Cách tắt quyền truy cập từ xa trong Windows 11

ruy cập từ xa một cách hiệu quả cho phép bạn kiểm soát mọi thứ trên máy tính của mình như thể bạn đang kết nối trực tiếp với nó. Trong Windows 10, bạn có thể thực hiện việc này thông qua tính năng Windows Remote Desktop cho phép bạn (hoặc những người khác) kết nối với máy tính của mình từ xa qua kết nối mạng.

Thật không may, tin tặc có thể khai thác Remote Desktop để giành quyền kiểm soát hệ thống từ xa và cài đặt phần mềm độc hại hoặc đánh cắp thông tin cá nhân. Bạn nên tắt tính năng truy cập từ xa trừ khi bạn chủ động cần đến nó. Theo mặc định, tính năng này bị tắt. Tuy nhiên, sau khi được bật, thật dễ dàng để tắt lại.

Windows 10 đi kèm với Máy tính Từ xa, vì vậy bạn không cần phải cài đặt nó một cách rõ ràng. Sau khi cài đặt và thiết lập, việc vô hiệu hóa nó tương tự như các phiên bản Windows trước. Nhưng bây giờ bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm Cortana.

Các bước để vô hiệu hóa quyền truy cập từ xa trong Windows 11

Nhập “ cài đặt từ xa ” vào hộp tìm kiếm Cortana.

Chọn “Cho phép truy cập từ xa vào máy tính của bạn”. Điều này có vẻ phản trực quan, nhưng điều này sẽ mở ra hộp thoại Bảng điều khiển cho Thuộc tính Hệ thống Từ xa.

Chọn “ Không cho phép kết nối từ xa” với máy tính này .

Bây giờ bạn đã vô hiệu hóa quyền truy cập từ xa vào máy tính của mình.


Công ty của bạn có chính sách về Máy tính từ xa không?

Nhiều công ty điều hành hoạt động kinh doanh của họ trên hệ thống Windows. Trên thực tế, nếu công ty của bạn có chương trình an ninh mạng, có thể có một chính sách cấm sử dụng Máy tính Từ xa.

Loại chính sách hoặc thủ tục bảo mật này là rất quan trọng để giao tiếp với nhân viên. Bạn muốn bảo vệ thông tin khách hàng hoặc tài sản trí tuệ của mình khỏi những vi phạm dữ liệu đã trở nên phổ biến một cách đáng báo động.

Một bộ chính sách an ninh mạng toàn diện là bước đầu tiên để đảm bảo doanh nghiệp của bạn chống lại phần mềm độc hại hoặc đánh cắp thông tin cá nhân. Bạn cũng có thể tìm thấy câu hỏi về quyền truy cập từ xa trên bảng câu hỏi bảo mật của nhà cung cấp được gửi đến công ty của bạn. Một số khuôn khổ bảo mật như SOC 2 cũng có thể yêu cầu bạn đảm bảo doanh nghiệp của bạn được bảo vệ khỏi truy cập trái phép từ xa. Tiêu chí đầu tiên trong Năm Tiêu chí Dịch vụ Tin cậy của SOC 2 , Bảo mật, yêu cầu hệ thống của bạn được bảo vệ khỏi truy cập trái phép và các biện pháp kiểm soát được đưa ra để giới hạn quyền truy cập và bảo vệ chống lại các vi phạm dữ liệu có thể xảy ra.

Doanh nghiệp của bạn có các chính sách và quy trình để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *