Cách thêm camera IP chuẩn ONVIF vào đầu ghi hình Hikvision

So do nguyen ly dau ghi hinh Hikvision
Đầu ghi hình Hikvision là thiết bị có thể ghi và quản lý các camera analog, tuy nhiên, một số một số loại đầu ghi có công nghệ kết hợp và có thể hoạt động với cả camera analog và IP.
Camera IP và Menu DVR Hikvision
Tùy thuộc vào thiết bị bạn có, có thể kết hợp các loại camera khác nhau. Trong bài viết này, tôi giải thích cách thêm camera IP có chuẩn ONVIF vào đầu ghi hình Hikvision. Việc thiết lập dễ dàng hơn bạn nghĩ, chỉ cần tiếp tục đọc …
Đầu ghi hình Hikvision lai
Một đầu ghi hình Hikvision DVR hỗ trợ camera analog với các công nghệ khác nhau như HD-TVI, AHDCVBS và cũng có thể gán camera IP có chuẩn ONVIF
Nếu bạn có đầu ghi hình Hikvision DS-7208HGHI Turbo Hybrid DVR, bạn hãy sẵn sàng để camera IP của mình hoạt động miễn là nó tương thích với ONVIF.
Đầu ghi hình kết hợp Hikvision

==> Nếu bạn không biết những công nghệ đó là gì, vui lòng đọc các bài viết khác có sẵn trong blog này. Xem danh sách bên dưới:

Onvif hoạt động như thế nào
Giao thức ONVIF, ưu và nhược điểm
So sánh HD-TVI, HD-CVI và AHD
Khi mua đầu ghi hình DVR, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu loại đầu ghi cho phép bạn chọn add được các camera khác nhau và kết hợp tất cả chúng trong cùng một hệ thống giám sát. Đầu ghi hình DVR lai còn được gọi là HVR.
Sơ đồ kết nối đầu ghi hình DVR
Trước khi bắt đầu thiết lập đầu ghi hình DVR, điều quan trọng là phải hiểu cách mọi thứ được kết nối và xử lý. Hãy xem sơ đồ sau.
Sơ đồ kết nối DVR Hikvision
Sơ đồ cho thấy một máy tính xách tay có Địa chỉ IP 192.168.2.10, một camera IP có IP 192.168.2.107 và đầu ghi hình Hikvision với IP 192.168.2.140 .
Như bạn có thể thấy trong sơ đồ, đầu ghi DVR có các camera analog được kết nối trực tiếp với các cổng của nó, nhưng camera IP được kết nối với bộ định tuyến và có thể được thêm vào DVR thông qua mạng cục bộ miễn là mọi thứ được thiết lập chính xác.

Cách thêm camera IP vào DVR

Quá trình thiết lập rất đơn giản, để kết nối camera IP với đầu ghi DVR, các thiết bị cần sử dụng cùng dải mạng IP, có nghĩa là chúng là một phần của cùng một mạng như được hiển thị trong sơ đồ trước.

Thiết lập địa chỉ IP DVR

Rõ ràng, dải IP mạng của bạn có thể khác với của tôi, nhưng nguyên lý là giống nhau, như bạn có thể thấy, dải mạng của tôi là 192.168.2.x trong đó X là một số từ 1 đến 254 . Chỉ cần sử dụng các IP của bạn theo cùng một nguyên tắc.
Giả sử camera IP của bạn đã có địa chỉ IP chính xác, hãy bắt đầu thiết lập đầu ghi DVR. Sử dụng chuột, nhấp chuột phải vào màn hình và nhấp vào ” Menu
Menu chính của đầu ghi hình Hikvision
Nhấp vào ” Confibiểu tượng guration
Cấu hình menu DVR Hikvision
Kiểm tra xem ngày giờ đã chính xác chưa để hệ thống ghi lại chính xác rồi nhấp vào nút ” Mạng ” để mở màn hình tiếp theo.
Mạng menu DVR Hikvision
Kiểm tra xem IP có đúng theo phạm vi mạng của bạn không.
Hình ảnh bên dưới cho thấy đầu ghi hình Hikvision của tôi với IP 192.168.2.140 và với mặt nạ mạng con 255.255.255.0 . Cổng là 192.168.2.1 và đại diện cho địa chỉ bộ định tuyến (Đề phòng trường hợp DVR hiển thị từ Internet).
IP mạng menu DVR Hikvision

Thiết lập camera IP

Bây giờ là lúc thiết lập camera IP.
Bạn chỉ cần mở menu camera như trong hình dưới đây.
Camera menu DVR Hikvision
Trong màn hình quản lý camera DVR, nhấp vào ” Thêm tùy chỉnh “.
Quản lý camera menu DVR Hikvision
Trong màn hình tiếp theo, chỉ cần thêm thông tin camera IP của bạn như hình dưới đây:
Quản lý camera menu DVR Hikvision ONVIF
Như bạn có thể thấy trong hình trên, tôi đã bao gồm các thông tin sau:
Địa chỉ camera IP: 192.168.2.107
Giao thức: ONVIF
Cổng quản lý: 8899
Giao thức truyền: Tự động
Tên người dùng: admin
Mật khẩu: <mật khẩu camera>
Lưu ý: Kiểm tra camera IP của bạn để tìm hiểu xem nó có tương thích với giao thức ONVIF hay không và nó đang sử dụng cổng nào. Bạn có thể sử dụng phần mềm Miễn phí để chạy các bài kiểm tra.
Nhập tất cả thông tin và nhấp vào ” Thêm nút
Camera IP ONVIF của bạn hiện đã được thêm vào đầu ghi hình Hikvision và bạn có thể kiểm tra trạng thái bằng cách nhìn vào biểu tượng, xem hình ảnh bên dưới (bấm vào để phóng to).

Hikvision DVR Menu Trạng thái quản lý camera OK

Lưu ý thông báo ” Mật khẩu rủi ro ” trong trạng thái Bảo mật có nghĩa là tôi đang sử dụng mật khẩu yếu. Bạn nên thay đổi mật khẩu camera và sử dụng mật khẩu mạnh. Bạn cũng có thể xem tên máy ảnh và giao thức (ONVIF).

Chỉ cần nhấp vào nút ” Quay lại ” để xem camera IP trong màn hình chính của DVR.
Màn hình chính của đầu ghi hình Hikvision

Lưu ý: Trong quá trình thử nghiệm, máy ảnh mất một lúc để hiển thị trên màn hình, điều này là do kết nối DVR và máy ảnh thông qua giao thức ONVIF. Bạn nên cập nhật cả hai thiết bị lên chương trình cơ sở cuối cùng để giảm độ trễ này.

Thiết lập ghi camera IP
Bước cuối cùng là thiết lập ghi camera IP.
Quay lại menu chính của DVR, chỉ cần nhấp vào ” Ghi “.
Ghi lại menu chính của Hikvision DVR
Trong màn hình Lịch biểu , chọn camera IP của bạn.
Menu ghi DVR Hikvision
Chọn cách bạn muốn ghi camera. Các tùy chọn là Liên tục, Sự kiện, Chuyển động, Báo thức. Chuyển động hoặc Báo thức (M | A) và Chuyển động + Báo động (M & A).
Lịch trình ghi DVR Hikvision
Các tùy chọn phổ biến nhất là Liên tục trong đó DVR ghi lại cảnh quay từ máy ảnh mọi lúc và Chuyển động có nghĩa là quá trình ghi chỉ diễn ra khi phát hiện chuyển động (giúp tiết kiệm thêm một số không gian lưu trữ).
Chỉ cần cẩn thận khi chọn chuyển động, vì cần phải bật tính năng này trong menu Quản lý máy ảnh > Chuyển động như hình dưới đây.
Phát hiện chuyển động DVR Hikvision
Sau khi bật tính năng phát hiện chuyển động, hãy đảm bảo DVR đang ghi khi có chuyển động nào đó phía trước máy ảnh. Bạn có thể kiểm tra điều đó chỉ bằng cách phát lại video. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng ổ cứng.
Tối ưu hóa lưu trữ DVR
Bạn cũng cần hiểu một chút về dung lượng lưu trữ, vì vậy bạn có thể ước tính khoảng thời gian mà DVR Hikvision của bạn có thể lưu giữ các cảnh quay đã ghi.
DVR nén cảnh quay vào bộ lưu trữ bằng cách sử dụng CODEC (Thuật toán nén) và chúng hiệu quả hơn hoặc kém hơn tùy thuộc vào cái nào đang được sử dụng. Nếu bạn muốn tối ưu hóa thời gian ghi DVR, hãy đọc các bài viết.
Băng thông và lưu trữ cho CCTV
Tính toán lưu trữ CCTV với công thức và ví dụ
Phần kết luận
Kết nối camera IP với đầu ghi hình Hikvision không phức tạp miễn là bạn kiểm tra từng bước trước khi tiếp tục. Cần chú ý đến các chi tiết và đảm bảo máy ảnh của bạn tương thích và sử dụng đúng IP và cổng.
Trong bài viết này, tôi đã sử dụng camera IP Intelbras VIP 1120B là một OEM của Dahua và nó hoạt động khá nhanh và dễ dàng mà không gặp bất kỳ sự cố nào.
Tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra camera IP của mình trước bằng Phần mềm quản lý thiết bị ONVIF, vì phần mềm này đang hoạt động ở đó, bạn có thể thử thêm nó vào DVR, nếu không, bạn có thể mất nhiều thời gian để cố gắng thiết lập thứ gì đó thậm chí không tương thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *