Cách sử dụng Google Assistant mà không cần mở khóa điện thoại Android của bạn

Cách sử dụng Trợ lý Google mà không cần mở khóa điện thoại Android của bạn

Trợ lý Google là một người bạn đồng hành hữu ích cần có trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn. Để thực sự tận dụng tối đa các tính năng rảnh tay của Trợ lý , bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó có thể hoạt động ngay cả khi thiết bị của bạn bị khóa.

Một số tính năng của Trợ lý Google được bảo vệ sau màn hình khóa. Cụ thể, bất kỳ thứ gì yêu cầu “kết quả cá nhân”, chẳng hạn như lịch, danh bạ hoặc lời nhắc. Điều này nhằm ngăn người khác truy cập thông tin cá nhân của bạn thông qua Trợ lý khi thiết bị bị khóa.

Nếu không lo lắng về vấn đề quyền riêng tư tiềm ẩn này, bạn có thể cho phép kết quả cá nhân khi màn hình thiết bị của bạn bị khóa. Bạn sẽ không phải mở khóa thiết bị để nghe hoặc xem bất kỳ phản hồi nào của Trợ lý Google.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Trợ lý Google bằng cách nói “Ok, Google” hoặc bằng cách vuốt vào từ góc dưới cùng bên trái hoặc bên phải.

Vuốt vào từ góc dưới cùng bên trái hoặc bên phải.

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Ảnh chụp nhanh ở góc dưới cùng bên trái. Giao diện người dùng Trợ lý có thể trông khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải để mở menu Cài đặt của Trợ lý.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một danh sách dài các tính năng của Trợ lý Google. Cái chúng tôi đang tìm là “Cá nhân hóa”.

nhấn cá nhân hóa

Đảm bảo rằng “Kết quả cá nhân trên màn hình khóa” được bật. “Kết quả Cá nhân” phải được bật để sử dụng tính năng này.

bật kết quả cá nhân cho màn hình khóa

Thats tất cả để có nó. Giờ đây, khi bạn hỏi Trợ lý Google về các sự kiện trên lịch, lời nhắc, danh sách mua sắm hoặc gửi tin nhắn văn bản rảnh tay, bạn sẽ không phải mở khóa màn hình trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *