Cách xóa ảnh hoặc video trên iPhone hoặc iPad

Cách xóa ảnh hoặc video trên iPhone hoặc iPad

Nếu Apple iPhone hoặc iPad của bạn đã hết chỗ cho ứng dụng hoặc tài liệu, cách nhanh nhất để lấy lại dung lượng lưu trữ là xóa ảnh hoặc video không cần thiết. Đây là cách để làm điều đó.

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết rằng việc xóa ảnh hoặc video khỏi bộ nhớ cục bộ của iPhone hoặc iPad cũng sẽ xóa ảnh đó khỏi Ảnh iCloud . Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các tệp phương tiện của mình (sử dụng Mac hoặc PC ) trước khi xóa chúng khỏi thiết bị của mình.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn có thể sử dụng tab “Thư viện” hoặc tab “Album” để khám phá ảnh hoặc video được lưu trữ trên thiết bị của mình.

Chuyển đến tab "Album" trong Ảnh.

Để xem tất cả ảnh hoặc video (trước tiên là ảnh mới nhất), hãy nhấn vào tab “Album”, sau đó chọn album “Gần đây”.

Mở Album "Gần đây" trong ứng dụng Ảnh.

Nếu bạn muốn xóa một ảnh hoặc video, hãy nhấn vào hình thu nhỏ để mở ảnh.

Nhấn vào hình thu nhỏ của ảnh hoặc video để mở rộng.

Nhấn vào nút Xóa (Nó trông giống như một thùng rác.) Ở góc dưới cùng bên phải.

Nhấn vào nút Xóa (thùng rác) ở góc dưới bên phải để xóa ảnh hoặc video.

Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào tùy chọn “Xóa ảnh” hoặc “Xóa video” để xác nhận.

Chọn tùy chọn "Xóa ảnh" hoặc "Xóa video" để xóa phương tiện.

Để chọn nhiều ảnh hoặc video cần xóa, hãy nhấn vào nút “Chọn” ở đầu màn hình.

Nhấn vào nút "Chọn" trong ứng dụng Ảnh.

Sau đó, chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn xóa bằng cách nhấn vào phần xem trước hình thu nhỏ. Bạn có thể vuốt từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới để chọn nhanh nhiều ảnh.

Nhấn hoặc vuốt để chọn ảnh bạn muốn xóa.

Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào nút Xóa (Nó trông giống như một cái thùng rác.) Ở cuối màn hình.

Trong hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấn vào tùy chọn “Xóa ảnh” hoặc “Xóa video” để xác nhận.

Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào nút "Xóa ảnh" hoặc "Xóa video" để xác nhận.

Ảnh sẽ biến mất khỏi thư viện ảnh. Nhưng chúng vẫn chưa bị xóa hoàn toàn.

Cách xóa vĩnh viễn ảnh hoặc video khỏi iPhone và iPad

Như một biện pháp an toàn, iPhone hoặc iPad của bạn không thực sự xóa ảnh hoặc video khỏi thiết bị của bạn. Thay vào đó, nó thêm các tệp phương tiện vào album “Đã xóa gần đây” và giữ chúng ở đó trong 30 ngày. Sau 30 ngày, hình ảnh sẽ tự động bị xóa. Điều này cung cấp cho bạn cửa sổ 30 ngày để khôi phục mọi ảnh và video vô tình bị xóa.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn sẽ không cần những ảnh hoặc video này (hoặc bạn có  bản sao lưu thư viện ảnh của mình ), bạn có thể xóa vĩnh viễn tất cả các ảnh đang chờ xử lý chỉ bằng một lần nhấn.

Mở ứng dụng Ảnh, nhấn vào tab “Album”, cuộn xuống và chọn album “Đã xóa gần đây”.

Chọn album "Đã xóa gần đây" trong tab "Album" trong ứng dụng Ảnh.

Bạn sẽ thấy tất cả ảnh và video đã xóa ở đây. Nhấn vào nút “Chọn” trên thanh công cụ trên cùng.

Nhấn vào nút "Chọn" trong album "Đã xóa gần đây".

Trong thanh công cụ dưới cùng, hãy nhấn vào nút “Xóa tất cả”.

Chọn "Xóa tất cả" trong thanh công cụ dưới cùng.

Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn muốn xóa vĩnh viễn những ảnh hoặc video này (Không thể hoàn tác hành động này.), Hãy nhấn vào tùy chọn “Xóa ảnh” hoặc “Xóa video” trong hộp thoại xác nhận.

Nhấn vào "Xóa ảnh" hoặc "Xóa video" để xóa vĩnh viễn ảnh khỏi iPhone hoặc iPad.

Và thế là xong — những bức ảnh tạm biệt!

Ảnh hoặc video sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ cục bộ của bạn và bạn sẽ có thể lấy lại dung lượng bộ nhớ. Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn lại trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn viên