Cách tự động thu nhỏ tài liệu Word theo một trang

Cách tạo viền trang trong Microsoft Word

Bạn đã bao giờ viết một tài liệu Microsoft Word và thấy rằng trang cuối cùng của bạn chỉ chứa một vài câu và một loạt các khoảng trắng? Thay vì chỉnh sửa công việc của mình, bạn có thể thử một tính năng ẩn tiện lợi trong Word có thể giải quyết vấn đề.

Lệnh “Thu nhỏ một trang” hoạt động bằng cách tự động giảm kích thước văn bản của bạn và điều chỉnh lề để thu nhỏ tài liệu của bạn vừa đủ. Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu (như một bài tiểu luận ở trường) mà bạn phải sử dụng phông chữ hoặc kích thước lề bắt buộc, thì lệnh này có thể sẽ không hoạt động tốt cho bạn. Nhưng trong những trường hợp khác, bạn nên thử. Mặc dù bạn có thể hoàn tác lệnh nếu mọi thứ không ổn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lưu tài liệu của mình trước để an toàn.

Lệnh “Thu nhỏ một trang” không có trên Ribbon theo mặc định, vì vậy bạn sẽ cần thêm nó. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là thêm nó vào Thanh công cụ Truy nhập Nhanh của bạn. Đó là thanh công cụ nhỏ ở trên cùng bên trái của cửa sổ của bạn với lệnh Lưu và Hoàn tác.

Tiếp tục và nhấp vào mũi tên xuống ở ngoài cùng bên phải của Thanh công cụ Truy nhập Nhanh.

Trên menu thả xuống, nhấp vào tùy chọn “Thêm lệnh”.

Trong cửa sổ Tùy chọn Word, danh mục “Thanh công cụ truy nhập nhanh” sẽ được chọn ở bên trái. Ở bên phải, nhấp vào menu thả xuống “Chọn lệnh từ” và chọn tùy chọn “Tất cả lệnh”.

Trên danh sách dài các lệnh ở bên trái, cuộn xuống và chọn lệnh “Thu nhỏ một trang”. Nhấp vào nút “Thêm” để thêm nó vào danh sách các lệnh được hiển thị trên Thanh công cụ Truy nhập Nhanh.

Nhấp vào “OK” khi bạn hoàn tất.

Bây giờ bạn sẽ tìm thấy nút “Thu nhỏ một trang” trên ruy-băng Word của bạn. Nhấp vào nó để thu nhỏ tài liệu của bạn xuống một trang.

Hãy nhớ rằng vì Word đang thay đổi kích thước phông chữ và lề, việc sử dụng lệnh này có thể gây ra sự cố định dạng — đặc biệt nếu bạn có hình ảnh hoặc các hình minh họa khác đã được đặt ở vị trí bạn muốn. Trước khi lưu tài liệu của bạn, hãy kiểm tra nó để đảm bảo rằng không có lỗi kỳ lạ nào xảy ra trong quá trình này. Nếu có, bạn luôn có thể nhấp vào nút hoàn tác để xóa các thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *