Cách trích xuất hình ảnh từ tệp PDF

Cách trích xuất hình ảnh từ tệp PDF

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh được nhúng trong tệp PDF ở một nơi khác, bạn có thể trích xuất hình ảnh và lưu chúng vào một thư mục. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này bằng hai phương pháp khác nhau trên Windows 10 và Mac.

Trích xuất hình ảnh từ PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC

Một cách dễ dàng và miễn phí để trích xuất hình ảnh từ PDF là sử dụng ứng dụng Adobe Acrobat Reader DC. Với ứng dụng này, bạn không chỉ có thể mở các tệp PDF mà còn có thể trích xuất nội dung đa phương tiện của chúng. Bằng cách này, bạn có thể lưu các hình ảnh đã chọn từ PDF vào một thư mục trên máy tính của mình.

Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Acrobat Reader DC miễn phí cho Windows 10 hoặc Mac. Sau đó, mở tệp PDF của bạn bằng ứng dụng này.

Khi Acrobat Reader mở ra, hãy nhấp vào công cụ lựa chọn (biểu tượng mũi tên) trên thanh công cụ gần đầu cửa sổ. Bạn sẽ sử dụng công cụ này để chọn hình ảnh trong tệp PDF của mình.

Tiếp theo, cuộn đến trang trong tệp PDF của bạn nơi chứa hình ảnh mà bạn muốn trích xuất. Nhấp vào hình ảnh để chọn nó.

Chọn hình ảnh để trích xuất từ ​​PDF trong cửa sổ Acrobat Reader.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Sao chép hình ảnh” từ menu.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh trong tệp PDF và chọn "Sao chép hình ảnh" trong Acrobat Reader.

Hình ảnh đã chọn hiện đã được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn. Bây giờ bạn có thể dán hình ảnh này vào bất kỳ trình chỉnh sửa hình ảnh nào trên máy tính của bạn.

Nếu bạn là người dùng Windows, hãy mở ứng dụng Paint và nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh. Sau đó, nhấp vào Tệp> Lưu trên thanh menu của Paint để lưu hình ảnh.

Chọn "Tệp> Lưu" trong Paint.

Trên máy Mac, mở ứng dụng Xem trước và chọn Tệp> Mới từ Bảng tạm từ thanh menu. Sau đó, nhấp vào Tệp> Lưu để lưu hình ảnh.

Chọn "Tệp> Lưu" trong Xem trước.

Tệp hình ảnh đã lưu của bạn hoạt động giống như bất kỳ hình ảnh nào khác trên máy tính của bạn. Bạn có thể thêm nó vào tài liệu của mình, tải nó lên các trang web và hơn thế nữa.

Sử dụng Adobe Photoshop để trích xuất hình ảnh từ PDF

Photoshop cung cấp một tính năng tùy chỉnh để nhập nội dung của tệp PDF. Với điều này, bạn có thể tải tệp PDF của mình và trích xuất tất cả các hình ảnh từ nó.

Để sử dụng phương pháp này, trước tiên, hãy mở Photoshop trên Windows 10 hoặc Mac. Trong Photoshop, nhấp vào Tệp> Mở trong thanh menu và duyệt để mở tệp PDF mà bạn muốn trích xuất hình ảnh.

Chọn "Tệp> Mở" trong Photoshop.

Cửa sổ “Nhập PDF” của Photoshop sẽ mở ra. Trong cửa sổ này, chọn nút radio “Hình ảnh” ở trên cùng để xem tất cả các hình ảnh PDF của bạn.

Chọn tab "Hình ảnh" trên cửa sổ "Nhập PDF" trong Photoshop.

Photoshop sẽ hiển thị tất cả các hình ảnh trong tệp PDF của bạn. Nhấp vào hình ảnh mà bạn muốn trích xuất. Để chọn nhiều hình ảnh, hãy nhấn và giữ phím Shift, sau đó bấm vào các hình ảnh.

Khi bạn đã chọn hình ảnh, hãy nhấp vào “OK” ở cuối cửa sổ.

Chọn hình ảnh để trích xuất trên cửa sổ "Nhập PDF" của Photoshop, sau đó nhấp vào "OK".

Photoshop sẽ mở từng hình ảnh trong một tab mới. Để lưu tất cả những hình ảnh này vào một thư mục trên máy tính của bạn, hãy chọn Tệp> Đóng Tất cả trong thanh menu của Photoshop.

Chọn "Tệp> Đóng tất cả" trong Photoshop.

Photoshop sẽ hỏi bạn có muốn lưu các thay đổi đối với hình ảnh của mình hay không. Trong lời nhắc này, hãy bật tùy chọn “Áp dụng cho tất cả”, sau đó nhấp vào “Lưu”.

Lời nhắc lưu của Photoshop.

Tiếp theo là cửa sổ “Save As” tiêu chuẩn của Photoshop. Tại đây, ở trên cùng, hãy nhấp vào hộp “Lưu dưới dạng” và nhập tên cho hình ảnh của bạn. Sau đó, nhấp vào menu thả xuống “Định dạng” và chọn một định dạng cho hình ảnh của bạn. Cuối cùng, nhấp vào “Lưu” ở cuối cửa sổ. Bước này phải được tuân theo cho mỗi hình ảnh.

Đối với định dạng hình ảnh, nếu bạn không chắc chắn nên chọn gì, hãy chọn “PNG” vì nó hoạt động trong hầu hết các trường hợp.

Cửa sổ "Save As" của Photoshop.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *