Cách tự động lưu tệp Microsoft Excel vào OneDrive

Cách chuyển đổi tiền tệ trong Microsoft Excel

Không giống như Google Trang tính, Microsoft Excel không bật tính năng tự động lưu theo mặc định. Bạn có thể khắc phục điều đó dễ dàng miễn là bạn có đăng ký Microsoft 365. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tự động lưu sổ làm việc Microsoft Excel vào OneDrive.

Nếu bạn tiếp tục nhấn Control + s (hoặc Command + s trên Mac) vài giây một lần, phương pháp này sẽ đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ công việc nào chưa được lưu trong sổ làm việc Excel của mình. Nó hoạt động bằng cách tự động lưu sổ làm việc của bạn vào OneDrive khi bạn tiếp tục làm việc trên chúng.

Chúng tôi đã đề cập rằng bạn cần đăng ký Microsoft 365 cho việc này và điều đó có nghĩa là bạn cũng có sẵn 1TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive. Hãy tiếp tục và mở ứng dụng OneDrive và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập. Điều này chỉ yêu cầu bạn đăng nhập vào OneDrive và Microsoft sẽ xử lý phần còn lại.

Tự động lưu sổ làm việc Microsoft Excel

Bây giờ là lúc để mở Microsoft Excel và kích hoạt một sổ làm việc mới. Chọn tập tin.”

Nhấp vào Tệp

Nhấp vào “Mới” trong ngăn bên trái.

Nhấp vào Mới

Chọn “Sổ làm việc trống” hoặc bất kỳ mẫu nào khác từ danh sách. Thao tác này sẽ mở một sổ làm việc Excel mới.

Nhấp vào sổ làm việc trống

Ngay ở trên cùng, bạn sẽ thấy một tùy chọn có nhãn “Tự động lưu”. Nhấp vào công tắc bên cạnh Lưu tự động để thay đổi thành “Bật”.

Nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh Tự động lưu

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi bạn nơi bạn muốn lưu sổ làm việc của mình. Nhấp vào “OneDrive.”

Nhấp vào OneDrive

Nhập tên tệp và nhấp vào “OK”.

Bấm OK

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để bật tính năng lưu tự động. Kể từ đây trở đi, Excel sẽ tiếp tục lưu bất kỳ sửa đổi nào bạn thực hiện đối với sổ làm việc này. Bạn sẽ chỉ phải bật tự động lưu một lần mỗi khi bắt đầu làm việc trên sổ làm việc Excel mới và bạn sẽ không cần phải lưu lại. Bạn nên lưu ý rằng bạn sẽ cần kết nối internet để tính năng lưu tự động hoạt động chính xác và đồng bộ hóa các sổ làm việc này trên các thiết bị.

Cửa sổ bật lên xác nhận rằng sổ làm việc của bạn đang được lưu tự động

LIÊN QUAN: Các phím chức năng của bạn làm gì trong Microsoft Excel

Thay đổi vị trí lưu sổ làm việc Excel trong OneDrive

Theo mặc định, Microsoft Excel lưu sổ làm việc Excel của bạn trong thư mục Tài liệu trong OneDrive. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tất cả các tài liệu Office khác sẽ được lưu, điều này có thể dẫn đến rất nhiều lộn xộn. Để tổ chức tốt hơn, bạn nên tạo các thư mục riêng biệt cho các dự án khác nhau hoặc ít nhất một thư mục cho mỗi ứng dụng Office. Đây là những gì bạn cần làm.

Mở bất kỳ sổ làm việc nào của bạn trong Microsoft Excel và nhấp vào “Tệp”.

Nhấp vào Tệp

Bây giờ, chọn “Lưu bản sao” từ ngăn bên trái.

Nhấp vào Lưu bản sao

Chọn “OneDrive”.

Nhấp vào OneDrive

Bạn có hai tùy chọn để tạo các thư mục mới. Phương pháp đầu tiên là nhấp vào “Tùy chọn khác” và thêm các thư mục bằng cách sử dụng cửa sổ Explorer bật lên.

Nhấp vào Tùy chọn khác ...

Phương pháp thứ hai liên quan đến việc nhấp vào nút “Thư mục mới” và tạo một thư mục trong OneDrive từ chính Microsoft Excel.

Nhấp vào Thư mục Mới

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào thư mục.

Chọn thư mục mà bạn muốn tự động lưu sổ làm việc Excel

Nhấn “Lưu”.

Nhấp vào để lưu

Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại sổ làm việc Excel. Bạn có thể nhấp vào tên tệp của mình ở trên cùng để nhanh chóng kiểm tra xem tệp đó có được lưu trong đúng thư mục hay không.

Kiểm tra vị trí thư mục lưu cho sổ làm việc Microsoft Excel

Bây giờ bạn đã thấy cách tự động lưu sổ làm việc Microsoft Excel, bạn cũng nên xem các phím tắt Microsoft Excel tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *