Cách thay đổi fonts chữ mặc định trong Google Slides

Bạn không thích phông chữ mặc định mà Google Trang trình bày sử dụng cho chủ đề yêu thích của mình? Bạn có thể thay đổi phông chữ mặc định bằng cách cập nhật kiểu phông chữ trong trang chiếu Chính. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Cách đặt Phông chữ mặc định Mới trong Google Trang trình bày

Để bắt đầu, hãy khởi chạy trình duyệt bạn chọn và mở bản trình bày Google Trang trình bày. Khi bạn đã mở bản trình bày, hãy nhấp vào “Trang trình bày” trong menu tiêu đề.

Nhấp vào Trang trình bày.

Tiếp theo, nhấp vào “Chỉnh sửa chủ đề” ở gần cuối trình đơn thả xuống.

Nhấp vào Chỉnh sửa chủ đề.

Trình chỉnh sửa chủ đề sẽ mở ra. Trong ngăn bên trái của trình chỉnh sửa chủ đề, hãy nhấp vào trang chiếu bên dưới phần “Chủ đề” để chọn nó. Slide này được gọi là Master slide. Mọi chỉnh sửa đối với trang chiếu này sẽ phản ánh trong mọi trang chiếu của chủ đề.

Khi được chọn, đường viền của trang trình bày sẽ chuyển sang màu xanh lam và tất cả các đường viền bên dưới của trang trình bày sẽ chuyển sang màu vàng.

Bấm vào trang chiếu Chính.

Đánh dấu văn bản tiêu đề.

Bây giờ thay đổi phông chữ của văn bản đã chọn bằng cách bấm vào mũi tên xuống bên cạnh tên phông chữ trong menu tiêu đề, sau đó chọn phông chữ mới từ menu thả xuống. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng “Calibri”.

Chọn phông chữ của bạn từ menu.

Bây giờ, hãy làm tương tự cho từng cấp văn bản bên dưới văn bản tiêu đề. Bạn có thể nhấn Ctrl + A để nhanh chóng chọn tất cả văn bản trên trang chiếu. Khi văn bản được chọn, hãy thay đổi phông chữ thành loại ưa thích của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào bất kỳ trang chiếu nào trong ngăn điều hướng bên trái. Những thay đổi bạn đã thực hiện đối với trang chiếu Chính sẽ tự động được phản ánh.

Bấm vào một trang chiếu trong ngăn dẫn hướng.

Để xác minh mọi thứ trông như bình thường, hãy nhấp vào bất kỳ hộp văn bản nào trong bản trình bày của bạn. Kiểu phông chữ phải là kiểu bạn đặt trong trang chiếu Chính. Trong trường hợp của chúng tôi, văn bản của chúng tôi bây giờ là Calibri.

Kiểu phông chữ bây giờ đã được thay đổi.

Thay đổi phông chữ mặc định không chỉ giới hạn trong Google Trang trình bày. Mặc dù các bước thực tế để thay đổi phông chữ mặc định hơi khác một chút, bạn cũng có thể thực hiện nó cho Google Documents . Hoặc, nếu bạn thích sử dụng PowerPoint hơn Google Trang trình bày, bạn cũng có thể thay đổi phông chữ mặc định ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *