Cách sử dụng Remote desktop connection của Microsoft

Cách sử dụng Remote Desktop Connection của Microsoft

Nếu bạn đang ngồi trước máy tính và cần truy cập một máy khác, công cụ Kết nối Máy tính Từ xa của Microsoft sẽ cho phép bạn truy cập mọi thứ từ xa. Miễn là máy tính được bật và thiết lập kết nối từ xa, bạn có thể lấy tệp, mở ứng dụng,  khắc phục sự cố hoặc chỉ làm việc từ xa.

Thông qua RDC, bạn có thể truy cập từ xa nhiều máy tính qua cùng một mạng, cho dù chúng ở nơi khác trong hộ gia đình bạn hay tại văn phòng. Nếu bạn đăng nhập từ xa vào mạng của chủ nhân của mình thông qua VPN, bạn cũng có thể sử dụng nó để kết nối với các PC khác trong văn phòng hoặc doanh nghiệp của mình.

Kết nối Máy tính Từ xa được tích hợp trong Windows nhưng cũng tồn tại dưới dạng ứng dụng Windows 10 Universal trong Microsoft Store. Nếu bạn muốn truy cập và điều khiển máy tính từ thiết bị không phải Windows, ứng dụng RDC của Microsoft có sẵn cho Mac , iOS và Android .

Thiết lập kết nối Remote desktop connection của Microsoft

Trước tiên, bạn hoặc người khác phải đăng nhập vật lý vào PC mà bạn muốn truy cập từ xa. Bật Máy tính Từ xa trên máy tính này bằng cách mở. Bật nút gạt bên cạnh “Bật Máy tính Từ xa”. Nhấp vào Xác nhận để bật cài đặt.

 

Theo mặc định, các tùy chọn để giữ cho PC của bạn luôn hoạt động cho các kết nối khi được cắm vào và làm cho PC của bạn có thể phát hiện được trên các mạng riêng tư đều được bật. Để xem hoặc sửa đổi một trong hai tùy chọn, hãy nhấp vào liên kết Hiển thị Cài đặt thích hợp, nhưng bạn có thể bật cả hai vào thời điểm này. Thay vào đó, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt nâng cao.

Cài đặt màn hình từ xa

Chọn hộp bên cạnh “Yêu cầu máy tính sử dụng Xác thực cấp độ mạng (NLA) để kết nối.” NLA bổ sung bảo mật chặt chẽ hơn cho các kết nối từ xa qua cùng một mạng vì người dùng phải được xác thực trước khi có quyền truy cập vào PC từ xa.

Giả sử bạn đang kết nối với một máy tính trong cùng một mạng, bạn có thể bỏ qua phần “Kết nối bên ngoài”. Phần cổng Máy tính Từ xa hiển thị cổng mặc định để lắng nghe và chấp nhận kết nối từ xa.

Tùy chọn máy tính để bàn từ xa

Nhấp vào mũi tên quay lại để quay lại màn hình trước đó và cuộn qua cài đặt Máy tính Từ xa. Theo mặc định, bất kỳ người dùng nào có tài khoản quản trị trên PC từ xa đều có thể truy cập tài khoản đó. Giả sử bạn đang sử dụng Tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows và tài khoản của bạn có quyền quản trị, cách tốt nhất là bạn chỉ cần sử dụng tài khoản đó để đăng nhập từ xa. Nếu bạn muốn cấp quyền truy cập từ xa cho một tài khoản khác, hãy nhấp vào liên kết “Chọn người dùng có thể truy cập từ xa vào PC này” ở dưới cùng. Nhấp vào Thêm và nhập tên người dùng cho tài khoản đó.

Thêm người dùng

Cuối cùng, hãy ghi lại tên của máy tính này vì bạn sẽ cần nó để đăng nhập từ xa. Nếu bạn muốn thay đổi tên máy tính dễ nhớ hơn, hãy làm theo các bước sau . Đóng màn hình cài đặt Máy tính Từ xa khi bạn hoàn tất.

Kết nối với PC từ xa từ Windows

Bây giờ, giả sử bạn muốn kết nối với PC từ xa này từ máy tính hiện tại của bạn ở nhà. Khởi chạy công cụ Kết nối Máy tính Từ xa trong Windows 10 bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu và mở thư mục Phụ kiện Windows. Bấm vào lối tắt cho Kết nối Máy tính Từ xa.

Quá trình này khác với các phiên bản HĐH cũ hơn. Trong Windows 8.1, nhấn phím Win + S để khởi chạy công cụ Tìm kiếm. Trong trường tìm kiếm, nhập “windows remote desktop” và nhấp vào kết quả. Trong Windows 7, nhấp vào nút Bắt đầu, mở thư mục Phụ kiện và chọn lối tắt cho Kết nối Máy tính Từ xa.

Menu Bắt đầu của Windows

Tại cửa sổ RDC, nhập tên hoặc địa chỉ IP của PC từ xa vào trường Máy tính. Nhấp vào nút Hiển thị tùy chọn và nhập tên người dùng của tài khoản bạn sẽ sử dụng để đăng nhập. Nếu bạn muốn lưu thông tin đăng nhập của mình để không cần nhập chúng mỗi lần, hãy chọn hộp bên cạnh “Cho phép tôi lưu thông tin đăng nhập. ” Nhấp vào Kết nối.

Đăng nhập RDC

Nhập mật khẩu của bạn tại cửa sổ thông tin xác thực. Chọn hộp “Nhớ thông tin đăng nhập” nếu bạn không muốn nhập mật khẩu của mình mỗi khi sử dụng tài khoản này. Bấm OK. Bạn có thể nhận được thông báo rằng không thể xác minh danh tính của máy tính từ xa. Chọn hộp “Không hỏi lại tôi về kết nối với máy tính này” và nhấp vào Có.

Cảnh báo RDC

Bây giờ bạn sẽ kết nối với máy tính từ xa để có thể chạy các ứng dụng, mở và làm việc với các tệp cũng như thực hiện các tác vụ khác. Trên cùng màn hình là thanh kết nối màu xanh lam với nhiều tùy chọn khác nhau.

thiết lập máy tính từ xa

Các nút ở bên trái của thanh cho phép bạn ghim thanh và kiểm tra tốc độ kết nối. Những người ở bên phải cho phép bạn thu nhỏ cửa sổ từ xa vào thanh tác vụ, thay đổi kích thước cửa sổ và kết thúc phiên làm việc từ xa. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng Đóng để kết thúc kết nối.

Cài đặt Máy tính Từ xa

Từ màn hình thiết lập cho Kết nối Máy tính Từ xa, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt của công cụ.

Màn hình cài đặt Kết nối Máy tính Từ xa

Sử dụng Ứng dụng Máy tính Từ xa cho Windows 10

Để thay thế cho công cụ Kết nối Máy tính Từ xa được tích hợp sẵn, bạn có thể sử dụng ứng dụng Máy tính Từ xa của Microsoft trong Windows 10. Cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store và khởi chạy nó. Nhấp vào nút Thêm và chọn tùy chọn cho Máy tính để bàn để thiết lập kết nối.

Kết nối ứng dụng Máy tính Từ xa

Nhập tên của máy tính mà bạn muốn kết nối. Nhấp vào nút dấu cộng (+) để thêm tài khoản của bạn. Tại cửa sổ tài khoản, thêm tên người dùng và mật khẩu của bạn. Bạn cũng có thể thêm biệt hiệu / tên hiển thị của tài khoản nếu muốn. Nhấp vào để lưu.

Thêm tài khoản vào Máy tính Từ xa

Bấm đúp vào biểu tượng để PC từ xa kết nối với nó. Tại màn hình chứng chỉ, chọn hộp bên cạnh “Không hỏi lại về chứng chỉ này”. Nhấp vào Kết nối.

Chọn máy tính để bàn

Bây giờ bạn đã kết nối với PC từ xa. Thay vì thanh màu xanh lam trên đầu màn hình, ứng dụng Máy tính Từ xa sử dụng một bảng màu đen ở bên cạnh màn hình.

Thiết lập ứng dụng Máy tính Từ xa

Biểu tượng kính lúp ở trên cùng phóng to và thu nhỏ, trong khi biểu tượng dấu chấm lửng chuyển đổi giữa chế độ toàn màn hình và chế độ cửa sổ. Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng rồi chọn Ngắt kết nối để kết thúc kết nối.

Kết nối với PC từ máy Mac

Để kết nối với máy tính từ xa từ máy Mac, hãy cài đặt ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ Mac App Store . Khởi chạy ứng dụng và cấp các quyền cần thiết. Nhấp vào nút để Thêm PC, sau đó nhập tên PC hoặc địa chỉ IP.

Thêm máy tính trên Mac

Nếu bạn nhập tên PC, bạn cần nhập tên miền đủ điều kiện. Trong trường hợp của một PC riêng lẻ, bạn sẽ thêm .local vào cuối tên, như trong LENOVOT460.local.

Nhập tên PC

Đối với Tài khoản Người dùng, hãy chọn giữ tùy chọn được đặt thành Hỏi khi được yêu cầu hoặc nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn tại thời điểm này để bạn không phải nhập chúng mỗi lần. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Thêm.

Chọn máy tính để bàn trên Mac

Tại Màn hình chính, bấm đúp vào biểu tượng của phiên điều khiển từ xa. Nếu một thông báo xuất hiện cho bạn biết rằng chứng chỉ không thể được xác minh, hãy nhấp vào Tiếp tục. Sau đó, bạn sẽ được kết nối với PC từ xa.

Máy tính từ xa trên Mac

Di chuyển con trỏ của bạn lên đầu màn hình để hiển thị thanh menu cho ứng dụng máy tính từ xa. Từ menu Cửa sổ, bạn có thể thay đổi kích thước của cửa sổ và đóng kết nối.

Kết nối với PC từ iOS

Bạn có thể kết nối với PC từ xa từ iPhone hoặc iPad bằng cách cài đặt ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ App Store . Khởi chạy ứng dụng và cấp cho ứng dụng các quyền cần thiết, sau đó nhấn vào nút + và chọn tùy chọn Thêm PC.

Thêm máy tính để bàn từ iOS

Tại cửa sổ tiếp theo, nhập tên PC hoặc địa chỉ IP của máy tính mà bạn muốn truy cập. Nếu bạn sử dụng tên PC, bạn cần nhập tên miền đủ điều kiện. Đối với một PC cá nhân, điều đó có nghĩa là thêm .local vào cuối tên của nó.

Nhập hoặc chọn tài khoản người dùng của bạn. Trong Tùy chọn bổ sung, bạn có thể tạo một tên thân thiện cho kết nối và bật các cài đặt khác. Nhấn vào Lưu, sau đó chọn biểu tượng màn hình để kết nối với máy tính.

Thêm tên PC

Từ màn hình Thông tin đăng nhập, hãy nhập mật khẩu của bạn rồi bật công tắc bên cạnh Tên người dùng và mật khẩu Lưu trữ nếu bạn không muốn nhập chúng mỗi lần. Nhấn vào Xong. Tại cửa sổ xác thực, bật khóa chuyển cho “Đừng hỏi lại tôi về kết nối với PC này”. Nhấn vào Chấp nhận và bạn đã kết nối.

Máy tính từ xa trên iPad

Nên có một thanh công cụ nhỏ với một số biểu tượng ở đầu màn hình. Nhấn vào kính lúp để phóng to và thu nhỏ. Biểu tượng ở giữa đưa bạn trở lại màn hình chính của ứng dụng mà không đóng phiên hiện tại của bạn. Chọn biểu tượng bàn phím để kéo bàn phím của thiết bị lên.

Kết nối với PC từ Android

Kết nối với PC Windows từ điện thoại hoặc máy tính bảng Android bằng cách tải xuống ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ Google Play . Mở ứng dụng và chấp nhận thỏa thuận. Nhấn vào biểu tượng + để thêm kết nối và chọn tùy chọn Máy tính để bàn.

Máy tính từ xa trên Android

Nếu bạn đang ở gần PC từ xa, bạn có thể quét tìm nó không dây. Nếu không, hãy thêm nó theo cách thủ công. Nhập tên máy tính và tên người dùng. Bao gồm bất kỳ tùy chọn bổ sung nào. Nhấp vào để lưu.

Thêm PC từ xa

Nhấn vào biểu tượng để kết nối với PC đó. Nhập mật khẩu của bạn và chọn hộp bên cạnh “Lưu trữ tên người dùng và mật khẩu”, sau đó nhấn vào Kết nối. Tại màn hình xác minh chứng chỉ, chọn hộp “Không bao giờ hỏi lại các kết nối với PC này” và nhấp vào Kết nối.

Xác minh kết nối PC

Bạn hiện đã kết nối. Ở trên cùng của màn hình là một thanh công cụ nhỏ. Nhấp vào biểu tượng đầu tiên để mở bảng bên mở ra các tùy chọn bổ sung. Bạn có thể bắt đầu kết nối mới, kết thúc kết nối hiện tại, quay lại màn hình chính và chuyển đổi giữa cảm ứng và con trỏ chuột.

Máy tính để bàn từ xa trên Android

Biểu tượng khác trên thanh công cụ trên cùng sẽ mở bàn phím của thiết bị. Nhấn vào X ở góc trên bên trái để ngắt kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *