Cách sử dụng Bảng trắng trong Cuộc họp Microsoft Teams

Tính năng Bảng trắng của Microsoft Teams là một cách rất trực quan để trình bày thông tin cho đồng nghiệp. Sử dụng bút kỹ thuật số và bảng vẽ phác thảo, bạn có thể giải thích các khái niệm về tất cả các loại ở định dạng dễ hiểu.

Bảng trắng của Microsoft Teams là gì?

Tương tự như ứng dụng Microsoft Whiteboard, tính năng Bảng trắng của Microsoft Teams cho phép người dùng phác thảo và suy nghĩ các ý tưởng trên bảng kỹ thuật số dạng tự do trong các cuộc họp online. Nó sử dụng định dạng bảng trắng lớp học tiêu chuẩn, được lưu trữ trên đám mây và có thể truy cập được bởi bất kỳ ai mà bạn mời tham gia cuộc họp Microsoft Teams .

Làm cách nào để khởi chạy Bảng trắng của Microsoft Teams?

Để khởi chạy bảng trắng của Microsoft Teams  lần đầu tiên, hãy tải xuống và cài đặt Microsoft Teams bằng cách truy cập  trang web Microsoft Teams .

Để truy cập bảng trắng của Microsoft Teams , hãy mở ứng dụng, điều hướng đến menu điều hướng bên trái và nhấp vào biểu tượng “Lịch”.

Từ đó, bắt đầu cuộc họp mới bằng cách nhấp vào nút “+ Cuộc họp mới” ở góc trên bên phải. Trên trang tiếp theo, nhập tất cả các chi tiết cuộc họp và nhấp vào “Lưu”.

Nhấp vào nút cuộc họp mới

Ví dụ về màn hình tham gia ngay bây giờ trên các nhóm microsoft

Sau khi cuộc họp được khởi chạy, hãy nhấp vào biểu tượng “Chia sẻ Khay”, đợi cửa sổ bật lên “Chia sẻ Nội dung” tải. Cuộn xuống một chút và nhấp vào “Microsoft Whiteboard” để bắt đầu phiên viết bảng trắng. Bạn sẽ có tùy chọn trình bày bảng trắng (quyền chỉnh sửa duy nhất) hoặc cộng tác, nơi mọi người có thể chỉnh sửa trong thời gian thực.

Nhấp vào Microsoft Whiteboard trong khay chia sẻ trên các nhóm microsoft

Sau một thanh tiến trình tải ngắn, một bảng vẽ lớn màu trắng sẽ xuất hiện. Nhấp vào bất kỳ đâu trên bảng vẽ màu trắng để truy cập thanh công cụ viết. Thanh công cụ viết bao gồm bút có độ dày khác nhau, tẩy, ghi chú dính, công cụ hình dạng / đường kẻ và hộp văn bản.

khay chia sẻ bảng trắng trên các nhóm microsoft

Làm cách nào để vẽ trên bảng trắng của nhóm Microsoft?

Để bắt đầu vẽ trên bảng trắng của bạn, hãy nhấp vào bất kỳ dụng cụ viết nào trong thanh công cụ, nhấn con trỏ và kéo và thả vào bất kỳ đâu trên màn hình để vẽ, phác thảo hoặc nhập ý tưởng. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng hộp văn bản để nhập ý tưởng. Bạn có thể xoay và phóng to, thu nhỏ bảng trắng, sang trái hoặc sang phải để tối đa hóa không gian vẽ và thu hút sự chú ý vào các ý tưởng chính.

ví dụ vẽ bảng trắng

Điều chỉnh cài đặt bảng trắng của nhóm

Để truy cập Cài đặt, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa phía trên bên phải. Trong menu Cài đặt này, bạn có tùy chọn xuất hình ảnh, đặt quyền chỉnh sửa, chuyển đổi qua phần Trợ giúp và gửi phản hồi cho nhà phát triển ứng dụng.

khay cài đặt bảng trắng trên nhóm microsoft

Nhấp vào “Xuất sang PNG” sẽ nhắc tải xuống, tại đây bạn sẽ có tùy chọn lưu tệp dưới một tên tệp cụ thể. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn lưu lại những ý tưởng mà bạn đã phác thảo trong hội nghị.

Cho phép tất cả người tham gia quyền truy cập chỉnh sửa sẽ cấp cho tất cả người tham gia quyền truy cập vào thanh công cụ vẽ và có thể phác thảo cùng một lúc. Tắt lại nếu bạn muốn duy trì quyền kiểm soát và trình bày.

Làm cách nào để tôi có thể truy cập bảng trắng của mình sau này?

Dễ dàng truy cập bảng trắng khi cuộc họp kết thúc. Chỉ cần nhấp vào tab “Bảng trắng” hoặc truy cập Thư viện bảng của ứng dụng Microsoft Whiteboard để xem, tiếp tục làm việc hoặc lưu.

Một cách dễ dàng để hợp tác và trình bày ý tưởng

Định dạng phác thảo của công cụ Bảng trắng của Nhóm Microsoft là một cách trực quan cho những người dùng có thị giác nhanh nhẹn để động não ý tưởng. Với kết nối internet mạnh mẽ, việc phác thảo nhóm diễn ra khá mượt mà và không có độ trễ, không có dấu vết thế giới khác có thể nhìn thấy được với mỗi nét bút. Đây là một giải pháp thay thế gọn gàng cho các bài thuyết trình Powerpoint truyền thống, trong đó một người thường đứng đầu phụ trách với ít đầu vào trực quan hơn từ những người tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *