Cách xem và khôi phục các phiên bản trước của sổ làm việc Excel

Cách chuyển đổi tiền tệ trong Microsoft Excel

Nếu bạn đã từng mắc một vài lỗi nhỏ và đã lưu sổ làm việc Excel, bạn sẽ biết rằng đôi khi mất nhiều thời gian để hoàn tác lỗi đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xem và khôi phục các phiên bản trước của sổ làm việc Microsoft Excel.

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết rằng đăng ký Microsoft 365 là cần thiết để truy cập lịch sử phiên bản trên Excel. Nếu bạn có đăng ký này, bạn sẽ nhận được toàn bộ bộ Office cùng với bộ lưu trữ đám mây OneDrive.

Bạn sẽ cần thiết lập OneDrive trên máy tính của mình bằng cách mở ứng dụng và đăng nhập. Sau khi hoàn tất, chỉ cần lưu bất kỳ tài liệu Excel nào vào OneDrive và từ thời điểm đó, bạn sẽ có thể truy cập toàn bộ lịch sử phiên bản của nó. Bất kỳ chỉnh sửa nào bạn thực hiện từ đây trở đi sẽ được ghi lại và Excel giúp bạn thực sự dễ dàng quay lại bất kỳ phiên bản sổ làm việc nào đã lưu trước đó.

Đầu tiên, hãy mở Microsoft Excel và chuyển đến bất kỳ sổ làm việc nào của bạn. Kiểm tra kỹ xem nút chuyển đổi Lưu tự động ở trên cùng có được bật hay không và nếu chưa bật, chỉ cần lưu tài liệu trong OneDrive để bật.

Đảm bảo rằng Tự động lưu được bật

Thực hiện nhiều chỉnh sửa đối với tài liệu này như bạn muốn. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào tên tệp ở thanh trên cùng.

Nhấp vào tên tệp

Chọn “Lịch sử phiên bản”.

Nhấp vào Lịch sử Phiên bản

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút “Tệp” ở trên cùng.

Nhấp vào Tệp

Chọn “Thông tin” trong ngăn bên trái.

Nhấp vào Thông tin

Nhấp vào “Lịch sử Phiên bản”.

Nhấp vào Lịch sử Phiên bản

Cả hai phương pháp sẽ cung cấp cùng một kết quả cuối cùng — Excel sẽ mở ngăn Lịch sử Phiên bản xuất hiện ở bên phải. Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều phiên bản đã lưu của sổ làm việc của mình, cùng với ngày tháng và dấu thời gian.

Ngăn Lịch sử Phiên bản trong Excel

Khi bạn đã chọn phiên bản sổ làm việc của mình mà bạn muốn mở, hãy nhấp vào “Mở phiên bản”.

Bấm mở phiên bản

Thao tác này sẽ mở ra một sổ làm việc chỉ đọc và bạn có thể xem qua nó để kiểm tra xem đó có phải là phiên bản chính xác hay không. Nếu đúng như vậy, hãy nhấp vào “Khôi phục”.

Nhấp vào Khôi phục

Thao tác này sẽ mang lại phiên bản cũ của sổ làm việc Microsoft Excel. Bạn cũng có thể xem cách bảo vệ sổ làm việc khỏi bị chỉnh sửa trong Microsoft Excel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *