Cách xem lịch sử phiên bản trong Microsoft Excel Online

Cách xem lịch sử phiên bản trong Microsoft Excel Online

Nếu bạn đã từng mở bảng tính và phát hiện ra rằng mình đã mắc lỗi và lưu tệp, thì bạn biết điều này có thể trầm trọng hơn như thế nào. Với Microsoft Excel cho web, bạn có thể xem lại lịch sử phiên bản của mình và khôi phục hoặc tải xuống phiên bản trước đó.

Điều này hữu ích cho dù bạn là người duy nhất sử dụng sổ làm việc hay  cộng tác với những người khác . Sai lầm xảy ra, nhưng với Microsoft Excel, bạn có thể hoàn tác chúng.

Xem lại Lịch sử Phiên bản của bạn trong Excel cho Web

Bạn có thể xem lại các phiên bản trước đó, đã lưu của sổ làm việc Excel của mình trên trang web một cách dễ dàng. Nhấp vào Tệp> Thông tin và chọn “Phiên bản trước”.

Nhấp vào Tệp, Thông tin, Phiên bản trước

Sau đó, bạn sẽ thấy các Phiên bản cũ hơn của mình được liệt kê ở phía bên trái, cùng với ngày và giờ khi từng phiên bản được lưu. Và Phiên bản hiện tại của bạn ở trên cùng. Bạn cũng sẽ thấy tên của người dùng cho mỗi phiên bản, điều này rất hữu ích nếu bạn đang cộng tác trên sổ làm việc .

Các phiên bản trước trong Excel cho Web

Chọn bất kỳ phiên bản nào từ danh sách và bảng tính sẽ làm mới để hiển thị phiên bản đó.

Chọn phiên bản

Đối với tài khoản Microsoft cá nhân, bạn sẽ thấy 25 phiên bản mới nhất. Đối với tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản giáo dục, con số này phụ thuộc vào cách thư viện của bạn được định cấu hình .

Khôi phục phiên bản

Nếu bạn đang xem phiên bản cũ hơn của sổ làm việc Excel mà bạn muốn lấy lại, hãy nhấp vào “Khôi phục” bên dưới phiên bản đó trong danh sách.

Nhấp vào Khôi phục

Toàn bộ trang web sẽ làm mới và bạn sẽ thấy sổ làm việc của mình là phiên bản bạn đã chọn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục làm việc trên trang tính của mình như bình thường.

Tải xuống phiên bản

Một tính năng thú vị của lịch sử phiên bản Excel trên web là bạn có thể tải xuống một phiên bản cụ thể, vì vậy bạn có thể quay ngược thời gian bằng ứng dụng Excel trên máy tính và thậm chí lưu bản sao cục bộ.

Nhấp vào “Tải xuống” bên dưới phiên bản đó trong danh sách.

Nhấp vào Tải xuống

Tùy thuộc vào nền tảng máy tính bạn sử dụng, bạn sẽ được yêu cầu lưu hoặc mở tệp trong Microsoft Excel. Hãy lựa chọn của bạn và tiếp tục lấy tệp.

Lưu hoặc mở Tải xuống

Đóng lịch sử phiên bản của bạn

Bạn sẽ nhận thấy khi xem lại lịch sử phiên bản của mình rằng bạn thực sự đang ở chế độ Xem hoặc Chỉ xem, vì vậy bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sổ làm việc. Chế độ xem này chỉ để xem các phiên bản trước.

Chế độ chỉ xem trong Excel Online

Để đóng lịch sử phiên bản mà không cần khôi phục hoặc tải xuống phiên bản trước, chỉ cần đóng tab hoặc sử dụng Trình khởi chạy ứng dụng ở trên cùng bên trái để quay lại màn hình chính trực tuyến Excel và mở lại sổ làm việc.

Trình khởi chạy ứng dụng trong Excel cho Web

Tại thời điểm viết bài, không có tùy chọn nào để chỉ đóng thanh bên lịch sử phiên bản.

Lưu các công thức của bạn không bị thay đổi, các chức năng của bạn không bị xóa hoặc dữ liệu của bạn không bị mất. Hãy nhớ kiểm tra lịch sử phiên bản Excel của bạn vào lần tiếp theo khi bạn mở bảng tính trên web và phát hiện ra loại sự cố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *