiểm tra xem có bị lỏng dây không, dây và cáp bị hở hoặc bị sờn, cũng như hao mòn chung
 • Kiểm tra chất lượng hình ảnh và đảm bảo rằng bạn đang truyền hình ảnh rõ ràng và không nghe thấy bất kỳ sự biến dạng nào do âm thanh
 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho thiết bị có hoạt động không

Thiết bị kiểm soát

Kiểm tra xem tất cả các yếu tố của thiết bị điều khiển CCTV, chẳng hạn như màn hình, switch, đầu ghi hình DVR/ NVR …có hoạt động đầy đủ hay không.

 • Kiểm tra xem chất lượng hình ảnh trên màn hình có rõ ràng không và cài đặt độ sáng và độ tương phản đã được điều chỉnh chính xác chưa
 • Loại bỏ mọi bụi bẩn tích tụ trên màn hình và bảng điều khiển
 • Kiểm tra xem cáp trên thiết bị điều khiển không bị hư hỏng, xuống cấp hoặc có bất kỳ điểm kết nối yếu nào
 • Kiểm tra xem màn hình có hiển thị đúng dấu ngày và giờ không

Camera quan sát là một biện pháp bảo vệ quan trọng không thể bị đánh giá thấp. Nếu các biện pháp an ninh thích hợp không được thực hiện, các công trường xây dựng rất dễ bị đột nhập và trộm cắp. Một hệ thống giám sát CCTV chỉ tốt khi nó được bảo trì và bảo dưỡng, vì vậy nếu bạn dành thời gian để kiểm tra camera CCTV của mình vài tháng một lần, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Các tính năng bảo trì camera an ninh và các phương pháp hay nhất

Bản vá bảo mật tự động và cập nhật chương trình cơ sở

Hầu hết công nghệ hiện đại yêu cầu cập nhật định kỳ. Hai loại chính xuất hiện dưới dạng các bản vá bảo mật để sửa các lỗ hổng cụ thể và các bản cập nhật chương trình cơ sở cung cấp hướng dẫn mới về cách thiết bị sẽ hoạt động. Vì các bản vá bảo mật nhằm mục đích bảo vệ chống lại phần mềm độc hại mới được phát hiện và các hình thức khai thác khác, chúng thường sẽ xảy ra thường xuyên hơn so với các bản cập nhật chương trình cơ sở.

Nhiều người dùng cuối phần lớn coi các bản vá và cập nhật là những tệ nạn cần thiết. Vì vậy, họ có thể vui mừng khi thấy nhiều tháng trôi qua mà không cần thực hiện hành động nào. Tuy nhiên, quá lâu giữa các bản cập nhật có thể là dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp bên thứ ba không phản ứng đủ nhanh với các lỗ hổng. Mặt khác, các bản cập nhật liên tục có thể cho thấy rằng phần mềm bên dưới không đạt tiêu chuẩn. Phương tiện hài lòng có thể là sự cân bằng ưa thích – và các bản vá bảo mật camera video tự động và cập nhật chương trình cơ sở có thể hợp lý hóa quy trình và thúc đẩy dễ bảo trì.

Phát hiện giả mạo

Ngoài các cuộc tấn công mạng trong mạng, bạn phải luôn cảnh giác trước bất kỳ ai làm tổn hại đến thể chất hoặc đánh cắp dữ liệu từ máy quay video của bạn. Kiểm tra trực quan đã từng là phương pháp duy nhất, nhưng phát hiện giả mạo tự độnglà một tính năng ngày càng phổ biến. May mắn thay, sự phá hoại vật lý là tương đối hiếm. Vì vậy, có thể rất có lợi nếu sử dụng công nghệ hiện đại để giúp giải quyết vấn đề này hơn là dành thêm nguồn nhân lực. Với phản hồi tự động, một số hệ thống có thể bắt đầu giao thức sao lưu ngay lập tức và thậm chí gửi thông báo cho người dùng khi họ phát hiện thấy một camera an ninh ngoại tuyến. Điều này có thể không ngăn được thiệt hại vật lý đối với bản thân thiết bị, nhưng nếu cảnh quay dự phòng có thể được truyền vào bộ nhớ đám mây, bạn sẽ không mất bất kỳ bản ghi video nào — và thậm chí bạn có thể ghi lại bằng chứng video về thủ phạm thực hiện hành vi đó.

Chủ động thông báo về thời gian Camera ngừng hoạt động

Thời gian ngừng hoạt động của camera là mối quan tâm thường xuyên đối với bất kỳ hệ thống bảo mật video nào và là điều bạn muốn tránh bằng mọi giá. Tuy nhiên, một số sự cố sẽ có thể xảy ra và mục tiêu của việc bảo trì là giảm thiểu thời gian và tác động của những sự cố này. Một tính năng ngày càng phổ biến để trợ giúp là các thông báo chủ động sẽ cảnh báo ngay cho người dùng bất cứ khi nào máy ảnh ngoại tuyến. Cho dù thông qua tin nhắn SMS, ứng dụng độc quyền, email hay các phương tiện khác, điều này có thể cho phép bạn nhanh chóng đánh giá, chẩn đoán và khắc phục sự cố để đảm bảo mọi máy quay video đều hoạt động như dự kiến.

Câu hỏi thường gặp về bảo trì hệ thống camera an ninh

Camera giám sát có tuổi thọ bao lâu?

Một số camera giám sát tồn tại trong một thời gian rất dài với ít ồn ào. Một số sẽ cần được thay thế sớm hơn nhiều so với dự kiến ​​của bạn. Và những người khác dường như sẽ cần sửa chữa camera an ninh gần như liên tục. Tất cả phụ thuộc vào bản dựng và chất lượng phần mềm. Một cân nhắc quan trọng trong phương trình là liệu nhà cung cấp hệ thống hoặc kế hoạch giám sát của bạn có bao gồm bảo trì liên tục và bảo hành mở rộng hay không. Bạn phải luôn biết liệu bạn hoặc nhà cung cấp có sẵn sàng sửa chữa hệ thống an ninh hay không.

Làm thế nào để bạn duy trì một hệ thống camera giám sát?

Có nhiều chiến lược khác nhau để bảo trì liên tục, với một số tổ chức thích giữ mọi thứ trong tay nhân viên nội bộ của họ và những tổ chức khác chọn giao việc đó cho nhà cung cấp bên thứ ba. Cả hai đều có thể có hiệu quả khi được thực hiện đúng cách. Nói chung, giữ cho hệ thống camera an ninh hoạt động tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất – và bị bỏ qua – giám sát video. Ngay cả hệ thống tốt nhất cũng không có giá trị nếu nó bị vướng vào chất lượng kém và thời gian ngừng hoạt động liên tục, khiến cho việc dễ dàng bảo trì trở thành ưu tiên chính của hầu hết người dùng.

Bao lâu thì nên bảo dưỡng camera quan sát?

Tần suất bảo trì camera quan sát và sửa chữa camera quan sát có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhà sản xuất, điều kiện tại chỗ và cấu hình hệ thống. Nói chung, bất kỳ hệ thống nào cần được chăm sóc liên tục có lẽ là hệ thống không đáng để đầu tư. Một số bản vá bảo mật và cập nhật chương trình cơ sở là phù hợp với tất nhiên và các vấn đề phần cứng nhất định sẽ phát sinh theo thời gian. Nhưng các hệ thống hiện đại phần lớn phải hoạt động tốt và không đòi hỏi sự chú ý liên tục khi xử lý sự cố và khắc phục sự cố.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh và thường xuyên theo dõi hệ thống giám sát của bạn cho phép bạn duy trì chức năng của camera. Bảo trì hệ thống camera quan sát của bạn là điều cần thiết để tránh sự cố sớm, điều này cuối cùng có thể khiến công trường xây dựng của bạn dễ bị tổn thương và để lại cho bạn những hóa đơn thay thế đáng kể.

Lưu giữ nhật ký ghi chép các công việc bảo trì sẽ giúp ích khi bạn đang cố gắng yêu cầu bảo hiểm của mình – trong trường hợp có thiệt hại và tổn thất đối với công trường xây dựng của bạn. Họ sẽ có xu hướng bù đắp tổn thất cho bạn nếu bạn luôn duy trì việc bảo trì camera quan sát của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *