Cách sử dụng trang Google Sites

Google Sites là gì

Sẵn sàng để tạo một trang website miễn phí? Phần giới thiệu về cách sử dụng Google Sites này chính là những gì bạn cần để bắt đầu.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng Google Sites để thử nghiệm và tạo một trang web miễn phí, bạn sẽ cần phải biết thông tin chi tiết. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng Google Sites : điều hướng, tính năng và cài đặt.

Giống như các ứng dụng khác của Google như Drive, Docs và Sheets, bạn có màn hình chính đơn giản. Ở trên cùng, bạn có các mẫu và ở dưới cùng, bạn có các tệp của mình.

Việc sử dụng mẫu sẽ mang lại cho bạn bước khởi đầu để tạo trang web của mình. Chọn một cái ở trên cùng hoặc nhấp vào “Thư viện mẫu” để xem toàn bộ bộ sưu tập. Bạn cũng có thể bắt đầu với tùy chọn Trang trống.

Màn hình chính của Google Sites

Sau khi bạn chọn một mẫu hoặc tùy chọn trống, màn hình xây dựng trang web sẽ xuất hiện và bạn sẽ thấy nó quen thuộc. Nó có cấu trúc cơ bản giống như các ứng dụng khác của Google.

Màn hình xây dựng trang Google Sites

Ở trên cùng bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng để quay lại trang Google Sites chính hoặc văn bản để đặt tên cho tệp của bạn.

Trên cùng bên trái của trang Google Sites

Ở phía trên bên phải, bạn có một số biểu tượng. Bắt đầu từ bên trái, bạn sẽ thấy Hoàn tác, Làm lại, Xem trước, Sao chép liên kết, Chia sẻ, Cài đặt, Thêm, Xuất bản và biểu tượng hồ sơ của bạn.

Trên cùng bên phải của trang Google Sites

Ở bên phải màn hình là các công cụ bạn sẽ sử dụng để tạo trang web của mình . Bạn có ba tab cho Chèn, Trang và Chủ đề.

 • Chèn : Thêm các thành phần trang như hộp văn bản, hình ảnh, mục lục, lịch, tệp, v.v.
 • Trang : Quản lý các trang cho trang web của bạn. Bạn có thể thêm một trang hoặc trang con, sao chép một trang, xem thuộc tính trang hoặc ẩn một trang khỏi điều hướng.
 • Chủ đề : Cho dù bạn có bắt đầu bằng mẫu hay không, bạn có thể thay đổi chủ đề trang web của mình bất kỳ lúc nào. Chọn một chủ đề để thay đổi hình thức, phông chữ và màu sắc.
Các tab Chèn, Trang và Chủ đề

Xây dựng một trang website trên Google Sites

Ở đầu trang, bạn có các vị trí dành cho tên trang web, tiêu đề trang và hình ảnh.

 • Nhấp vào dòng chữ “Nhập tên trang web” để đặt tên cho trang web của bạn và nhấp vào “Thêm biểu tượng” nếu bạn có biểu tượng để sử dụng.
 • Nhấp vào hộp văn bản “Tiêu đề trang của bạn” để đặt tiêu đề cho trang.
 • Nhấp vào hình ảnh tiêu đề và chọn “Thay đổi hình ảnh” và “Loại tiêu đề” để thay đổi những điều này.
Chỉnh sửa tiêu đề trang

Trong hầu hết quá trình xây dựng trang, bạn sẽ sử dụng tab Chèn ở bên phải. Bạn có thể tạo một trang trong vài phút bằng cách sử dụng các tính năng sau:

 • Một lựa chọn các bố cục
 • hộp văn bản
 • Hình ảnh
 • Tùy chọn nhúng
 • Văn bản có thể thu gọn
 • Mục lục
 • Băng chuyền hình ảnh
 • nút
 • Bộ chia
 • Phần giữ chỗ
 • Biểu đồ
Phần tử trang

Ngoài ra, bạn có thể chèn các mục từ các ứng dụng khác của Google bao gồm YouTube, Maps, Docs, Slides, Sheets và Forms .

Nếu bạn muốn sắp xếp văn bản với phương tiện như hình ảnh, bạn có thể chọn một trong sáu bố cục để giúp bạn định vị các mục của mình. Chỉ cần nhấp vào một bố cục và nó sẽ xuất hiện trên trang của bạn với các phần giữ chỗ.

Sử dụng bố cục trang

Nếu bạn muốn tự sắp xếp các mục của mình, hãy nhấp vào bất kỳ mục nào ở đầu hoặc cuối tab Chèn để đặt mục đó vào trang của bạn.

Phần tử trang

Định cấu hình các thành phần trang

Sau khi đặt các mục trên trang của mình, bạn sẽ có thể định cấu hình chúng. Ví dụ: nếu bạn nhấp để chèn một nút, bạn sẽ ngay lập tức đặt tên cho nút đó và kèm theo liên kết.

Chèn một nút

Hoặc nếu bạn thêm Lịch Google, bạn sẽ chọn lịch để hiển thị rồi chọn hiển thị những nội dung như tiêu đề, nút điều hướng và chế độ xem lịch bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ.

Chèn Lịch Google

Khi bạn chèn các thành phần trang, dù sử dụng bố cục hay dạng tự do, chúng đều nằm trong các phần. Các phần được viền màu xanh lam khi bạn chọn một mục bên trong. Sau đó ở bên trái của phần, bạn có các tùy chọn bổ sung.

Sử dụng tay cầm kéo để di chuyển phần lên hoặc xuống. Hoặc sử dụng thanh công cụ để chọn nền của phần, sao chép phần hoặc xóa phần đó.

Di chuyển hoặc định cấu hình một phần trang

Điều chỉnh cài đặt

Như bạn đã biết, việc tạo một trang web không chỉ đơn thuần là xây dựng các trang. Bạn có thể điều chỉnh điều hướng, thêm miền tùy chỉnh hoặc sử dụng biểu ngữ thông báo. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải để mở cài đặt.

Sử dụng các tùy chọn ở bên trái để chọn vị trí và màu sắc điều hướng, thêm hình ảnh thương hiệu, sử dụng biểu tượng thông tin và liên kết neo, thiết lập miền tùy chỉnh, kết nối ID Google Analytics của bạn và tạo biểu ngữ thông báo.

Điều chỉnh cài đặt trang web

Xuất bản trang web của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng quảng bá trang web của mình, cho dù là với đại chúng hay một nhóm được chọn, hãy nhấp vào “Xuất bản” ở trên cùng bên phải.

Nếu bạn chưa thiết lập miền trong cài đặt ở trên, bạn có thể thực hiện việc này tại đây bằng cách nhấp vào “Quản lý” trong Miền tùy chỉnh. Nếu không, địa chỉ web của bạn sẽ bắt đầu bằng

http://sites.google.com/view/

với tên trang web của bạn sau dấu gạch chéo.

Để điều chỉnh ai có thể xem trang web của bạn, hãy nhấp vào “Quản lý” bên cạnh Bất kỳ ai. Để giữ cho trang web của bạn tránh xa các công cụ tìm kiếm, hãy chọn hộp ở phía dưới. Nhấn “Xuất bản” và bạn đã sẵn sàng!

Xuất bản một trang web

Mặc dù còn nhiều điều cần tìm hiểu về các tính năng và cài đặt có sẵn trong Google Sites, nhưng phần giới thiệu này sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp! Và nếu bạn quan tâm đến các tùy chọn bổ sung, hãy xem các công cụ xây dựng trang web khác này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *