Cách tắt Sticky Keys trên Windows 10

Tăng tốc độ chuột

Sticky Keys là một tính năng trợ năng gọn gàng cho phép bạn sử dụng các phím tắt bằng cách nhấn từng phím một thay vì tất cả cùng một lúc. Sau khi bạn sử dụng xong tính năng này, có một số cách để tắt tính năng này.

Tắt Sticky Keys bằng phím tắt

Cách đơn giản nhất để tắt Sticky Keys là sử dụng phím tắt. Phím tắt này khác với hầu hết các phím tắt ở chỗ có một số tổ hợp phím khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Một cách là nhấn phím Shift năm lần. Đây cũng là cách bạn bật Phím dính để bắt đầu. Nó cũng vô hiệu hóa nó.

Một cách khác là nhấn hai trong số các phím này cùng một lúc: Ctrl, Alt, Shift hoặc Windows Key. Nhấn bất kỳ tổ hợp nào của các phím này sẽ hoạt động, miễn là tùy chọn để làm như vậy được bật trong menu Cài đặt (Nó được bật theo mặc định.).

Nếu nó không hoạt động, hãy nhập “Ease of Access” vào thanh Windows Search. Nhấp vào “Cài đặt Bàn phím Dễ Truy cập” trong kết quả tìm kiếm.

Nhập "Ease of Access" vào thanh Windows Search và nhấp vào tùy chọn "Ease of Access" trong kết quả tìm kiếm.

Cửa sổ Cài đặt Bàn phím sẽ xuất hiện. Trong nhóm Sử dụng Phím cố định, hãy đảm bảo rằng hộp bên cạnh “Tắt Phím cố định khi nhấn hai phím cùng một lúc”.

Lưu ý: Tùy chọn này sẽ chỉ xuất hiện trong menu Cài đặt nếu Phím cố định hiện đang bật. Nếu Sticky Keys đã bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thấy nó.

Chọn hộp bên cạnh "Tắt phím cố định khi nhấn hai phím cùng lúc".

Phím tắt bây giờ sẽ hoạt động.

Tắt Sticky Keys từ Menu Cài đặt

Bạn có thể tắt Phím cố định bằng cách tắt tùy chọn trong menu Cài đặt. Đầu tiên, nhập “Ease of Access” vào thanh Windows Search, sau đó nhấp vào “Ease of Access Keyboard Settings” trong kết quả tìm kiếm.

Nhập "Ease of Access" vào thanh Windows Search và nhấp vào tùy chọn "Ease of Access" trong kết quả tìm kiếm.

Cửa sổ Cài đặt Bàn phím sẽ xuất hiện. Chuyển thanh trượt sang vị trí “Tắt” trong tùy chọn “Nhấn từng phím một để tìm phím tắt” trong nhóm “Sử dụng phím cố định”.

Chuyển nút "Nhấn từng phím một cho phím tắt" sang vị trí Tắt.

Chức năng Phím cố định hiện đã bị tắt.

Tắt Sticky Keys từ Control Panel

Bạn cũng có thể tắt Sticky Keys từ Control panel . Khi bật Sticky Keys, một biểu tượng sẽ xuất hiện trong Khay hệ thống . Bấm đúp vào biểu tượng Sticky Keys (hình chữ nhật lớn màu trắng với ba hình chữ nhật nhỏ hơn bên dưới).

Thao tác này sẽ mở trang cài đặt “Thiết lập Sticky Keys” trong Control Panel. Ở đầu trang này, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Bật Sticky Keys”. Bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn này để tắt nó.

Bỏ chọn tùy chọn "Bật Phím cố định".

Tiếp theo, nhấp vào “Áp dụng” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Nhấp vào "Áp dụng".

Sticky Keys hiện đã bị vô hiệu hóa.

Sau một thời gian sử dụng Sticky Keys, bạn có thể quyết định rằng nó không thực sự dành cho bạn — nhưng cửa sổ bật lên vẫn có thể xuất hiện nếu bạn nhấn Shift năm lần, điều này có thể gây gián đoạn nếu bạn đang chơi trò chơi, chẳng hạn. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Bạn cũng có thể ngăn thông báo Sticky Keys xuất hiện !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *