Dịch vụ bảo trì hệ thống Camera quan sát

QUI TRÌNH BẢO TRÌ HỆ THỐNG CAMERA

Dịch vụ bảo trì hệ thống Camera quan sát tại SCTT

Không có cơ sở kinh doanh nào như văn phòng/ nhà xưởng/ showroom bán hàng… là hoàn toàn bất khả xâm phạm đối với hoạt động trộm cắp, và do đó, một yếu tố quan trọng mà tất cả các doanh nghiệp nên đầu tư hệ thống camera quan sát hiệu quả . Hệ thống camera quan sát này bảo vệ an toàn cho hoạt động kinh doanh thương mại của các tòa nhà cũng như an toàn cho tài sản trong đó…

XEM THÊM: Lắp đặt camera với giá tốt, thi công nhanh tại SCTT. Hotline 0916161280

LỢI ÍCH CỦA VIỆC BẢO TRÌ CAMERA QUAN SÁT

Tại SCTT, Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì camera chuyên nghiệp thường xuyên , để hệ thống camera quan sát ghi hình 24/7, đảm bảo bảo vệ tối đa cho tài sản, nhân viên, khách hàng ra vào hàng ngày …

Khách hàng có thể toàn tin cậy rằng camera quan sát của mình sẽ luôn hoạt động. Các kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu sẽ giúp khách hàng chuẩn đoán lỗi từ xa, có mặt trực tiếp để khắc phục sự cố khi lỗi phần cứng.

Tầm quan trọng của việc bảo trì camera quan sát

Bằng cách tiến hành thuê dịch vụ bảo trì camera thường xuyên hệ thống giám sát, Doanh nghiệp sẽ có thể duy trì khả năng sử dụng của thiết bị lâu hơn, do đó tiết kiệm chi phí. Nếu hệ thống của bạn gặp sự cố, điều quan trọng là nó phải được xử lý kịp thời để duy trì hiệu quả của thiết bị camera bảo vệ của bạn. Các lần bảo trì camera quan sát sẽ được ghi vào nhật ký bảo trì camera quan sát.

Báo giá Dịch vụ bảo trì camera

Xem chi tiết báo giá tại đây

Tham khảo hợp đồng bảo trì camera quan sát.

Nội dung dịch vụ Bảo trì hệ thống camera

 • Vệ sinh + kiểm tra định kỳ toàn bộ hệ thống camera bao gồm: camera, đầu ghi, hệ thống lưu trữ, các phần mềm theo dõi camera và đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống,
 • Kiểm tra và khắc phục tín hiệu kết nối mạng của hệ thống camera, truy cập test thử từ môi trường bên ngoài trên các thiết bị di động, laptop.
 • Xử lý sự cố: kịp thời xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình vận hành của hệ thống. Bao gồm: (1) Hỗ trợ trong vòng 02 giờ qua điện thoại và (2) Có mặt trong vòng 4-6 giờ làm việc để xử lý sự cố (trong phạm vi nội thành HN).
 • Sửa chữa camera Hà Nội, sửa chữa đầu ghi hình camera tại Hà Nội.

Danh sách thiết bị cần kiểm tra bảo trì camera quan sát

Ống kính camera

SCTT sẽ kiểm tra nghiêm ngặt thiết bị CCTV của bạn để đảm bảo thiết bị hoạt động tối ưu. Danh sách dưới đây ghi lại một ví dụ về những gì sẽ được kiểm tra trong khi bảo dưỡng thiết bị của bạn.

 • Kiểm tra với khách hàng về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến chức năng.
 • Kiểm tra hình ảnh trên hệ thống camera quan sát (xem, đo xa, gạt nước, lấy nét, nhiễu sóng).
 • Phát lại cảnh quay ban đêm để kiểm tra chức năng và tiêu điểm IR.
 • Vệ sinh và kiểm tra camera và ống kính camera quan sát xem có dấu hiệu hư hỏng / xuống cấp hay không.
 • Ghi tất cả các kết quả kiểm tra vào báo cáo bảo trì bao gồm các khuyến nghị.
 • Báo cáo về bất kỳ sự che khuất tạm thời nào của hình ảnh, ví dụ như cành cây, v.v.
 • Kiểm tra lại hình ảnh trên hệ thống camera quan sát (xem, đo xa, lấy nét, nhiễu sóng).
 • Lắp lại nắp vào camera quan sát và nhà ở sạch sẽ.
 • Kiểm tra tất cả các con dấu còn nguyên vẹn và hoạt động trên tất cả các thiết bị.
 • Xác nhận vỏ / lắp đặt camera quan sát là an toàn.
 • Làm sạch đèn / cảm biến IR và kiểm tra chức năng của nguồn IR trên công tắc cảm biến ánh sáng.
 • Làm sạch lưỡi gạt nước nếu thích hợp.
 • Kiểm tra lấy nét lại trên máy ảnh / ống kính PTZ.
 • Lấy nét lại nếu cần và xác nhận đã khóa ống knh.
 • Kiểm tra trực quan các kết nối và hệ thống cáp.

Kiểm tra hệ thống dây cáp truyền tín hiệu

Tiến hành kiểm tra trực quan tất cả các thành phần chính trên camera quan sát của bạn, bao gồm các kết nối và hệ thống cáp để tìm dấu hiệu xuống cấp hoặc hư hỏng.

 • Kiểm tra xem có bị lỏng dây không, dây và cáp bị hở hoặc bị sờn, cũng như hao mòn chung
 • Kiểm tra chất lượng hình ảnh và đảm bảo rằng bạn đang truyền hình ảnh rõ ràng và không nghe thấy bất kỳ sự biến dạng nào do âm thanh
 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho thiết bị có hoạt động không

Thiết bị kiểm soát

Kiểm tra xem tất cả các yếu tố của thiết bị điều khiển CCTV, chẳng hạn như màn hình, switch, đầu ghi hình DVR/ NVR …có hoạt động đầy đủ hay không.

 • Kiểm tra xem chất lượng hình ảnh trên màn hình có rõ ràng không và cài đặt độ sáng và độ tương phản đã được điều chỉnh chính xác chưa
 • Loại bỏ mọi bụi bẩn tích tụ trên màn hình và bảng điều khiển
 • Kiểm tra xem cáp trên thiết bị điều khiển không bị hư hỏng, xuống cấp hoặc có bất kỳ điểm kết nối yếu nào
 • Kiểm tra xem màn hình có hiển thị đúng dấu ngày và giờ không

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Câu hỏi thường gặp về bảo trì hệ thống camera an ninh

Camera giám sát có tuổi thọ bao lâu?

Một số camera giám sát tồn tại trong một thời gian rất dài với ít ồn ào. Một số sẽ cần được thay thế sớm hơn nhiều so với dự kiến ​​của bạn. Và những người khác dường như sẽ cần sửa chữa camera an ninh gần như liên tục. Tất cả phụ thuộc vào bản dựng và chất lượng phần mềm. Một cân nhắc quan trọng trong phương trình là liệu nhà cung cấp hệ thống hoặc kế hoạch giám sát của bạn có bao gồm bảo trì liên tục và bảo hành mở rộng hay không. Bạn phải luôn biết liệu bạn hoặc nhà cung cấp có sẵn sàng sửa chữa hệ thống an ninh hay không.

Làm thế nào để bạn duy trì một hệ thống camera giám sát?

Có nhiều chiến lược khác nhau để bảo trì liên tục, với một số tổ chức thích giữ mọi thứ trong tay nhân viên nội bộ của họ và những tổ chức khác chọn giao việc đó cho nhà cung cấp bên thứ ba. Cả hai đều có thể có hiệu quả khi được thực hiện đúng cách. Nói chung, giữ cho hệ thống camera an ninh hoạt động tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất – và bị bỏ qua – giám sát video. Ngay cả hệ thống tốt nhất cũng không có giá trị nếu nó bị vướng vào chất lượng kém và thời gian ngừng hoạt động liên tục, khiến cho việc dễ dàng bảo trì trở thành ưu tiên chính của hầu hết người dùng.

Bao lâu thì nên bảo dưỡng camera quan sát?

Tần suất bảo trì camera quan sát và sửa chữa camera quan sát có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhà sản xuất, điều kiện tại chỗ và cấu hình hệ thống. Nói chung, bất kỳ hệ thống nào cần được chăm sóc liên tục có lẽ là hệ thống không đáng để đầu tư. Một số bản vá bảo mật và cập nhật chương trình cơ sở là phù hợp với tất nhiên và các vấn đề phần cứng nhất định sẽ phát sinh theo thời gian. Nhưng các hệ thống hiện đại phần lớn phải hoạt động tốt và không đòi hỏi sự chú ý liên tục khi xử lý sự cố và khắc phục sự cố.

Tại sao camera quan sát có lợi cho doanh nghiệp?

Có một loạt các lợi ích cho một doanh nghiệp mà một hệ thống camera quan sát lắp đặt và duy trì đúng cách cung cấp. Đôi khi chỉ cần nhìn thấy các camera CCTV được đặt xung quanh một cơ sở cũng đủ để đe dọa những tên trộm. Sự hiện diện đơn giản của các thiết bị camera là một sự răn đe lớn, và cũng sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy được bảo vệ trong suốt ngày làm việc của họ.

Nếu chúng được thiết lập chính xác, mạng CCTV không thể xuyên qua và hầu như không thể vượt qua. Một hệ thống tốt nên có ít điểm mù, tập trung vào các khu vực có nguy cơ cao nhất tại địa điểm cá nhân của bạn. Các công ty camera quan sát chuyên nghiệp sẽ có thể cung cấp các kỹ thuật viên để tư vấn về cách thiết lập camera phù hợp nhất.

Tại sao bảo trì camera quan sát lại quan trọng như vậy?

Mọi doanh nghiệp đều dễ bị đột nhập và camera quan sát là một biện pháp bảo vệ quan trọng không thể bị đánh giá thấp. Nhưng một hệ thống giám sát chỉ tốt khi nó được bảo trì và bảo dưỡng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh và tốt nhất bạn nên thường xuyên theo dõi chức năng của camera; nếu chúng không thành công trong quá trình đột nhập, bạn sẽ hối hận vì đã không thực hiện các bước này. Ngoài ra, nếu bạn đang cố gắng yêu cầu các công ty bảo hiểm và phát hiện ra rằng bạn đã không tuân thủ việc bảo trì camera quan sát , điều này có thể khiến các công ty bảo hiểm ít sẵn sàng cung cấp cho bạn khoản tiền bồi thường thiệt hại và mất mát hơn.

Theo thời gian, bố cục của tòa nhà của bạn có thể thay đổi, cùng với các vị trí của máy tính tiền hoặc các vật dụng mong muốn khác. Do đó, thiết lập hiện tại của hệ thống camera của bạn có thể không còn hữu ích như trước đây và sẽ cần được xem xét hoặc điều chỉnh.

Mặc dù hầu hết các camera quan sát có chất lượng cao, chúng vẫn có khả năng thỉnh thoảng bị trục trặc, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống. Bảo trì có thể xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào và khắc phục chúng kịp thời.

Cách tốt nhất để bảo trì hệ thống camera quan sát là gì?

Nếu bạn dành thời gian để kiểm tra nhanh camera giám sát của mình vài tháng một lần, điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Giữ ống kính Camera sạch sẽ sẽ ngăn chặn bất kỳ bụi bẩn tích tụ nào có thể cản trở hoạt động của thiết bị. Kiểm tra sự phát triển của tán lá, đảm bảo rằng nó chưa phát triển đến mức có thể chặn bất kỳ ống kính nào.

Ngoài ra, hãy để ý xem có bất kỳ dây cáp sờn nào có dấu hiệu hao mòn và nhớ thường xuyên khảo sát chất lượng hình ảnh và nguồn điện cung cấp cho các thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *