Cách thiết lập nhà bếp thông minh

Cách thiết lập nhà bếp thông minh

Nhà bếp của bạn có đầy đủ các thiết bị, nhưng chúng thật ngu ngốc. Công nghệ, như loa thông minh, đèn, lò nướng và vòi nước, có thể giúp nấu ăn, dọn dẹp và mua sắm hàng tạp hóa dễ dàng hơn. Tạo một nhà bếp thông minh không khó và mọi người trong nhà đều có thể hưởng lợi . Đây là cách thực hiện.

Nhà bếp của bạn là một căn phòng của năng suất và sự lộn xộn. Bạn nấu ăn, dọn dẹp bát đĩa và thậm chí có thể ăn trong bếp. Mỗi ngăn tủ, đồ dùng và dụng cụ đều góp phần vào trải nghiệm làm bếp của bạn, tốt hơn hay tệ hơn. Và thêm trí thông minh vào không gian nấu nướng của bạn có thể cải thiện công thức nấu ăn của bạn và tăng tốc công việc.

Nhà bếp có thể lưu trữ một số công nghệ smarthome hữu ích nhất trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể mua lò nướng thông minh giúp bạn không phải phỏng đoán về thời gian nấu và đề xuất các công thức nấu ăn mà bạn có thể chưa thử hoặc vòi thông minh mà bạn có thể bật và tắt bằng giọng nói hoặc yêu cầu đổ một lượng nước nhất định. Nhưng nó không phải là tất cả các thiết bị mới lớn và hào nhoáng.

Màn hình thông minh như Nest Hub hoặc Echo Show có thể chuyển đổi các phép đo cho bạn, đặt bộ hẹn giờ hoặc hiển thị các bước tiếp theo của công thức bạn đang thực hiện và đèn thông minh là một cách không tốn kém để cải thiện ánh sáng trong nhà bếp của bạn. Ví dụ, công tắc đèn thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách tắt mọi thứ vào thời gian đã định và dải đèn LED thông minh có thể chiếu sáng những khoảng tối bên dưới tủ.

Mỗi nhà bếp là duy nhất, nhưng lợi thế của việc tạo ra nhà bếp thông minh của bạn là chỉ chọn công nghệ mà bạn được hưởng lợi và bỏ qua mọi thứ khác.

Bắt đầu với Loa hoặc Màn hình thông minh

Một Echo bên cạnh một ấm trà, một SimpliSafe và hai cái thớt.
Echo này thực sự đã giúp cắt giảm thời gian lập danh sách hàng tạp hóa. 

Lò nướng và vòi nước thông minh rất ấn tượng, nhưng điều đầu tiên chúng tôi đề xuất cho mọi nhà bếp cũng rẻ nhất: Một chiếc loa thông minh như Amazon Echo hoặc Google Home . Hoặc tốt hơn là một màn hình thông minh như  Nest Hub hoặc Echo Show .

Với loa thông minh, bạn có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ được đặt tên để theo dõi thời gian nấu thức ăn của mình. Nếu công thức của bạn yêu cầu một phép đo mà bạn không có, bạn có thể yêu cầu chuyển đổi, chẳng hạn như “bao nhiêu muỗng cà phê trong hai muỗng canh?” hoặc “bao nhiêu cốc trong một lít?” khi bạn cần chuyển đổi sang hệ thống đo lường khác.

Loa thông minh cũng hoạt động như một hệ thống liên lạc nội bộ nếu bạn lan truyền chúng khắp nhà, vì vậy bạn có thể dễ dàng thông báo khi bữa tối đã sẵn sàng. Và để giúp bạn giải trí, bạn có thể nghe nhạc trong khi nấu ăn.

Và họ có thể tăng tốc danh sách hàng tạp hóa. Thay vì dành một hoặc hai giờ mỗi tuần một lần xem qua những nguồn cung cấp để xác định thứ bạn cần mua, bạn có thể lập danh sách hàng tạp hóa khi đi. Mỗi khi sử dụng thứ gì đó, bạn có thể yêu cầu Google hoặc Alexa thêm “sốt cà chua” hoặc “thìa là” vào danh sách mua sắm. Bạn vẫn cần kiểm tra lại mọi thứ khi đến thời điểm mua hàng tạp hóa, nhưng công việc sẽ ngắn hơn.

Một màn hình thông minh, như Amazon Show hoặc Nest Hub, thậm chí còn tốt hơn. Màn hình thông minh có tất cả các tính năng được liệt kê ở trên, nhưng màn hình được thêm vào cung cấp cho bạn các thành phần trực quan cho bộ hẹn giờ, chuyển đổi và cũng có thể hướng dẫn bạn qua các công thức nấu ăn với các bước hiển thị. Có Nest Hub? Bạn có thể gọi video YouTube bằng giọng nói của mình để biết một số hướng dẫn nấu ăn nhanh. Và nếu bạn có chuông cửa có hình, một trong những tiện ích smarthome tốt nhất mà bạn có thể sở hữu , màn hình thông minh sẽ cho phép bạn trả lời cửa mà không cần phải dừng nấu ăn.

Một số công ty cũng đang bắt đầu phát hành màn hình thông minh được thiết kế đặc biệt cho nhà bếp. Tại CES 2019, KitchenAid đã công bố Màn hình thông minh trị giá 200 đô la  . Đó thực sự là một Nest Hub có khả năng chống giật gân và đi kèm với nội dung nấu ăn độc quyền. Và Kitchen Hub của GE , mặc dù đắt tới 1200 đô la, là một màn hình cảm ứng khổng lồ treo ngay trên bếp của bạn.

Đèn thông minh hoàn thiện nhà bếp

Ba công tắc đèn, một công tắc có ánh sáng xanh cho thấy nó rất thông minh.
Đôi khi, việc thay thế một công tắc đèn đơn lẻ thay vì một loạt bóng đèn sẽ dễ dàng hơn.

Mọi căn phòng trong nhà đều có thể được hưởng lợi từ đèn thông minh, và nhà bếp cũng không khác gì. Nhưng bạn không cần phải đi xa với đèn thông minh như ở các phòng khác.

Mặc dù bóng đèn màu rất tốt cho phòng khách và phòng ngủ của bạn, nhưng chúng sẽ không làm tăng thêm phần nào cho nhà bếp. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc bóng đèn thông minh màu trắng hoặc công tắc thông minh . Nếu bạn có một số đồ đạc trong nhà bếp của mình, tất cả đều được điều khiển bởi một công tắc duy nhất, thì con đường thứ hai có thể tiết kiệm chi phí vì các công tắc thông minh thường chạy trong phạm vi từ $ 25 đến $ 60. Một số bóng đèn thông minh, như bóng đèn của Philips Hue , có giá cao như vậy.

Nếu bạn có tủ trên quầy, giống như hầu hết các nhà bếp, các dải đèn LED thông minh chạy dọc theo đáy tủ để tạo ra ánh sáng ban đêm tuyệt vời khi bạn muốn thứ gì đó ít sáng hơn. Dải đèn LED Philips Hue đắt tiền, ở mức $ 80 cho sáu feet rưỡi, nhưng chúng có lợi ích về phạm vi Zigbee và khả năng kiểm soát cục bộ. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn luôn có thể mua đèn LED tiêu chuẩn và chuyển đổi chúng sang Zigbee . Bạn sẽ chi tiêu gần phạm vi $ 50 hơn và nhận được 16 feet đèn LED.

Lò nướng thông minh làm công việc khó khăn cho bạn

Người phụ nữ lấy gà tây nấu ăn ra khỏi Lò thông minh tháng 6

Nếu không ai dạy bạn nấu ăn, bạn có thể thấy công việc đó thật đáng sợ hoặc căng thẳng. Và ngay cả khi bạn biết nấu ăn, bạn có thể không thích hoặc cảm thấy mất thời gian. Lò nướng thông minh được thiết kế để hỗ trợ tất cả các tình huống đó.

Hầu hết các lò nướng thông minh trông giống như một lò nướng bánh mì ngoại cỡ và hoạt động theo các nguyên tắc tương tự. Thông thường, họ có một camera chĩa vào thức ăn bạn cho vào lò. Trí tuệ nhân tạo kiểm tra thực phẩm, nhận dạng các thành phần, sau đó xác định nhiệt độ và thời gian nấu tối ưu. Một số lò nướng thông minh có chương trình nấu tự động; bạn chọn món ăn thông qua một ứng dụng và nó sẽ hướng dẫn bạn qua các bước và hoàn thành công việc nấu nướng cho bạn.

Điều bạn có thể không đánh giá cao là giá cả, nhưng điều đó cũng đang được cải thiện. June Ovens từng có giá đáng kinh ngạc là 1.500 đô la, nhưng mẫu mới nhất đã giảm giá xuống còn 600 đô la. Các Brava Oven , tuy nhiên, giá khởi điểm 1.000 $ và đi lên tùy thuộc vào những gì các phụ kiện mà bạn muốn. Hầu hết các lò nướng thông minh là thiết bị đặt trên mặt bàn và sẽ không thay thế lò nướng có kích thước đầy đủ của bạn. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên về số lượng thức ăn chứa trong lò nướng trên mặt bàn, nhà sản xuất của June cho rằng bạn có thể nấu một con gà tây nặng 12 pound chẳng hạn.

Ngoài lò nướng thông minh nghiêm ngặt, Lò vi sóng cơ bản của Amazon  và một số Bình tức thì  đi kèm với các kỹ năng của Alexa để điều khiển hoặc hướng dẫn công thức.

Để có nước đo rảnh tay, thêm vòi thông minh

Vòi delta do Amazon Echo điều khiển

Một phần thiết yếu của nhà bếp là bồn rửa của bạn. Bạn sẽ sử dụng nó để đổ đầy cốc đo lường, nồi và làm sạch bát đĩa của mình. Tất nhiên, khi bạn đang nấu ăn, bạn sẽ cần nước, nhưng tay của bạn lại đầy hoặc bẩn. Vòi không chạm là lựa chọn tuyệt vời cho những trường hợp đó, bạn chỉ cần vẫy tay trước cảm biến và nước sẽ bật.

Vòi hỗ trợ giọng nói đưa sự tiện lợi đó lên một bước xa hơn. Với tích hợp Trợ lý Google hoặc Alexa, bạn nói những điều như “pha hai cốc nước” hoặc “tắt”. Bạn thậm chí có thể đặt các phép đo tùy chỉnh, vì vậy nếu bạn thường xuyên lấp đầy một thùng chứa đến một lượng nhất định, bạn có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn bằng một lệnh chuyên dụng. Hãy tưởng tượng nói “đổ đầy bình” mỗi khi bạn pha Kool-aid cho con cái hoặc trà đá cho chính mình. Bạn có thể đặt bình đựng trong bồn rửa, sử dụng khẩu lệnh và đi làm việc khác mà không lo bị tràn.

Tuy nhiên, vòi hỗ trợ giọng nói có một vài nhược điểm. Các lệnh thoại không trực quan lắm. Đối với Alexa, bạn sẽ nói, “Yêu cầu Delta pha một cốc nước.” Ngoài ra, bạn sẽ cần một phích cắm tiện lợi dưới bồn rửa của mình, tốt nhất là phích cắm không được điều khiển bằng công tắc. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là giá cả. Vòi VoiceID của Delta chỉ chạy dưới $ 550. Và Kohler’s Sensate , vẫn chưa ra mắt, có thể sẽ có giá ở một khu vực tương tự, vì nó đã có vòi không chạm với giá 500 đô la mà không có tích hợp Alexa.

Các tiện ích bổ sung cho nhà bếp của bạn

Robot lau nhà iRobot Braava
Robot lau nhà

Nếu bạn giữ bất kỳ thiết bị nhỏ hoặc đèn nào trong nhà bếp của mình, bạn có thể muốn xem xét thêm một phích cắm thông minh để có được một số điều khiển bằng giọng nói. Chỉ cần cắm đèn hoặc thiết bị vào phích cắm thông minh, sau đó cắm vào tường. Bạn sẽ xử lý phần còn lại của quá trình thiết lập thông qua một ứng dụng. Phích cắm thông minh có giá thành khá rẻ , dao động từ $ 15 đến $ 30 và là một cách dễ dàng để cung cấp cho các đối tượng ngu ngốc một số trí thông minh hạn chế.

Nếu bạn ghét lau sàn nhà bếp, robot lau sàn Braava của iRobot sẽ giảm bớt phần nào sự thất vọng của bạn. Hãy nghĩ về điều này như một chiếc Swiffer ướt làm nhiệm vụ đẩy và di chuyển cho bạn. Đây cũng là một trong những robot rẻ nhất do iRobot cung cấp, chỉ với 170 đô la cộng với miếng nạp tiền.

Một thiết bị chúng tôi không khuyên dùng cho nhà bếp của bạn là tủ lạnh thông minh. Các nhà sản xuất đã làm rất kém trong việc duy trì bộ phận “thông minh” của tủ lạnh và thiết bị của bạn thường có tuổi thọ 50 năm có thể dễ bị hư hỏng và lỗi thời chỉ sau 3-5 năm.

Lý luận chung đó sẽ áp dụng cho bất kỳ trí thông minh nào bạn thêm vào nhà bếp của mình. Bạn muốn đảm bảo những gì bạn sử dụng bổ sung đủ tiện lợi để biện minh cho bất kỳ sự phức tạp nào. Và rằng công nghệ bổ sung không làm cho một thiết bị kém an toàn hơn và dễ bị hỏng hơn. Nhưng với quyền truy cập dễ dàng hơn vào công thức nấu ăn, chuyển đổi và điều khiển bằng giọng nói, bạn có thể thích nấu ăn trong nhà bếp của mình hơn trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *