Cách bảo vệ mật khẩu Lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn

Cách bảo vệ mật khẩu Lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn

Không có gì bí mật khi Google theo dõi hoạt động của bạn trong các sản phẩm của mình, nhưng bạn có một số quyền kiểm soát thông tin của mình. Dữ liệu này có thể được tự động xóa sạch và nó có thể được đặt sau mật khẩu để bảo vệ nó khỏi những con mắt tò mò.

Hoạt động trên Google của bạn có thể được truy cập tại activity.google.com . Đây là nơi mọi thứ bạn làm với các sản phẩm của Google đều được ghi lại — trừ khi bạn tắt tính năng theo dõi. Tìm kiếm của Google, lệnh của Trợ lý Google , vị trí trên Google Maps, lịch sử YouTube — tất cả đều có ở đây.

Đó rõ ràng là rất nhiều rất thông tin cá nhân , và nó dễ dàng cho bất cứ ai thăm trang trên thiết bị mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Rất may, nó có thể được bảo vệ bằng mật khẩu.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang activity.google.com trong một trình duyệt web chẳng hạn như Google Chrome. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Trang Hoạt động của tôi của Google.

Tiếp theo, nhấp vào “Quản lý xác minh hoạt động của tôi”.

Nhấp vào "Quản lý xác minh hoạt động của tôi."

Một thông báo bật lên sẽ xuất hiện với hai tùy chọn. Chọn “Yêu cầu xác minh bổ sung” và nhấp vào “Lưu”.

Chọn "Yêu cầu xác minh thêm" và nhấp vào "Lưu".

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại vào tài khoản Google của mình để xác minh rằng đó là bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và nhấp vào "Tiếp theo".

Thats tất cả để có nó. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng thông tin trên trang đã bị ẩn. Bạn hoặc bất kỳ ai khác truy cập trang phải nhấp vào nút “Xác minh” để xem bất kỳ điều gì.

Nhấp vào nút "Xác minh".

Trang đăng nhập tài khoản Google sẽ xuất hiện trở lại, và nếu mật khẩu và xác thực hai yếu tố của bạn được nhập chính xác, hoạt động của bạn và lịch sử tìm kiếm trên Google sẽ được tiết lộ.

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và nhấp vào "Tiếp theo".

Điều này nghe có vẻ là một phương pháp bảo mật hay, nhưng có một lỗ hổng lớn trong hệ thống này mà bạn cần lưu ý. Nếu trình duyệt của bạn đã lưu mật khẩu tài khoản Google của bạn (hoặc nếu bạn đang sử dụng trình quản lý mật khẩu ), nó sẽ tự động điền mật khẩu đó cho bạn và bất kỳ ai cố gắng truy cập vào hoạt động của bạn.

Do đó, bước “Xác minh” không có tác dụng gì nhiều nếu trình duyệt của bạn định cung cấp cho người đó mật khẩu của bạn. Đó là điều cần ghi nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn viên