Cách thiết lập website một cách dễ dàng

Cách thiết lập website

Bạn muốn trang web của riêng bạn? Đây là cách để bắt đầu—một cách nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém.

Việc thiết lập trang web của riêng bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế—và bạn chưa bao giờ có nhiều lựa chọn hơn. Đây là những gì bạn cần biết để thiết lập và chạy trang web đó.

Quyết định bạn cần một trang web để làm gì

Trước khi bắt đầu, bạn cần xem xét loại trang web bạn muốn. Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu với một trang web, nhưng chúng đều có những ưu điểm khác nhau. Những gì bạn cần cho một danh thiếp hoặc sơ yếu lý lịch trực tuyến rất khác với những gì bạn cần nếu bạn đang lập kế hoạch mở một cửa hàng trực tuyến hoặc ấn phẩm tin tức.

Có ba loại trang web thô mà bạn có thể đang cân nhắc xây dựng.

  • Một trang web cá nhân đơn giản : Nếu bạn chỉ muốn một sự hiện diện trực tuyến đơn giản có liên kết đến chi tiết liên hệ và tài khoản mạng xã hội của bạn thì bạn thực sự không cần nhiều tính năng của trang web. Nhiều công cụ sẽ mạnh hơn mức bạn cần—và có thể đắt hơn. Một trang duy nhất có tiểu sử, ảnh và liên kết của bạn có thể là đủ.
  • Trang web hoặc Blog truyền thống, đầy đủ : Cấp độ tiếp theo là những gì bạn có thể nghĩ đến nhất như một trang web truyền thống: Nhiều trang cho những thứ khác nhau hoặc một blog được cập nhật thường xuyên. Các doanh nghiệp nhỏ hoặc những người đang cố gắng xây dựng danh tiếng trực tuyến của mình điều hành các loại trang web này.
  • Website thương mại điện tử : Nếu muốn bán hàng thông qua một trang web, bạn cần có rất nhiều tính năng bổ sung mà những người điều hành một trang web đơn giản hơn không có. Điều này bao gồm giỏ hàng, khả năng quản lý hàng tồn kho, cách xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng và một số thứ để theo dõi đơn đặt hàng và xử lý thông báo. Có những dịch vụ quản lý mọi thứ nhưng chúng đắt hơn và cần nhiều nỗ lực hơn để thiết lập.

Khi bạn đã đánh giá nhu cầu của mình và quyết định những gì bạn sẽ xây dựng, bạn có thể chuyển sang xem cách bạn thực sự sẽ vận hành trang web của mình.

Quyết định cách bạn sẽ chạy nó

Những ngày tháng phải viết mã thủ công trang web của bạn từ đầu đã gần như đá trôi qua rồi—trừ khi bạn cần một số giải pháp tùy chỉnh đáng kinh ngạc, vượt xa những gì bài viết này đề cập đến. Có những dịch vụ dễ sử dụng cho bất kỳ loại trang web nào bạn cần.

Carrd : Trang web một trang đơn giản

cà rốt

Đối với các trang web đơn giản, một trang, Carrd thật tuyệt vời. Bạn có thể bắt đầu miễn phí và các chủ đề đẹp mắt, có tính đáp ứng cao đáp ứng hầu hết mọi trường hợp sử dụng. Tôi sử dụng Carrd bất cứ khi nào tôi cần thiết lập một trang web cơ bản một cách nhanh chóng.

Với $19/năm, bạn có thể sử dụng miền tùy chỉnh, thêm biểu mẫu liên hệ hoặc đăng ký, thanh toán bằng PayPal hoặc Stripe và xóa nhãn hiệu “Made with Carrd”. Nếu bạn muốn một cái gì đó chuyên nghiệp, nhanh chóng, đó là cách tốt nhất.

Wix

Wix là một trong những công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất và vì một lý do chính đáng: đó là một cách đơn giản để xây dựng một trang web nhiều trang, đầy đủ tính năng mà không cần mã hóa. Bạn có thể tạo các trang web lớn hơn nhiều với Wix so với Carrd.

Nhược điểm là, mặc dù bắt đầu miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả cho Wix 14 USD mỗi tháng để sử dụng tên miền của riêng mình và xóa quảng cáo Wix. Tuy nhiên, điều này không bao gồm chi phí tên miền của bạn. Các tính năng khác có giá cao hơn.

Đó là một lựa chọn tốt cho trang web doanh nghiệp nhưng hơi đắt đối với một trang cá nhân đơn giản. Quảng cáo trên các trang miễn phí của Wix cũng rất khó chịu.

Squarespace : Các trang web đắt tiền, hấp dẫn

hình vuông

Nếu tiền không phải là vấn đề thì Squarespace là một lựa chọn tuyệt vời. Vì nó chỉ được trả tiền nên có sự hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Tuy nhiên, với mức giá hơn 150 USD/năm cho một trang web cơ bản thì khá tốn kém.

WordPress  : Kiểm soát hoàn toàn nội dung website nhưng phức tạp hơn

Không giống như các tùy chọn khác trong danh sách này, WordPress giống một nền tảng hơn là một dịch vụ. Nó miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền, dịch vụ lưu trữ và mọi chủ đề hoặc plugin cao cấp mà bạn muốn sử dụng. Có cả một ngành dành riêng cho việc hỗ trợ và phát triển nội dung cho WordPress. Bạn có thể bắt đầu với số tiền ít nhất là 10 USD/năm hoặc chi 10.000 USD/tháng cho chi phí máy chủ.

Shopify : Cửa hàng trực tuyến đơn giản, có mức giá

mua sắm

Shopify có một mục đích: điều hành một cửa hàng trực tuyến. Từ $29/tháng (và phí giao dịch 2%), nó cung cấp tất cả các tính năng bạn cần. Bạn có thể đăng số lượng sản phẩm không giới hạn trên một cửa hàng đẹp mắt được tạo bằng các chủ đề tuyệt vời của Shopify. Nếu bạn chỉ thiết lập một trang web để bán đồ (và bạn tự tin rằng mình sẽ bán được vài món mỗi tháng), Shopify là giải pháp đơn giản nhất. Giống như Squarespace, đây là giải pháp thương mại cao cấp với sự hỗ trợ 24/7 và tài liệu tuyệt vời để hướng dẫn bạn mọi thứ.

Sự lựa chọn khác

Các tùy chọn ở trên chỉ là một số tùy chọn tốt hơn. Bạn có thể đã nghe thấy một hoặc hai trong số chúng được quảng cáo trên các podcast phổ biến. Họ không phải là những lựa chọn duy nhất có sẵn. Hiện có hàng tá dịch vụ xây dựng trang web khác nhau ở mọi mức giá và với mọi tính năng mà bạn có thể mơ ước. Ngoài ra, nếu bạn có đủ ngân sách, bạn luôn có thể thực hiện hoạt động chuyên nghiệp.

Mua miền và bắt đầu xây dựng website

Bây giờ bạn đã quyết định trang web của mình dùng để làm gì và bạn sẽ xây dựng nó trên nền tảng nào, đã đến lúc bắt đầu. Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tên miền của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ bao gồm một miền, như Squarespace, thì bạn nên tải dịch vụ đó thông qua dịch vụ đó. Nó sẽ tự động được thiết lập để trỏ đến trang web mới của bạn.

Khi bạn có miền, hãy đăng ký dịch vụ bạn muốn sử dụng và bắt đầu xây dựng trang web mới của mình. Tất cả các tùy chọn ở trên, ngoại trừ WordPress, đều có quy trình đăng ký dễ thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *