Cách tạo Đường viền hoặc Khung trên trang trình chiếu PowerPoint

Cách chuyển đổi tiền tệ trong Microsoft Excel

Mặc dù không có lệnh cụ thể nào để thêm đường viền cho toàn bộ trang chiếu, nhưng bạn có thể thực hiện một số cách. Một cách là tạo đường viền bằng cách sử dụng đường viền của một hình dạng. Thứ hai là sử dụng tính năng Bing Image Search được tích hợp trong PowerPoint để tìm kiếm và chèn đường viền. Hãy xem nó được thực hiện như thế nào.

Thêm đường viền vào trang chiếu bằng cách sử dụng đường viền hình dạng

Mở bản trình bày của bạn và chọn trang chiếu mà bạn muốn thêm đường viền.

Chuyển sang tab “Chèn” và sau đó nhấp vào nút “Hình dạng”. Chọn một hình dạng từ danh mục Hình chữ nhật. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng một hình chữ nhật cơ bản với các cạnh bình phương.

Biểu tượng hình chữ thập hiển thị. Sử dụng chuột, định vị biểu tượng hình chữ thập ở góc trên bên trái của trang trình bày.

Nhấn và kéo chuột của bạn để vẽ một hình chữ nhật bao quanh toàn bộ trang chiếu của bạn. Nhả chuột của bạn để hoàn thành bản vẽ. Nếu bạn không xác định được vị trí ngay trong lần thử đầu tiên, bạn có thể lấy bất kỳ tay cầm nào trên hình dạng và kéo chúng để thay đổi kích thước.

Bây giờ bạn đã có đúng kích thước của đường viền, bạn sẽ muốn loại bỏ màu nền khỏi hình dạng. Trên tab “Định dạng”, nhấp vào nút “Tô hình dạng” và sau đó nhấp vào lệnh “Không tô” từ trình đơn thả xuống.

Theo mặc định, hình chữ nhật của bạn có đường viền mỏng, nhưng bạn có thể làm cho nó dày hơn nếu muốn. Trên tab Định dạng, nhấp vào nút “Đường viền Hình dạng”. Trên menu thả xuống xuất hiện, hãy trỏ chuột vào tùy chọn “Trọng lượng” và sau đó chọn độ dày cho đường viền của bạn. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ làm với độ dày 6 pt. Kết quả là một đường viền dày xung quanh trang trình bày của bạn.

Muốn có một đường viền thậm chí dày hơn? Trên menu thả xuống “Đường viền hình dạng”, hãy nhấp vào lệnh “Đường nét khác” để mở ngăn Định dạng hình dạng. Trong phần “Đường” của ngăn đó, bạn có thể điều chỉnh điều chỉnh cài đặt “Chiều rộng” thành bất kỳ thứ gì bạn muốn bằng cách nhập kích thước điểm hoặc nhấp vào mũi tên lên và xuống. Trong ví dụ này, chúng tôi đã tăng chiều rộng lên 20 pt.

Để thêm đường viền vào các trang trình bày bổ sung, hãy chọn hình dạng của bạn và sau đó nhấp vào nút “Sao chép” trên tab “Trang chủ” (hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + C). Chuyển sang một trang trình bày khác và sau đó nhấp vào nút “Dán” (hoặc nhấn Ctrl + V).

Tìm kiếm Đường viền qua Tìm kiếm Hình ảnh Bing

Thay vì thêm một đường viền hình dạng đơn giản cho đường viền, bạn cũng có thể tìm kiếm một hình ảnh đường viền đẹp hơn. Chọn trang chiếu mà bạn muốn thêm đường viền, chuyển sang tab “Chèn”, sau đó nhấp vào nút “Ảnh Trực tuyến”.

Nhập cụm từ tìm kiếm, chẳng hạn như “đường viền” hoặc “đường viền hoa” vào hộp Tìm kiếm Hình ảnh Bing, sau đó nhấp vào “Tìm kiếm” (hoặc nhấn Enter).

Nhấp vào đường viền bạn thích và sau đó nhấp vào “Chèn” để thêm nó vào trang trình bày của bạn.

Thats tất cả để có nó!

Chúng tôi có một mẹo nhỏ khác dành cho bạn. Nếu bạn đang sử dụng hình nền trên trang chiếu của mình và tất cả những gì bạn muốn là một đường viền trắng xung quanh nó, bạn thậm chí không cần thêm đường viền. Bạn có thể thay đổi kích thước hình nền của mình sao cho nó nhỏ hơn một chút so với trang chiếu của bạn. Làm như vậy tạo ra ảo giác rằng có một đường viền màu trắng xung quanh các trang trình bày của bạn. Hãy xem:

Khá gọn gàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *