Cách sử dụng Dấu đầu dòng tùy chỉnh cho Danh sách trong Google Tài liệu

Cách sử dụng Dấu đầu dòng tùy chỉnh cho Danh sách trong Google Tài liệu

Khi bạn tạo danh sách các mục mà thứ tự không quan trọng, bạn có thể sử dụng danh sách dấu đầu dòng. Tùy thuộc vào loại tài liệu bạn đang tạo trong Google Tài liệu , bạn có thể loại bỏ những dấu chấm nhàm chán bằng một thứ gì đó độc đáo.

Sử dụng Dấu đầu dòng tùy chỉnh trong Google Tài liệu

Trước khi bạn duyệt qua các ký hiệu, biểu tượng và các tùy chọn danh sách dấu đầu dòng khác, hãy xem xét tài liệu của bạn. Bạn đang tạo một danh sách các trò chơi? Sử dụng các biểu tượng chơi game. Là tài liệu của bạn về âm nhạc? Chèn các ký hiệu âm nhạc. Nếu bạn có ý tưởng về những gì phù hợp nhất với nội dung tài liệu của bạn, sẽ dễ dàng hơn để xác định các ký hiệu  mà bạn muốn.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Các ký hiệu và biểu tượng cơ bản

Bắt đầu bằng cách chọn các dấu đầu dòng trong danh sách của bạn để đánh dấu chúng. Nếu bạn chưa có danh sách, hãy chọn biểu tượng Danh sách có Dấu đầu dòng trên thanh công cụ để tạo một danh sách. Sau đó, nhấp vào dấu đầu dòng.

Bấm để chọn dấu đầu dòng của bạn hoặc chèn một danh sách có dấu đầu dòng

Nhấp chuột phải và chọn “Thêm Dấu đầu dòng” trong menu lối tắt.

Nhấp chuột phải và chọn Thêm Dấu đầu dòng

Khi cửa sổ Chèn các ký tự đặc biệt hiển thị, đã đến lúc tìm các ký hiệu dấu đầu dòng tùy chỉnh của bạn. Nếu bạn có điều gì đó đặc biệt trong tâm trí, bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa ở phía bên phải. Bạn cũng có thể vẽ một biểu tượng nếu bạn muốn phác thảo hình ảnh cho gạch đầu dòng của mình .

Tìm kiếm hoặc vẽ một biểu tượng

Nếu không, hãy sử dụng danh sách thả xuống ở trên cùng để duyệt các ký hiệu mà bạn muốn sử dụng. Đối với các biểu tượng cơ bản, hãy đặt hộp thả xuống đầu tiên thành Biểu tượng, sau đó sử dụng hộp thả xuống thứ hai để chọn một danh mục. Bạn có thể chọn từ các mũi tên, mảnh trò chơi, hình dạng hình học, âm nhạc, kỹ thuật và nhiều thứ khác.

Danh mục biểu tượng được liệt kê ra

Khi bạn tìm thấy biểu tượng hoặc biểu tượng mà bạn muốn sử dụng, chỉ cần chọn nó. Thao tác này sẽ thay đổi dấu đầu dòng trong danh sách của bạn ngay lập tức.

Ví dụ về cách chọn biểu tượng viên đạn với quân cờ đen được chọn

Theo mặc định, danh sách sử dụng dấu đầu dòng tiêu chuẩn cho các subitem trong danh sách đa cấp .

Ví dụ về dấu đầu dòng mặc định của subitem

Nhưng bạn cũng có thể làm theo các bước tương tự để chọn biểu tượng hoặc biểu tượng cho các subitem của mình.

Chọn dấu đầu dòng phụ

Biểu tượng cảm xúc và các biểu tượng khác

Cùng với các ký hiệu cơ bản, bạn có thể chọn từ các biểu tượng cảm xúc , dấu chấm câu và các chữ viết khác nhau. Trong danh sách thả xuống Biểu tượng, hãy chọn một trong các tùy chọn này, sau đó chọn một danh mục trong danh sách thả xuống thứ hai.

Dấu đầu dòng biểu tượng cảm xúc trong Google Tài liệu

Nhân vật gần đây

Nếu bạn tạo nhiều danh sách trong toàn bộ tài liệu của mình và muốn sử dụng các ký hiệu giống nhau cho chúng, các danh sách này sẽ hiển thị trong phần Ký tự gần đây. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng lại những cái bạn đã chọn.

Nhấp chuột phải vào dấu đầu dòng trong danh sách của bạn và chọn “Thêm dấu đầu dòng”. Trong cửa sổ Chèn ký tự đặc biệt, chọn “Ký tự gần đây” trong danh sách thả xuống đầu tiên.

Nhấp vào Biểu tượng và chọn các ký tự gần đây

Danh sách các ký tự gần đây để chèn

Lưu ý: Tùy chọn Ký tự gần đây sẽ không hiển thị cho đến khi bạn sử dụng biểu tượng tùy chỉnh.

Để có cách chỉnh sửa theo chủ đề tài liệu Google Documents của bạn, hãy nhớ mẹo hữu ích này để sử dụng dấu đầu dòng tùy chỉnh cho danh sách của bạn.

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *