Cách thiết lập phòng ngủ thông minh

Cách thiết lập phòng ngủ thông minh

Bạn có thể dành hầu hết thời gian trong phòng ngủ của mình để ngủ, nhưng nó vẫn có thể được hưởng lợi từ công nghệ nhà thông minh. Một phòng ngủ thông minh hơn có thể giúp bạn dễ ngủ và thức dậy vào buổi sáng.

Phòng ngủ là một căn phòng duy nhất trong không gian sống của bạn, bạn dành rất nhiều thời gian cho nó, nhưng phần lớn thời gian đó thường dành cho việc ngủ. Thêm công nghệ smarthome có thể nâng cao phòng ngủ, miễn là bạn suy nghĩ thấu đáo về lựa chọn của mình. Với một vài thiết bị, bạn có thể làm cho phòng ngủ của mình thoải mái hơn để ngủ và thư giãn. Màn hình thông minh, đèn, bóng râm thông minh và phích cắm thông minh có thể giúp bạn đi ngủ và thức dậy với cảm giác sảng khoái.

Thêm đèn thông minh để bắt đầu và kết thúc một ngày

Trung tâm Philips Hue bên cạnh đèn trên tủ trang điểm.
Philips

Đôi khi bạn muốn thư giãn trong phòng ngủ trước khi muốn ngủ. Vì vậy, bạn có thể đọc hoặc xem TV trên giường. Vấn đề là khi bạn đã sẵn sàng đi ngủ, các công tắc đèn có thể nằm ngoài tầm với. Hoặc đèn có thể quá sáng đối với vợ / chồng hoặc đối tác của bạn.

Đèn thông minh rất tốt để kiểm soát sự thoải mái trên giường của bạn. Bạn có thể tạo bộ hẹn giờ, bật và tắt chúng bằng giọng nói hoặc điện thoại và nếu sử dụng bóng đèn thông minh, bạn có thể làm mờ hoặc thay đổi màu sắc thành thứ gì đó ít gay gắt hơn cho buổi tối. Và với một vài thói quen, bạn có thể tạo ra hiệu ứng mặt trời mọc mà không cần phải mua một chiếc đồng hồ đắt tiền.

Và nếu bạn có một đầu giường lớn, bạn có thể thêm ánh sáng xung quanh bằng cách chạy các dải LED xung quanh mặt sau của nó. Bạn có thể làm điều tương tự với TV trong phòng ngủ của mình .

Vấn đề chính với Philips Hue là chi phí. Một bộ khởi động với hai bóng đèn trắng và một trung tâm sẽ giúp bạn trả lại 70 đô la. Đối với chi phí, bạn sẽ có được loại bóng đèn tốt hơn, thường sáng hơn và sống động hơn nếu bạn mua bóng đèn màu. Bóng đèn Hue cũng sử dụng Zigbee, có nghĩa là chúng hoạt động ngay cả khi internet không hoạt động. Các bóng đèn thông minh khác có thể dựa vào Bluetooth hoặc Wi-Fi và do đó có thể gặp phải các vấn đề về phạm vi hoặc mất trí thông minh khi internet gặp sự cố. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, chúng tôi cũng đã tập hợp các lựa chọn thay thế rẻ hơn mà bạn có thể muốn xem xét.

Rèm thông minh có thể làm tắt đèn

IKEA FYRTUR sắc thái thông minh
Ikea

Sau khi đã chăm sóc đèn, bạn có thể cân nhắc sử dụng nguồn ánh sáng khác trong phòng ngủ: cửa sổ. Sắc thái thông minh tương tự như đèn thông minh: bạn có thể sống mà không có chúng và chúng không cung cấp chức năng quan trọng. Nhưng một khi bạn có chúng, bạn có thể không muốn sống thiếu chúng một lần nữa.

Bạn không chỉ có thể tăng và giảm sắc thái bằng giọng nói hoặc điện thoại của mình mà còn có thể tạo bộ hẹn giờ và thói quen xử lý chúng cho bạn. Thói quen của bạn có thể làm tăng sắc độ khi đến lúc dậy hoặc hạ thấp chúng như một phần của quy trình “chúc ngủ ngon”. Đó là sức mạnh của smarthomes; một lệnh có thể xử lý nhiều thứ.

Serena Shades của Lutron hoạt động tốt và tương thích với Alexa, Trợ lý Google và thậm chí cả Đồng hồ Apple. Nhưng chúng đắt tiền, thường lên tới hàng trăm đô la.

Nếu bạn muốn chi tiêu ít hơn, bạn có thể muốn theo dõi các sắc thái của Ikea’s Fyrtur . Mặc dù công ty sẽ không phát hành chúng cho đến tháng 10, nhưng giá sẽ dao động từ 129 USD đến 179 USD tùy thuộc vào kích thước, rẻ hơn nhiều so với hầu hết các sản phẩm cạnh tranh. Và chúng sẽ tương thích với cả Alexa và Trợ lý Google.

Cân nhắc Trợ lý giọng nói có Màn hình

Nest Hub, Kindle và iPhone trên một chân đế.

Phòng ngủ thường có đồng hồ báo thức, nhưng bạn có thể nâng cấp lên một cái gì đó tốt hơn. Màn hình thông minh có thể kiểm soát các sản phẩm thông minh khác của bạn trong toàn bộ ngôi nhà và cung cấp thông tin như thời tiết và lịch hẹn.

Amazon cung cấp cả Echo Show và Spot , và trong số hai, Spot phù hợp hơn với phòng ngủ. Nó nhỏ hơn và được thiết kế để bắt chước đồng hồ báo thức, giúp nó phù hợp với phòng ngủ của bạn.

Nhưng chúng tôi thích Nest Hub của Google hơn . Không giống như các thiết bị Echo, Nest Hub không có camera, điều này giúp tăng thêm cảm giác riêng tư trong phòng ngủ của bạn. Và nó đóng vai trò như một khung ảnh kỹ thuật số, một tính năng mà chúng tôi yêu thích. Home Hub cũng làm tốt hơn công việc làm mờ màn hình của nó so với Spot, một tính năng mà bạn có thể đánh giá cao nếu bạn thích một căn phòng tối đen như mực khi ngủ.

Nếu bạn muốn có Trợ lý Google, nhưng ở định dạng giống đồng hồ, như Amazon’s Spot, trang web chị em Review Geek của chúng tôi gọi Đồng hồ Lenovo là gần như hoàn hảo . Với giá 80 đô la, nó chỉ bằng gần một nửa giá của trung tâm Nest, nhỏ hơn và một lần nữa loại bỏ camera để có thêm sự riêng tư trong phòng ngủ.

Nếu tất cả bạn tham gia vào hệ sinh thái này hay hệ sinh thái khác, điều đó cuối cùng sẽ hướng dẫn bạn quyết định mua thiết bị nào.

Sử dụng phích cắm thông minh cho tất cả nội dung ngu ngốc

Một phích cắm thông minh trong nhà GE, một phích cắm thông minh ngoài trời iClever và một phích cắm thông minh trong nhà iClever

Phòng ngủ của bạn có thể có vô số đồ điện tử, cho dù đó là bộ sạc, quạt, máy sưởi, máy tạo ẩm hay TV. Phích cắm thông minh là một cách tuyệt vời để cung cấp cho các thiết bị đó sự thông minh mà không cần phải mua TV mới hoặc cắm lại ổ cắm.

Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đi ngủ với quạt hoặc máy sưởi không gian đang chạy, nhưng không muốn chúng chạy cả đêm. Và được sử dụng đúng cách, phích cắm thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn có thói quen để máy tạo ẩm chạy cả ngày, thì một bộ hẹn giờ đơn giản có thể giải quyết vấn đề đó.

Với phích cắm thông minh, không phải lúc nào bạn cũng cần phải mua một thiết bị hoàn toàn mới để cung cấp những gì bạn có trí thông minh và điều khiển bằng giọng nói. Chúng tôi đã đề cập đến một số tùy chọn rẻ tiền trong quá khứ, chẳng hạn như có thể rẻ hơn so với việc mua một lò sưởi mới. Trước khi mua phích cắm thông minh, bạn nên bật thiết bị của mình, rút ​​phích cắm, sau đó cắm lại. Nếu chúng không bật và bắt đầu hoạt động tự động, chúng không phù hợp với phích cắm thông minh.

Làm phòng ngủ tiện nghi hơn

Bàn đầu giường với bộ sạc không dây được đặt vào bề mặt, lò sưởi và Google Home Hub
Có một bộ sạc không dây gắn liền với đầu giường cực kỳ tiện lợi. 

Một số công nghệ smarthome có thể không xuất hiện trong phòng ngủ. Mặc dù bộ điều nhiệt thông minh có thể không giúp bạn tiết kiệm tiền , nhưng sự tiện lợi của việc thay đổi nhiệt độ cài đặt từ sự thoải mái trên giường của bạn là điều bạn sẽ đánh giá cao vào lúc ba giờ sáng. Cả Nest và Ecobee đều cung cấp cảm biến nhiệt độ và có thể hữu ích khi đặt một cảm biến trong phòng ngủ. Tùy thuộc vào kiểu máy điều nhiệt bạn chọn và số lượng cảm biến bạn muốn, bạn sẽ chi khoảng từ 180 đến 350 đô la để trang bị cho ngôi nhà của mình.

Và bạn có thể muốn xem xét việc bổ sung các tiện ích cho phòng ngủ của mình mà không nằm chính xác trong danh mục nhà thông minh. Bộ sạc không dây rất hữu ích khi ánh sáng yếu và việc cố gắng tìm cổng sạc trên điện thoại của bạn rất khó. Chúng tôi thích miếng sạc chìm vào tủ đầu giường , giúp giảm sự lộn xộn của cả dây và bề mặt. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc cưa lỗ và một chiếc máy khoan, và một chiếc tủ đầu giường cho phép bạn luồn dây đến ổ cắm từ bên dưới bề mặt trên cùng. Bộ sạc không dây cũng tương đối rẻ, thường khoảng $ 20. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải cung cấp bộ điều hợp tường của riêng mình.

Không phải tất cả các gợi ý đều hoàn hảo cho mọi phòng ngủ. Hãy nắm bắt tình hình của bạn và chỉ sử dụng công nghệ smarthome phù hợp với phòng ngủ của bạn. Hãy nhớ rằng, mục tiêu là tăng thêm sự tiện lợi chứ không phải vấn đề và sự thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *