Cách thêm Phông chữ trong Microsoft Word

Cách chèn chữ ký trong Word

Microsoft Word đi kèm với một danh sách dài các phông chữ để lựa chọn, nhưng tùy thuộc vào mục tiêu của bạn với tài liệu là gì, bạn có thể muốn sử dụng một phông chữ không có trong danh sách. Tin vui — cài đặt phông chữ rất dễ dàng.

Tải xuống tệp phông chữ

Trước khi có thể thêm phông chữ trong Word, bạn cần tải tệp phông chữ xuống. Khi bạn tải xuống một phông chữ từ một tài nguyên trực tuyến, chúng thường được tải xuống dưới dạng tệp ZIP , bạn sẽ cần giải nén . Bản thân các tệp phông chữ thường sẽ là tệp TrueType (.ttf) hoặc OpenType (.otf) —các tệp này hoạt động với Word.

Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể tải xuống các tệp phông chữ miễn phí, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tin tưởng nguồn trước khi tải xuống bất kỳ thứ gì. Nếu bạn tải xuống bất kỳ thứ gì từ một nguồn không xác định, bạn sẽ có nguy cơ  bị nhiễm phần mềm độc hại .

Microsoft khuyên bạn nên sử dụng DaFont , nhưng Font Squirrel và FontSpace cũng là những trang web tốt để tải xuống phông chữ. Nếu bạn thích các phông chữ có sẵn trong Google Tài liệu , bạn thậm chí có thể tải phông chữ Google xuống PC của mình .

Cách cài đặt tệp phông chữ sang Word trên Windows

Thêm một phông chữ trong Word trên Windows rất dễ dàng và chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Đầu tiên, định vị tệp phông chữ trên PC của bạn và sau đó nhấp chuột phải vào tệp đó. Trong menu ngữ cảnh xuất hiện, nhấp vào “Cài đặt” để cài đặt phông chữ cho người dùng hiện tại hoặc “Cài đặt cho Tất cả Người dùng” để cài đặt phông chữ cho mọi hồ sơ người dùng trên PC. Bạn phải có đặc quyền của quản trị viên để cài đặt phông chữ cho tất cả người dùng.

Cài đặt phông chữ trong Word trên Windows.

Cách nhập Phông chữ vào Word trên Mac

Để thêm phông chữ trong Word trên Mac, hãy tìm tệp phông chữ và sau đó bấm đúp vào tệp đó.

Mở phông chữ trên Mac.

Cửa sổ Xem trước Phông chữ sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Cài đặt Phông chữ” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Nhấp vào Cài đặt Phông chữ.

Phông chữ hiện đã được cài đặt trên máy Mac của bạn và sẽ xuất hiện trong các ứng dụng khác nhau như Excel, PowerPoint và Word.

Bây giờ bạn có thể sử dụng phông chữ đã cài đặt vào lần tiếp theo bạn sử dụng Word. Tuy nhiên, nếu người nhận tài liệu đó cũng không được cài đặt phông chữ đó trên thiết bị của họ, thì phông chữ thường sẽ được hiển thị bằng phông chữ mặc định. Nếu bạn muốn người nhận xem tài liệu với phông chữ bạn đã sử dụng, bạn sẽ cần nhúng phông chữ đó vào tài liệu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *