Cách tắt Nút nguồn để bật Google Assistant trên Android

Cách tắt Nút nguồn của Trợ lý Google trên Android

Có nhiều cách để khởi chạy Trợ lý trên điện thoại thông minh Pixel và thiết bị Android. Danh sách các tùy chọn tăng lên khi Android 12 phát hành  . Thay vì nhấn và giữ nút Bên để mở menu nguồn, Pixels mặc định khởi chạy Trợ lý Google. Rất may, bạn có thể tắt tính năng này.

Giống như Apple và Samsung , thay đổi được giới thiệu trong Android 12 cho phép bạn khởi chạy Trợ lý Google — ít nhất là trên điện thoại Pixel — bằng cách nhấn và giữ nút nguồn vật lý. Cho đến khi phát hành, nhấn và giữ nút nguồn là cách bạn khởi động lại điện thoại. Rất may, thật dễ dàng để đảo ngược chức năng này và lấy lại hành động cũ.

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Lưu ý: Hành vi này dường như không được kích hoạt trên các thiết bị nâng cấp lên Android 12, nhưng nó có thể là mặc định trên điện thoại và máy tính bảng — đặc biệt là Pixels — khởi chạy với Android 12 trở lên. Nó sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị để đặt hành vi mặc định.

Đầu tiên, hãy vuốt xuống (một hoặc hai lần tùy thuộc vào OEM của thiết bị của bạn) từ phía trên cùng của màn hình để hiển thị Cài đặt nhanh. Nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở ứng dụng Cài đặt.

Trong menu Cài đặt, điều hướng đến phần “Hệ thống”.

Chuyển đến phần "Hệ thống"

Tiếp theo, chuyển đến “Cử chỉ”.

Điều hướng đến phần "Cử chỉ"

Chọn tùy chọn “Power Menu” ở cuối danh sách.

Chọn "Power Menu" ở cuối danh sách

Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm ở đây là tắt nút “Giữ để có Trợ lý”.

Tắt công tắc cho "Giữ để có Trợ lý"

QUẢNG CÁO

Đó là nó! Nút nguồn bây giờ sẽ hiển thị các tùy chọn “Tắt nguồn” và “Khởi động lại” truyền thống mà bạn đã quen. Những thay đổi nhỏ như thế này có thể gây khó chịu, vì vậy, thật tuyệt khi ít nhất nó có thể bị vô hiệu hóa.

Khi tính năng này hiện đã bị tắt, dưới đây là các cách khác để khởi chạy Trợ lý Google một cách dễ dàng .

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *