Cách chọn loa cho đầu ra âm thanh Audio Output trong Windows 11

Trong Windows 11, nếu bạn cần chuyển đổi giữa loa, tai nghe, bộ tai nghe hoặc các thiết bị đầu ra âm thanh khác, bạn có thể dễ dàng thực hiện nhờ Cài đặt và phím tắt trên thanh tác vụ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm điều đó.

Cách chọn thiết bị đầu ra âm thanh trong cài đặt

Thật dễ dàng để thay đổi loa trong Cài đặt Windows. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ của bạn . Trong menu bật lên, hãy chọn “Mở Cài đặt âm thanh”. (Ngoài ra, bạn có thể nhấn Windows + i để mở Cài đặt, sau đó điều hướng đến Hệ thống> Âm thanh.)

Ứng dụng Cài đặt Windows sẽ tự động mở đến trang cài đặt “Âm thanh”. Ở phần trên cùng, có nhãn “Đầu ra”, hãy tìm menu có nhãn “Chọn nơi phát âm thanh” và mở rộng nó nếu cần bằng cách nhấp vào nó một lần.

Nhấp vào "Chọn wehre để phát âm thanh" để mở rộng menu nếu cần.

Dưới đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị đầu ra âm thanh mà Windows 11 đã phát hiện. Nhấp vào nút hình tròn bên cạnh thiết bị bạn muốn sử dụng làm đầu ra âm thanh của mình.

Nhấp vào nút radio bên cạnh loa bạn muốn sử dụng.

Đó là tất cả những gì nó cần! Đã nói với bạn rằng điều đó thật dễ dàng. Đóng Cài đặt và bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể thay đổi lại thiết bị đầu ra âm thanh của mình bất kỳ lúc nào bằng cách lặp lại các bước ở trên.

Cách chọn thiết bị đầu ra âm thanh trong thanh tác vụ

Bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển đổi loa từ thanh tác vụ Windows 11 . Để làm như vậy, hãy mở menu Cài đặt nhanh bằng cách nhấp vào nút ẩn xung quanh biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ.

Nhấp vào khu vực bên trái đồng hồ trong thanh tác vụ để hiển thị menu Cài đặt nhanh.

Nhấp vào mũi tên bên cạnh thanh trượt âm lượng trong Thiết lập nhanh Windows 11.

Khi bạn thấy danh sách các thiết bị đầu ra âm thanh, hãy nhấp vào thiết bị bạn muốn sử dụng.

Windows 11 quản lý danh sách thiết bị âm thanh trong menu Cài đặt nhanh.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài menu Cài đặt nhanh để đóng. Bạn lại chuyển đổi loa bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng menu Cài đặt nhanh bất kỳ lúc nào. Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *